Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
27/07/2015 10:03:51

4 yếu tố quan trọng của một website mà không phải ai cũng biết

Lần cuối cùng bạn vào một website và bỏ đi chỉ sau vài giây là khi nào? Với một khách hàng hay mua sắm online thì có lẽ bạn đã quá quen với việc đó. Vậy lý do là gì? Một trang web tốt là yếu tố then chốt để thu hút và giữ chân khách hàng, điều này hẳn bất cứ ai làm kinh doanh online cũng đều hiểu. Tuy nhiên, chỉ tốt thôi cũng chưa đủ khi mà ai ai cũng đang đưa gian hàng hoặc công ty của mình lên mạng, hay nói cách khác, “ảo hóa”. Vậy giữa một rừng các doanh nghiệp “ảo” như thế này, bạn làm thế nào để khách hàng tin tưởng website của bạn là “thật”?

1. Thông tin liên hệ:

Theo một nghiên cứu về việc sử dụng website của khách hàng B2B vào tháng 4/2015 của Huff Industrial Marketing, Komarketing và BuyerZone, có tới 64% người được hỏi trả lời rằng họ quan tâm tới địa chỉ liên hệ của công ty/cửa hàng mà họ đang quan tâm. Ngày nay, người mua hàng cần và muốn biết rằng website bán hàng mà họ đang xem thực sự tồn tại với một địa chỉ cụ thể. Vì vậy khi lập website, một cách để khẳng định rằng bạn thực sự tồn tại đó là thêm vào địa chỉ của bạn, cùng với số điện thoại và địa chỉ email.

5-20-2015 3-04-18 PM

Người dùng cũng muốn những thông tin này có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng, vì thế đừng viết chúng dưới dạng những dòng text nhỏ xíu và đặt ở ví trí khó tìm. Chân trang luôn là nơi phù hợp để bạn đặt địa chỉ liên lạc. Nếu bạn tạo một trang riêng dành cho nội dung này, hãy chắc chắn là khách hàng có thể tìm ra nó một cách dễ dàng.

2. Nói về bạn:

Một yếu tố quan trọng khác để tạo dựng lòng tin của khách hàng là cung cấp thông tin về bạn, đội ngũ của bạn hay cửa hàng của bạn. 52% người được hỏi trả lời rằng thông tin về doanh nghiệp là điều họ muốn thấy nhất trên trang chủ.

Dành thời gian để viết một câu chuyện về công ty/cửa hàng của bạn và cung cấp cho khách hàng những thông tin về tiểu sử, những câu chuyện trong quá trình kinh doanh hay những chia sẻ cá nhân của các thành viên là cách tốt nhất để gây dựng uy tín cho website của bạn.

3. Lời chứng thực:

Điều này không dễ dàng để có thể thực hiện, nhưng một khi đã triển khai thì website của bạn chắc chắn sẽ nhận được khách hàng đánh giá cao. Cách làm rất đơn giản: hãy tạo một trang riêng chỉ để đăng danh sách các khách hàng đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và những trải nghiệm của họ. Không có lời pr nào tốt hơn là một danh sách dài những khách hàng hài lòng.

4. Đừng quá cầu kì:

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tiếp tục hướng đến việc xây dựng website thân thiện với mobile, cũng như với việc google thay đổi thuật toán để ưu tiên các mobile-sites, có vẻ như thời đại của website mua sắm trên desktop đã hết. Tuy nhiên thực tế lại chỉ ra rằng quyết định mua hàng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi việc website đó có thể hiện rõ ràng trên mobile hay không. 61% ý kiến cho rằng điều đó không ảnh hưởng tới việc họ có quyết định mua hàng hay không.

5-20-2015 3-57-55 PM

 

Tất nhiên, bạn không nên bỏ hẳn chiến dịch mobile, cũng như bỏ bê viêc đầu tư cho website của mình. Thay vào đó, hãy theo đuổi cả hai phương án này với tiêu chí càng đơn giản cảng tốt. Hãy cố đừng nhồi nhét nội dung vào website và chỉ giới hạn lại ở những gì khách hàng muốn thấy.

Một website dễ dàng định hướng và được thiết kế đơn giản là chưa đủ, bạn còn cần tạo ra tính xác thực để thu hút khách hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày