Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

5 mẹo đỉnh cao để lên trang nhất "phất" doanh thu trên Shopee

Là một sàn thương mại điện tử mới nhưng Shopee ngày càng dành được sự yêu thích của nhiều khách hàng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều chủ cửa hàng từ nhỏ lẻ cho đến các thương hiệu lớn bắt đầu đăng sản phẩm của mình tại đây. Vậy làm sao để sản phẩm của bạn xuất hiện trên trang nhất nhằm gia tăng doanh thu. Câu trả lời chính là đây!

1. Đặt tên Shop trùng với từ khóa sản phẩm

5 mẹo đỉnh cao để lên trang nhất "phất" doanh thu trên Shopee 

Shopee sẽ gợi ý những Shop có tên trùng với từ khóa cho khách hàng

Thông thường khi khách hàng tìm kiếm Shopee sẽ trả về hai dạng kết quả:

  • Dạng 1: Shop liên quan, tức Shop có tên trùng với tên sản phẩm bạn tìm kiếm.
  • Dạng 2: Các sản phẩm có từ liên quan tương ứng với từ khóa.

Vậy vì sao bạn không đặt tên Shop theo từ khóa chính mà lĩnh vực bạn đang buôn bán để gia tăng khả năng khách hàng tìm thấy Shop của mình?

2. Lưu ảnh sản phẩm theo từ khóa

5 mẹo đỉnh cao để lên trang nhất "phất" doanh thu trên Shopee

Hình ảnh đẹp, có kích thước vuông sẽ hiển thị đẹp hơn, và nhớ đừng quên lưu bằng từ khóa không dấu trước khi đăng

Mỗi sản phẩm sẽ có 9 ảnh mô tả, với dung lượng tối đa 2 Mb, lưu dưới định dạng jpg, jpeg hoặc png và kích thước tốt nhất là 1024 x 1024. Quan trọng nhất tên hình ảnh sản phẩm phải được bởi từ khóa không dấu cách nhay bằng dấu “-“.

Tại sao lại vậy? Bởi cũng như Google, Shopee luôn ưu tiên các ảnh sản phẩm có định dạng trùng tên từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

3. Tiêu đề cần chứa từ khóa

5 mẹo đỉnh cao để lên trang nhất "phất" doanh thu trên Shopee

Hầu hết các kết quả trên trang nhất đều có chứa từ khóa chính ngay trên tiêu đề

Hãy thử tìm kiếm một từ khóa bất kì, nhìn xuống các kết quả được trả về, kích vào chúng và tìm điểm chung. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra một điều khá thú vị là hầu như mọi tiêu đề hiển thị trên trang nhất đều chứa từ khóa trong 120 ký tự đầu tiên.

Vậy để có một tiêu đề chất, dễ dàng lên trang nhất, thật đơn giản bạn chỉ cần nghiên cứu từ khóa về sản phẩm, phân loại, đưa từ khóa chính ưu tiên ở top các ký tự đầu tiên, đặc biệt hãy viết theo phong cách gần gũi đừng sử dụng từ chuyên môn, thế là đã đủ thành công rồi.

4. Lồng ghép từ khóa chính trong mô tả sản phẩm

5 mẹo đỉnh cao để lên trang nhất "phất" doanh thu trên Shopee

Mô tả chi tiết và có chứa từ khóa sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng lên trang nhất hơn

Viết mô tả sản phẩm trên Shopee cũng không có gì quá đặc biệt. Bạn chỉ cần đảm bảo từ khóa sản phẩm xuất hiện lớn hơn 3 lần trong phần mô tả. Từ khóa được rải đều trong phần mô tả lần lượt là 120 ký tự đầu tiên, giữa và cuối.

Ngoài thủ thuật này bạn cũng cần lưu ý đến sở thích của người mua hàng. Họ hầu như thích các phần mô tả đơn giản, ngắn gọn, mô tả chân thật mọi tính năng, đặc điểm của sản phẩm. Đôi lúc có thể lồng ghép thêm các câu kích thích hoặc một vài chương trình khuyến mãi để hấp dẫn người mua.

5. Đừng quên gắn hashtags cho sản phẩm

5 mẹo đỉnh cao để lên trang nhất "phất" doanh thu trên Shopee

Gắn hashtag đơn giản mà vô cùng quan trọng

Đây tưởng chừng là một bước nhỏ nhưng hiệu quả của nó lại vô cùng lớn, mà thường hay bị bỏ quên. Hashtag chính là dạng từ khóa tóm tắt nhóm các sản phẩm cùng loại lại với nhau giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn. Do đó nếu phần mô tả để càng nhiều hashtag cơ hội lại gần với khách hàng của bạn lại càng gia tăng. Nếu có cả tá từ khóa phụ nhưng không biết lồng ghép sao cho tự nhiên trong phần mô tả thì đây chính là cứu tinh của bạn đấy.

Hy vọng với những mẹo nhỏ này sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng vượt lên trang nhất, thu hút được sự quan tâm từ khách hàng và gia tăng doanh thu.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày