Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
23/07/2018 19:56:27

Mẹo tránh TRỘM CẮP VẶT khi kinh doanh văn phòng phẩm mùa tựu trường

Mất trộm luôn là vấn đề đau đầu đối với các chủ cửa hàng văn phòng phẩm bởi đặc thù hàng hóa đa dạng, nhiều sản phẩm nhỏ. Đặc biệt trong mùa tựu trường - thời điểm nhu cầu sử dụng của học sinh, sinh viên tăng đột biến.  

Tham khảo ngay những cách giúp ngăn chặn tình trạng ăn cắp vặt và kiểm soát hàng hóa chặt chẽ hơn trong mùa cao điểm này nhé!

1. Sử dụng quầy kệ có chiều cao hợp lý

Hãy xem xét thật kỹ các quầy, kệ có trong cửa hàng về kích thước, cách sắp xếp để điều chỉnh sao cho bạn dễ kiểm soát nhất. Bạn cần đảm bảo chiều cao của kệ từ 1m5 - 1m8 và bố trí hợp lý để không gian cửa hàng thoáng nhất, dễ quan sát nhất. Tuyệt đối tránh sử dụng kệ trưng bày quá cao gây mất tầm nhìn và khó kiểm soát hàng hóa hoặc nếu có thì hãy đặt chúng sát tường.

2. Lắp đặt camera

Sử dụng camera tại những góc khuất, vị trí khó bao quát và hạn chế tầm nhìn sẽ giúp chủ cửa hàng kiểm soát hàng hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, camera cũng khiến kẻ trộm “dè chừng” với hành động của mình. Tuy nhiên có một vài lưu ý khi đặt camera trong cửa hàng bạn cần nhớ như sau:

- Lắp đủ camera để bao quát toàn bộ cửa hàng.

- Để màn hình hiển thị công khai để mọi người thấy mình đang bị theo dõi.

- Chọn loại camera rõ nét.

3. Sắp xếp cửa hàng có tổ chức

Đặc thù của văn phòng phẩm là hàng hóa vô cùng đa dạng. Không những thế, có những sản phẩm kích thước rất nhỏ, gây khó khăn cho việc quản lý. Hãy sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, phân loại từng nhóm hàng theo công dụng, thương hiệu,...Điều đó không chỉ giúp cửa hàng nhìn “gọn gàng” hơn, khách hàng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm, mà còn phòng chống được trộm cắp. Bởi chỉ cần một sự sai lệch nhỏ bạn cũng có thể ngay lập tức nhận ra và tiến hành kiểm tra.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể phân loại hàng hóa theo nhóm một cách dễ dàng. Từ đó, sắp xếp và trưng bày sản phẩm ngăn nắp, khoa học, góp phần kiểm soát chặt chẽ thông tin và tồn kho hàng hóa.

4. Đặt biển hiệu cảnh báo

Xen kẽ tại những khu trưng bày sản phẩm hãy để các biển cảnh báo trộm cắp như  “Hành vi của bạn đang được theo dõi bởi camera”, “Trộm cắp sẽ bị phạt tiền”, “Trộm cắp sẽ bị xử lý theo pháp luật”. Tuy nhiên, cũng không nên đặt quá nhiều biển cảnh báo, để tránh việc khách hàng nghĩ rằng cửa hàng của bạn kém an toàn.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Mẹo hay