Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
31/08/2015 14:38:35

Mô hình siêu thị mini phát triển mạnh mẽ

Gần đây, song song với việc phát triển của các hệ thống siêu thị lớn, các mô hình kinh doanh của hàng tự chọn, cửa hàng tiện ích mà người tiêu dùng quen gọi là siêu thị mini cũng ngày càng phát triển.  Nhờ vào ưu thế nắm bắt tốt nhu cầu của người tiêu dùng về sự tiện lợi trong mua sắm, số lượng siêu thị mini mở ra liên tục, đặc biệt là ở các thành phố lớn.
sieu thi mini
 
Với khuynh hướng tiêu dùng của người dân là sự thuận tiện, nhanh chóng thay đổi nếp tiêu dùng ở chợ ngày càng bộc lộ nhiều nhược điểm như chất lượng thực phẩm, giá cả không ổn định... Mua hàng trong siêu thị mini càng trở thành thói quen của người tiêu dùng.  Ngoài việc đảm bảo về chất lượng hàng hóa, người tiêu dùng còn yên tâm về sự ổn định giá cả. Hơn nữa, mô hình siêu thị mini thường tập trung tại các khu dân cư đông đúc, các trường học khi mà nhu cầu mua sắm của con người ngày càng nhiều. Điều này tạo điều kiện cho những cửa hàng siêu thị mini một kênh phân phối tiện lợi cho người dân.
 
Không cần đầu tư lớn cho các chi phí mặt bằng, nhân công, chi phí vận hành…đầu tư vào siêu thị mini tránh được rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Chính vì vậy mà số lượng các các siêu thị mini trong những năm gần đây gia tăng một cách nhanh chóng.
 
Tại nhiều khu chung cư ở Hà Nội những cửa hàng siêu thị mini cũng đang thu hút lượng khách hàng không nhỏ bởi sự đa dạng nhiều mặt hàng, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân từ mặt hàng tiêu dùng, đồ uống, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đóng gói… Theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar  Worldpanel, những kênh phân phối mới tại Việt Nam như siêu thị mini đang tăng trưởng nhanh ở mức 74% so cùng kỳ năm 2012, cao hơn hẳn so với các kênh phân phối truyền thống như cửa hàng tạp hóa vẫn duy trì tăng trưởng khá ở mức 9%, siêu thị lớn 5%.

Theo xu thế phát triển chung, những siêu thị mini sẽ phát triển mạnh và ngày một tăng nhanh, góp phần xây dựng văn minh thương mại và gia tăng, phát triển  kinh tế đất nước.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày