Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
14/11/2020 11:46:52

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee thu đều tay 1000 đơn mỗi ngày

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho chủ shop dễ dàng kiếm đều tay 500 đơn mỗi ngày. Dưới đây là những chia sẻ thực chiến từ các chủ shop có doanh thu khủng trên sàn TMĐT Shopee do KiotViet phỏng vấn từ A-Z. Với những kinh nghiệm thực chiến này chắc chắn sẽ giúp các "new bie" hay các chủ shop mới tập tành kinh doanh trên shopee sẽ mở mang tầm hiểu biết hơn nhiều.

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee thu đều tay 1000 đơn mỗi ngày

1. Tự seeding bằng cách đặt hàng, đánh giá 5* để tăng chỉ số cho gian hàng trên shopee

Anh Nguyễn Tùng Lâm - Chủ cửa hàng Bách hóa sỉ lẻ (Hoàn Kiếm - Hà Nội) chia sẻ: "Khi mới bán hàng trên sàn TMĐT, để kéo được nhiều khách hàng biết tới shop, để được Shopee đánh giá chỉ số cao một phần là nhờ đội ngũ nhân viên trẻ, đông đảo và cực kỳ nhiệt tình của shop mình dành thời gian rất nhiều để tương tác, đặt hàng, đánh giá 5 sao cho shop"

Đây là một trong những cách làm thông dụng của các shop trong giai đoạn đầu mới bán hàng trên shopee, để có được các chỉ số tốt về mặt số đơn hàng, thời gian giao hàng, dịch vụ chăm sóc, trả lời khách hàng chu đáo. Nghe có vẻ rất thủ công nhưng cách làm này khá là hiệu quả trong giai đoạn đầu, chỉ có điều nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, chịu khó vì đơn hàng không thể tăng ầm ầm trong ngày một ngày hai được. Thành quả hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày phải đến từ rất nhiều nỗ lực, cố gắng.

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee thu 1000 đơn

2. Sẵn sàng chịu chi lớn trong các ngày đại lễ sale để thu hút khách hàng

Những ngày đại lễ sale của sàn TMĐT gần đây nhất có thể kể đến 10/10 hoặc 11/11, nhiều gian hàng trên shopee chi mạnh tay chỉ 1.000đ/mặt hàng. Những ngày này gian hàng của anh Tùng Lâm - Bách Hóa sỉ lẻ phải lên tới 1000 - 2000 đơn hàng mỗi ngày.

Nói tới đây có lẽ nhiều chủ shop sẽ thắc mắc giảm giá kịch sàn tới 1000đ liệu chủ shop còn còn lãi hay không? Anh Tùng Lâm chia sẻ: "Các nhà bán phải chịu chơi một chút, với mức giá mình đưa ra vào những ngày đại lễ sale có thể không mang lại lợi nhuận cao, thậm chí lỗ nếu không tính toán đúng, tuy nhiên giá trị mang lại không chỉ là doanh thu của riêng ngày đại lễ sale đó mà tương tác của khách hàng, sự tin tưởng và quay lại mua hàng thường xuyên của khách giúp cho shop mình dù tháng 11 này không tham gia sale nhưng doanh số mỗi ngày vẫn gấp đôi các tháng trước đó"

Một chia sẻ khác từ gian hàng mỹ phẩm Love Beauty (Ba Đình - Hà Nội) của anh Hoàng Anh Dũng " Mình tung ra những ưu đãi cực mạnh như giảm giá mỹ phẩm skin care lên tới 50% và freeship 0đ nhờ đó shop mình mang về hơn 2000 đơn tương đương 400 triệu cho riêng ngày 10/10."

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

3. Chăm sóc khách hàng cũ giúp mang lại doanh thu ổn định khi bán hàng trên Shopee

Theo quy tắc 80/20 trong kinh doanh, người bán hàng thành công có 80% doanh thu từ khách hàng cũ và 20% doanh thu từ khách hàng mới. Chi phí để chăm sóc khách hàng cũ cũng rẻ hơn nhiều so với việc quảng cáo, tìm kiếm và thuyết phục một khách hàng mới mua hàng.

Áp dụng vào việc bán hàng trên Shopee cũng hoàn toàn chính xác, để thu về 500 đơn - 1000 đơn mỗi ngày, nếu chủ shop bỏ qua việc chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng thì tỉ lệ quay lại mua hàng của những khách này là rất ít. Hãy tập trung nhân sự, thời gian, tiền bạc để chăm sóc tốt khách hàng này, ở shopee đó là những chỉ số như thời gian phản hồi tin nhắn khách hàng nhanh nhất, thời gian ship hàng nhanh, tỷ lệ hoàn đơn ít, review và vote 5* từ khách hàng cũ,...

Quy tắc 80/20 này không chỉ áp dụng đúng khi bán hàng trên Shopee mà còn trên các sàn thương mại điện tử khác như Tiki, Lazada, Sendo,...

Một số cách để chủ shop tăng doanh thu bán hàng trên shopee với khách hàng cũ:

- Tặng ưu đãi riêng cho khách hàng cũ hoặc các follower

- Tạo mã giảm giá đa dạng, thường xuyên để kích thích mua hàng

- Gửi mã ưu đãi vào tin nhắn khách hàng

- Phản hồi tin nhắn khách hàng nhanh chóng

- Gói hàng cẩn thận, ship hàng nhanh chóng

Xem thêm: Tổng hợp 10 cách bán hàng trên Shopee thực chiến dễ áp dụng ngay

4. Dùng công nghệ quản lý hàng hóa, lên đơn nhanh khi bán hàng trên Shopee

Trăm đơn, nghìn đơn mỗi ngày trên shopee không phải là bài toán đơn giản để bạn có thể ghi chép thủ công bằng sổ sách hay excel nữa. Việc thao tác thủ công không chỉ mất thời gian, gây nhầm lẫn, sai sót về mặt thiếu hụt đơn hàng mà còn làm chậm tiến độ gửi hàng cho khách gây nhiều phiền toái, giảm tỉ lệ quay lại mua hàng lần 2.

Để tối ưu toàn bộ việc quản lý hàng hóa, lên đơn nhanh khi bán hàng trên Shopee các chủ shop đều sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. Với rất nhiều tính năng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua như:

- Tự đồng bộ số lượng hàng hóa tồn kho trên Shopee và KiotViet: Khi có đơn hàng về từ Shopee, phía KiotViet sẽ hiển thị thông báo về điện thoại, tự động lên đơn hàng và trừ số lượng hàng tương ứng trong kho.

- Quản lý tập trung trên một phần mềm: Bạn kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau như Shopee, Facebook, website, Tiki,... Thay vì phân tán dữ liệu, khó quản lý thì nay mọi dữ liệu như: SĐT, giá trị đơn hàng, tình trạng giao hàng, công nợ khách hàng đều được lưu trữ trên KiotViet.

- Kiểm kho bằng mã vạch dễ dàng: Tìm kiếm số lượng hàng tồn, màu sắc, size số, vị trí đặt trong kho chỉ qua 5s quét mã vạch. Bạn có thể kiểm kho chỉ bằng một chiếc điện thoại.

Hiện nay KiotViet đang có chương trình khuyến mãi 10 ngày dùng thử phần mềm miễn phí. Đăng ký ngay thôi!


Hy vọng với những 4 hướng dẫn bán hàng trên Shopee cực kỳ chi tiết ở phía trên KiotViet có thể giúp bạn đưa ra kế hoạch kinh doanh trên shopee một cách hiệu quả nhất để thu về đều tay 1000 đơn mỗi ngày.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày