Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/05/2020 14:15:08

6 bí kíp kinh doanh siêu thị mini trên Shopee lãi đều dù không cần mặt bằng

Top một TMĐT Việt Nam vẫn thuộc về Shopee quý thứ năm liên tiếp với 34,5 triệu lượt truy cập /tháng. Bán hàng trên Shopee là mảnh đất màu mỡ cho các chủ shop. Cùng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet học hỏi kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini trên Shopee để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

bi-kip-kinh-doanh-sieu-thi-mini-tren-shopee-lai-deu-du-khong-can-mat-bang-2

Quản lý khoa học ngay từ đầu

Bạn không cần đầu tư vốn để có một gian hàng thương mại điện tử kinh doanh siêu thị mini trên Shopee. Đây thật sự là một điểm mạnh rất lớn của Shopee cho người mới bắt đầu kinh doanh online. Với những shop mới, bạn nên kích thích khách hàng bằng mã khuyến mãi, mã giảm giá. Với KiotViet, bạn hoàn toàn tự tạo và quản lý được mã giảm giá trên Shopee cũng như đồng bộ hàng hóa, kết nối đơn vị vận chuyển ship cho khác.

Đơn hàng khi phát sinh trên Shopee sẽ được tự động đồng bộ về hệ thống của KiotViet. Trạng thái của đơn hàng được cập nhật liên tục và kịp thời, giúp chủ shop luôn luôn nắm bắt được trạng thái đơn ship của khách hàng. Công nợ với Shopee cũng được cập nhật chính xác trên hệ thống của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. Trong trường hợp rủi ro hàng bị mất trong khi vận chuyển hoặc khách quên không xác nhận đã nhận hàng, các đơn hàng được lưu trên KiotViet sẽ giúp bạn tìm lại lịch sử ship.

Đăng ký dùng thử và nhận gói 4 giải pháp bán hàng online MIỄN PHÍ từ phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. NHẬN GÓI GIẢI PHÁP NGAY TẠI: https://bit.ly/2VexrBC

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý KiotViet miễn phí

Xem thêm: KiotViet chính thức tích hợp thêm nền tảng thương mại điện tử Shopee 

Kiểm tồn kho thường xuyên để tránh án phạt sàn Shopee

Quản lý hàng tồn kho của siêu thị mini là một kỹ năng quan trọng khi kinh doanh nói chung và bán hàng trên Shopee nói riêng. KInh doanh siêu thị mini bao gồm rất nhiều mặt hàng, chủng loại khác nhau. Chỉ cần tồn kho một số lượng nhỏ thì bạn đã phải chịu thất thoát rất lớn mà khó có thể kéo lại được. Bạn cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để phân loại và kiểm kho tự động hàng hóa. Việc này tránh cảnh kiểm kho vất vả và dính án phạt của sàn khi trên Shopee hiển thị kho còn hàng nhưng khách đặt thì lại hết.

Xem thêm: Tổng hợp 10 cách bán hàng trên Shopee thực chiến - Dễ dàng áp dụng ngay

bi-kip-kinh-doanh-sieu-thi-mini-tren-shopee-lai-deu-du-khong-can-mat-bang-1

Ảnh sản phẩm phải đẹp và chân thực nếu muốn bán được hàng trên Shopee

Hình ảnh sử dụng trên Shopee cần có độ phân giải tốt và nên lấy ảnh trên các comment feedback của khách hàng. Vì độ chân thật của ảnh sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng ngay trên điện thoại như Canva hay Lightroom để tự thiết kế ảnh. Mô tả sản phẩm sao cho thật ngắn gọn súc tích, đầy đủ những thông tin cần thiết như chất liệu, nguồn gốc, màu sắc, size số, giá thành, tình trạng còn (còn bao nhiêu) hay hết,…

Xem thêm: 5 mẹo đỉnh cao để lên trang nhất "phất" doanh thu trên Shopee

Mức giá cạnh tranh là yếu tố "hút khách"

Khách hàng tìm đến siêu thị mini online trên Shopee thường yêu thích cửa hàng giá phải chăng. Vì thế một mức giá dễ chịu hoặc ưu đãi lớn sẽ khiến khách hàng quan tâm đến siêu thị mini của bạn hơn. Bởi vậy, để đưa ra được một mức giá phù hợp, hãy thử tham khảo các shop khác và cân nhắc xem mình có thể hạ giá thấp hơn hay bằng họ không. Đây là cách bán hàng siêu thị mini hiệu quả trên Shopee mà ít người để ý. Nếu như bạn không thể cạnh tranh về giá thì có một chiến lược mà bạn có thể áp dụng đó là bán theo combo hoặc tặng kèm sản phẩm liên quan. 

bi-kip-kinh-doanh-sieu-thi-mini-tren-shopee-lai-deu-du-khong-can-mat-bang

Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Bạn cần check inbox khách kịp thời và cẩn thận kẻo sót tin, mất khách. Hãy có mặt ngay khi khách hàng cần bạn nhất nhé! KiotViet có thể hỗ trợ bạn tổng hợp tin nhắn và đồng bộ kho giá bán của Shopee với các sản phẩm trên Website, Facebook và các sàn thương mại điện tử khác. Ngoài ra, bạn cần hỗ trợ ship hàng, liên tục có các chương trình giảm giá, làm thẻ tích điểm ngay lần đầu mua hàng cho khách, chăm sóc lắng nghe khách qua tính năng chat của app lẫn điện thoại,… Khi khách có thắc mắc phải giải quyết nhanh chóng, hợp tình hợp lý.

Liên tục cập nhật thông tin, sản phẩm và tương tác với khách hàng

Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ thông qua tính năng chia sẻ của Shopee, để đưa sản phẩm của bạn xuất hiện lên các trang mạng xã hội khác. Nếu thấy mặt hàng của bạn chất lượng tốt họ còn có thể mua giúp bạn nữa. Đừng quên cập nhật thông tin cửa hàng và sản phẩm thường xuyên để khách hàng không quên bạn nhé!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi cách bán hàng trên Shopee như thế nào hiệu quả. Chúc bạn phát triển công việc kinh doanh online thành công!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày