Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
22/03/2019 14:37:17

Kinh doanh PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI mùa du lịch – THUẬN LỢI và KHÓ KHĂN

Hiện nay, dòng điện thoại thông minh ngày càng phát triển khiến  phụ kiện đi kèm cũng trở nên "hot" hơn. Đặc biệt vào mùa du lịch, nhu cầu sử dụng các phụ kiện tăng cao, giúp cho việc kinh doanh mặt hàng này trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, chủ cửa hàng cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Cùng KiotViet tìm hiểu ngay những cơ hội và thách thức của lĩnh vực kinh doanh này trong mùa du lịch nhé!

1/  Nhận được sự quan tâm từ đông đảo mọi người

Thực tế cho thấy, nhu cầu mua sắm, làm đẹp cho “dế yêu” đặc biệt tăng cao trong mùa du lịch. Những sản phẩm như: Miếng dán trang trí, gậy tự sướng, tai nghe, túi chống nước, gậy chống rung, dây đeo... được săn đón rất nhiều. Bên cạnh đó, đặc thù của dòng sản phẩm này là liên tục thay đổi mẫu mã, vì thếgiới trẻ luôn muốn cập nhật những xu hướng mới nhất.

2/ Loại hình, mẫu mã đa dạng

Tính đa dạng, phong phú ở các mặt hàng này sẽ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về phụ kiện điện thoại, những phụ kiện ốp lưng đầy màu sắc khiến cho chiếc điện thoại của bạn được làm mới hoàn toàn, những chiếc gậy tự sướng với kích thước lớn, bé khác nhau tương thích sử dụng được với nhiều loại điện thoại hay những thiết kế bắt mắt với  nhiều hình thù, tạo dáng khác nhau sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy hứng thú khi mỗi lần thay đổi cho “dế yêu” của mình.

Và đây là một thuận lợi lớn cho những ai đang kinh doanh, buôn bán phụ kiện điện thoại. Bởi mặt hàng này có rất nhiều đầu mối để nhập, ở trong nước bạn có thể tìm ở các chợ phụ kiện lớn tại Hà Nội hoặc Sài Gòn. Nếu muốn nhập nhiều kèm theo nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau bạn có thể tìm ở thị trường Trung Quốc thông qua các trang website : Taobao, 1688, Tmaill,  Ting.vn...

3/  Việc lựa chọn nguồn hàng

Việc lựa chọn nguồn hàng luôn là bài toán đau đầu với người kinh doanh, nhất là trong những mùa cao điểm. Nguồn cung đôi khi không đáp ứng được cầu dễ dẫn đến tình trạng tráo hàng, đổi hàng hay hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Vì vậy, chủ cửa hàng sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn nguồn hàng bởi chất lượng sản phẩm sẽ góp phần khẳng định uy tín của cửa hàng. Nhiều cơ sở vì chạy theo nhu cầu của khách hàng, ồ ạt nhập hàng mà không quan tâm đến chất lượng, hàng vềkhông bán được sẽ dẫn đến công việc kinh doanh thua lỗ.

4/ Sự cạnh tranh cao

Được đánh giá là ngành phải bỏ ít vốn, lợi nhuận đem lại cao, dẫn đến nhà nhà, người người ồ ạt bỏ vốn ra kinh doanh mặt hàng phụ kiện điện thoại. Chính vì lẽ đó mà số lượng các cửa hàng phụ kiện điện thoại "mọc lên" nhiều hơn, dẫn đến tình trạng cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

5/ Không kiểm soát được tồn kho hàng hóa

Ngành kinh doanh phụ kiện điện thoại buộc bạn phải liên tục cập nhật mẫu mã sản phẩm. Chính vì thế, việc phân loại hàng hóa và kiểm soát hàng tồn kho sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Chủ cửa hàng hãy tìm giải pháp hiệu quả để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn nắm bắt được chính xác thông tin về lượng hàng tồn kho, để từ đó đưa ra kế hoạch nhập - xuất hàng kịp thời, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Mong rằng, với bài viết này, khách hàng sẽ nắm bắt được nhiều yếu tố thuận lợi và biết được rõ hơn những khó khăn mình sẽ gặp phải để công việc kinh doanh phụ kiện điện thoại vào mùa hè tăng được nhiều lợi nhuận hơn. 

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Mẹo hay

 

Xem thêm