Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Có KiotViet quản lý công nợ chưa bao giờ ĐƠN GIẢN và DỄ DÀNG đến thế

Quản lý công nợ luôn là vấn đề khiến nhiều chủ cửa hàng đau đầu, "nhức óc" bởi có quá nhiều khoản cần phải ghi nhớ như công nợ nhà cung cấp, bên đối tác giao hàng, hay đặc biệt là công nợ của khách hàng. Số liệu về công nợ có thể thay đổi từng ngày mà nếu chỉ cần sai 1 chút là đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng.

Vậy làm sao để theo dõi, nắm bắt công nợ một cách chính xác, hiệu quả và kịp thời nhằm hạn chế thất thoát, nhầm lẫn trong quá trình thống kê? Câu trả lời nằm hết trong phần mềm quản lý công nợ KiotViet. Hãy cùng xem KiotViet sẽ giúp được gì cho các chủ cửa hàng nhé!

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý công nợ?

Có KiotViet quản lý công nợ chưa bao giờ ĐƠN GIẢN và DỄ DÀNG đến thế Nếu bạn còn đang sử dụng sổ sách hay excel thì quên ngay đi. Tại sao lại thế? Đơn giản nếu sử dụng cách làm đó điều gì sẽ xảy ra khi sổ sách bị trộm cắp hay rơi mất? Cơ sở nào đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ còn lưu trữ nguyên vẹn sau 1 năm nữa? Hay tính toán ra sao để chắc chắn công nợ với nhà cung cấp không sai lệch? Thật khó đúng không? Nhưng với phần mềm quản lý công nợ KiotViet lại khác!

1.1. Tự động cập nhật, tiết kiệm 80% thời gian và công sức quản lý công nợ

Khi mới bắt đầu kinh doanh, các chủ cửa hàng nhỏ lẻ thường có suy nghĩ quán của mình không có quá nhiều hàng hóa và công nợ nên chỉ cần sổ sách hay bảng tính excel là đã đủ rồi. Nhưng thực tế chứng minh rằng dù lượng sản phẩm và khách hàng ít hay nhiều thì thời gian để bạn ghi ghi chép chép vào sổ, hay nhập số liệu vào file đều rất tốn thời gian công sức.

Đặc biệt các sổ sách và file quản lý này đều không có sự liên kết với nhau dẫn đến bạn gặp khó khăn trong khâu xử lý thông tin. Ví dụ như có khách hàng đến mua nợ, bạn sẽ phải tìm sổ hoặc file hàng hóa để trừ đi tồn kho rồi sang sổ/file công nợ để cập nhật nợ cho khách. Và dĩ nhiên thiếu bất cứ khâu nào thì số liệu về doanh thu, lợi nhuận,.. của cửa hàng đều sẽ bị sai.

Mọi khó khăn này đều đã được phần mềm quản lý công nợ giải quyết hết nhờ tính năng tự động ghi nhận công nợ khi phát sinh các hoạt động nhập hàng, bán hàng hay ship hàng (đối với các shop có giao hàng tận nơi). Nhờ đó bạn không phải mất công theo dõi, tính toán công nợ làm gì cho đau đầu vì tất cả đã có phần mềm xử lý giúp bạn rồi.

Đặc biệt KiotViet còn hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý công nợ ngay trên điện thoại thông qua 2 phiên bản mobile đã có mặt trên tất cả hệ điều hành thông dụng và cho tải miễn phí.

Phần mềm quản lý công nợ trên iOS:

Phần mềm quản lý công nợ trên Android: 

1.2. Lưu trữ chi tiết, hạn chế tối đa sai sót

Không chỉ giá trị mà mọi lịch sử về số lượng, thời gian phát sinh công nợ đều được lưu trữ lại rõ ràng. Vậy nên bạn có thể thống kê lại các khoản công nợ, và có cơ sở đối chứng với từng khách hàng, nhà cung cấp một cách chi tiết, minh bạch, giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn. Ngoài ra KiotViet còn cho phép chủ cửa hàng đẩy đơn tự động sang các đơn vị vận chuyển, rồi theo dõi quá trình giao hàng đồng thời tính toán tiền ship, COD tự động giúp bạn dễ dàng nắm bắt công nợ và đối soát nhanh chóng vào cuối kỳ.

1.3. Đồng bộ dữ liệu tự động

Khi sử dụng phương pháp truyền thống, bạn thường xuyên lo sợ về việc mất đi dữ liệu do bị trộm cắp, hay cháy hỏng sổ sách, máy tính. Tuy nhiên với phần mềm quản lý công nợ KiotViet bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật và an toàn của dữ liệu. Bởi lẽ mọi giao dịch phát sinh trên phần mềm đều được lưu trữ và đồng bộ hoàn toàn tự động với công nghệ điện toán đám mây. Do đó chỉ cần máy tính hay một chiếc điện thoại nhỏ gọn có mạng là bạn đã có thể đăng nhập vào gian hàng của mình và bán hàng, cập nhập tồn kho hay theo dõi công nợ,... rồi đấy!

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2. Cách quản lý công nợ hiệu quả với phần mềm KiotViet

Đã hiểu tầm quan trọng và tiện ích của phần mềm quản lý công nợ KiotViet rồi, vậy làm sao để sử dụng và tận dụng tối đa hiệu quả của nó? Rất đơn giản chỉ cần bạn theo dõi và làm theo các bước sau:

2.1. Quản lý công nợ nhà cung cấp

Khi phát sinh đơn nhập hàng với nhà cung cấp, công nợ sẽ được ghi lại sau khi bạn tạo đơn nhập hàng theo từng nhà cung cấp. Trên thanh Menu, bạn vào phần Đối tác > Nhà cung cấp. Tại đây các thông tin như Mã nhà cung cấp, tên nhà cung cấp, điện thoại, email, nợ cần trả, tổng mua, thời gian phát sinh nợ và phiếu mua là gì đều được lưu lại cụ thể giúp bạn có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết một cách tỉ mỉ, rõ ràng.

Thậm chí khi click vào mã đơn nhập hàng bạn cũng có thể xem chi tiết từng sản phẩm, số lượng, số tiền, nhà cung cấp, người tạo phiếu,... để nếu như 1 đơn nhập hàng cần trả lại vài sản phẩm lỗi, hoặc có phát sinh gì đó thì số tiền công nợ cũng được trừ đi tương ứng. Điều này giúp bạn quản lý cửa hàng chính xác hơn.

Hơn nữa với cách quản lý này chủ cửa hàng hoàn toàn biết được tình trạng công nợ hiện tại ra sao, nợ nào cần trả trước, nợ nào có thể trả sau, nhà cung cấp nào cho phép mua hàng nợ tiền với số lượng lớn,… để dễ dàng lên kế hoạch điều phối dòng tiền, sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả.

2.2. Quản lý công nợ khách hàng

Tương tự như quản lý công nợ với nhà cung cấp, khi bạn nhấn chọn Đối tác-> Khách hàng  mọi thông tin như mã khách hàng, tên khách hàng, số điện thoại, nợ hiện tại, tổng bán, tổng bán trừ trả hàng đều sẽ hiển thị ra một cách chi tiết. Nhìn từ kết quả báo cáo tổng quan này bạn biết cần thu hồi nợ từ những khách hàng nào sớm để tránh tình trạng nợ xấu, nợ dai không thể lấy lại. Đồng thời bạn cũng biết đâu là những khách hàng tiềm năng thực sự để có những chính sách đãi ngộ hợp lý nhằm gia tăng doanh thu cho cửa hàng. 

Với phần mềm quản lý công nợ khách hàng, chủ shop dễ dàng theo dõi thuận tiện, tìm kiếm nhanh chóng mọi thông tin khi cần. Bởi lịch sử giao dịch, mức nợ, thời hạn nợ, ngày tháng, sản phẩm,… của từng người đều đã được lưu trữ đầy đủ theo mã khách hàng và đưa ra bảng theo dõi nhanh khi nhân viên tạo hóa đơn bán hàng giúp họ có thể đưa ra lời nhắc nhằm thu hồi công nợ ngay lập tức.

Xem thêm: Quản lý công nợ chi tiết đến từng giao dịch như thế nào?

2.3. Quản lý công nợ đối tác vận chuyển

Hiện nay nhu cầu giao hàng và thu phí tại nhà của người mua vô cùng lớn. Do đó dù có quy mô nhỏ lẻ hay rộng lớn thì các chủ cửa hàng vẫn mở rộng thêm phương thức thanh toán ship COD để gia tăng doanh thu. Tuy nhiên nếu không quản lý chặt chẽ các đơn hàng thì việc thất thoát rất dễ xảy ra, đặc biệt là khi bạn bán hàng trên nhiều kênh khác nhau. 

Nhưng với tính năng liên kết giữ KiotViet với các kênh bán hàng online như Shopee, Facebook, Zalo,... và offline tại cửa hàng kết hợp cùng những đơn vị vận chuyển như Viettel Post, Ahamove,... thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mọi dữ liệu về đơn hàng cũng như công nợ đều được kết nối tự động nhằm theo dõi chính xác và đơn giản nhất.

Đăng ký ngay để trải nghiệm liền 10 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí tính năng quản lý công nợ cũng như toàn bộ các tính năng hữu ích khác có trên KiotViet thôi nào!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày