Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

4 Lợi thế của video marketing

Video marketing đang trở thành một xu hướng mới trong marketing online. Với sự hỗ trợ của các dịch vụ video hàng đầu như Youtube, Vimeo cũng như sự phát triển mạnh mẽ của social marketing, việc tạo và lan truyền một video không còn quá khó nữa. Chiến lược marketing bằng video sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút vô số khách hàng vì theo các kết quả thống kê gần đây cho thấy, người dùng internet thường dành rất nhiều thời gian xem và chia sẻ video cho bạn bè và người thân của họ. Hãy tham khảo 1 vài lợi ích mà video marketing mang lại dưới đây.

video-marketing

1. Tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi thế quan trọng của video marketing đó là loại hình này có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ so với việc quảng cáo qua các phương tiện truyền thông khác nhất là so với quảng cáo trên truyền hình. Chi phí cho cho việc tiếp thị video tăng theo cấp số cộng ứng với mỗi lần chúng xuất hiện trên các kênh truyền hình. Tuy nhiên, với video markerting, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí tiếp thị không hề nhỏ nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter... và các trang chia sẻ video khác. Nếu cần thiết, bạn có thể xem xét việc sử dụng các gói truyền thông đẩy để tạo động lực ban đầu cho việc lan truyền video. Nhưng nhìn chung, khoản tiền mà doanh nghiệp chi trả vẫn thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng kênh quảng cáo truyền thống.

2. Lượng khán giả xem video trực tuyến rất lớn

Youtube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Google. Hàng tháng có hơn một tỷ người dùng truy cập vào Youtube với hơn 4 tỷ giờ video được xem. Luôn có một lượng khán giả tiềm năng rất lớn trên kênh truyền thông này và bạn chỉ cần thu hút được một phần nhỏ trong số khán giả tiềm năng đó. Video sẽ là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp kết nối với các khách hàng hiệu quả hơn.

3. Cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng

Khi sử dụng các phương tiện quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp thường không sở hữu kênh truyền thông riêng. Các chiến dịch quảng cáo chạy nối tiếp nhau và việc truyền thông của doanh nghiệp có xu hướng phụ thuộc vào các nhà truyền hình. Video marketing lại không như vậy. Sử dụng video marketing giúp doanh nghiệp có cơ hội được sở hữu kênh truyền thông riêng trên Youtube với những video hấp dẫn. Các video này sẽ tồn tại trên kênh truyền thông xã hội trong một thời gian dài và khách hàng có thể chủ động xem chúng bất cứ khi nào họ muốn.

4. Tính lan truyền tự nhiên cao

Nếu như quảng cáo truyền thống, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động và ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình, thì với video marketing hoàn toàn có thể làm điều ngược lại. Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác. Không những vậy, họ có thể chia sẻ những video mà họ yêu thích với bạn bè, người thân. Điểm đặc biệt của video marketing đó chính là cơ chế tự chia sẻ. Không chỉ người dùng, mà thậm chỉ là các trang web, báo mạng cũng có thể phân tích và chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những điều đó sẽ giúp video của bạn có khả năng được lan truyền tự nhiên cao hơn.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 70.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 5.000đ/ ngày