Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Muốn mở spa cần bằng cấp gì? 

24/05/2022 17:31:12 Để lại bình luận

Để đáp ứng đầy đủ điều kiện mở spa chuyên nghiệp, có kỹ năng, tay nghề chuyên môn cũng như nguồn vốn đầu tư thôi là chưa đủ. Chủ spa cần lưu ý các điều kiện nghiêm ngặt về giấy phép và bằng cấp theo quy định của pháp luật hiện hành. Vậy muốn mở spa cần bằng cấp gì? KiotViet thông tin đến bạn trong bài viết dưới đây!

dieu kien de mo spa

Xem thêm: Phần mềm quản lý Hair Salon, Spa, Nails-Mi chuyên biệt, hiệu quả

1. Muốn mở spa cần bằng cấp gì? 

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP: Khi bắt đầu tham gia vào kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ spa, điều kiện cần thiết bắt buộc phải có trước khi hoạt động kinh doanh hợp pháp đó là phải có chứng chỉ hành nghề spa hoặc chứng nhận do cơ sở đào tạo dạy nghề hợp pháp cấp. 

1.1 Điều kiện để mở spa theo mô hình kinh doanh 

Đối với chủ sở hữu cá nhân
Chủ spa cần tiến hành đăng ký kinh doanh spa và chuẩn bị các giấy tờ sau: 
- Thông tin họ & tên chủ sở hữu, bản sao giấy chứng minh nhân dân.
- Chứng chỉ hành nghề spa.
- Bằng cấp của những khóa học đào tạo spa chuyên sâu và toàn diện.

Đối với kinh doanh spa theo hộ gia đình 
- Thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện ở các cơ quan thuộc UBND Quận/Huyện, hồ sơ thông thường bao gồm:
- Thông tin cá nhân: Họ & tên, bản sao CMND, Hộ khẩu (có công chứng).
- Bản sao chứng chỉ hành nghề spa (có công chứng).
- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh spa hộ gia đình (đối với cá nhân). Còn đối với nhóm người sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân trên, cùng với địa chỉ cư trú và chữ ký của tất cả thành viên.
- Và hợp đồng thuê mặt bằng, có chữ ký rõ ràng giữa hộ kinh doanh và với chủ sở đất có địa chỉ thường trú hoặc hộ khẩu tại đó

Đối với mô hình kinh doanh theo công ty, doanh nghiệp 
Cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến tên và địa chỉ công ty, người đại diện pháp lý hợp pháp, tình trạng thành lập, và cụ thể hơn theo Điều 27 Luật Doanh Nghiệp cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Tiến hành lập hồ sơ đăng ký kinh doanh theo loại hình công ty, doanh nghiệp
Bước 2: Tiếp theo nộp hồ sơ vừa đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền
Bước 3: Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét trong vòng 3 ngày, nếu hợp lệ sẽ được cấp phép giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

dieu kien mo spa

Xem thêm: Setup spa nhỏ cần những chi phí gì?

1.2 Điều kiện mở spa theo loại hình dịch vụ 

Đối với spa chăm sóc da:

Chủ kinh doanh cần có chứng chỉ đăng ký kinh doanh và chứng chỉ chăm sóc da. Nếu có sử dụng công nghệ phun xăm, lăn kim trong làm đẹp, cần thêm chứng chỉ phòng chống lây nhiễm.
Đối với spa điều trị da:

Phòng khám, spa cần có thêm chứng chỉ về điều trị da liễu. Bên cạnh đó, nếu có sử dụng máy thẩm mỹ công nghệ cao cần có thêm bằng cấp, chứng chỉ: laser, tiêm botox, filler,...

Đối với thẩm mỹ viện:

Muốn kinh doanh đầy đủ các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ cần có bác sĩ đứng tên.Bác sĩ phải có bằng cấp về phẫu thuật tạo hình (phải là bác sĩ làm về phẫu thuật tạo hình và hành nghề ít nhất 36 tháng) và bằng cấp về điều trị da. Thẩm mỹ viện chỉ làm các cuộc tiểu phẫu, với đại phẫu nâng ngực, nâng mông, chỉ bệnh viện thẩm mỹ mới được thực hiện. 

dieu kien mo spa

Xem thêm: Quản lý spa không thể thiếu bí quyết này

2. Cần làm gì để được cấp giấy phép mở spa

Muốn mở spa cần bằng cấp, giấy phép gì thì KiotViet đã giúp bạn tổng hợp các thông tin cần thiết. Tuy nhiên, làm sao để có những bằng cấp chứng chỉ này một cách hợp pháp thì chủ spa nên tham khảo hai cách dưới đây.

2.1 Thuê chứng chỉ hành nghề spa

Cách này có thể áp dụng cho những bạn đang có nhu cầu đầu tư mở spa, làm quản lý mà chưa có đầy đủ chứng chỉ bằng cấp theo quy định. Bạn có thể thuê của những bác sĩ, kỹ thuật viên spa có bằng cấp uy tín, nếu được hãy thỏa thuận với bác sĩ hoặc sĩ thuận viên đó có thể dạy hoặc làm bán thời gian, không cố định. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích vì nếu không có kỹ năng, kiến thức chuyên môn, rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình làm cho khách hàng cũng như không có kiến thức để xử lý nếu không may xảy ra sự cố. 

2.2 Học nghề tại trung tâm đào tạo spa đạt chuẩn 

Đây là cách tối ưu nhất để có thể đảm bảo mở spa và vận hành một cách trơn tru, hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề spa uy tín, có cấp chứng chỉ sau khi học xong. Một khóa học nghề spa sẽ không quá dài, tùy thuộc vào các dịch vụ mà bạn chọn. Sau khi học xong, không những được cấp chứng chỉ nghề spa mà còn nắm vững kiến thwusc chuyên môn, nâng cao tay nghề và đảm bảo vận hàng spa chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. 

dieu kien mo spa

KiotViet đã trả lời giúp các chủ spa câu hỏi: “Muốn mở spa cần bằng cấp gì?” Hi vọng có thể giúp các bạn đang và sắp có ý tưởng mở spa có thêm những kiến thức hữu ích trong hành trang khởi nghiệp ngành làm đẹp. 
Để kinh doanh spa hiệu quả, ngoài những yếu tố như: kỹ năng, kiến thức chuyên môn, cần có kỹ năng quản lý spa để vận hàng linh hoạt. Phần mềm quản lý spa sẽ giúp các bạn quản lý dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả hơn đến 90% đầu việc. 

Khám phá ngay: Phần mềm quản lý spa chuyên biệt


 

Chuyên mục: Kinh doanh s