Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
25/01/2016 17:50:39

4 gợi ý giúp bạn tăng doanh thu cho cửa hàng của mình

Doanh số bán hàng chính là nguồn thu quyết định tới sự sống còn của các cửa hàng. Làm thế nào để tăng doanh thu cho cửa hàng luôn là điều băn khoăn lớn nhất của chủ các cửa hàng. Dưới đây là năm cách giúp bạn tăng doanh số bán hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng:
 
1. Khuyến khích bán kèm các sản phẩm phụ
khuyen khich ban kem cac san pham phu
 Cho dù đó có thể là nước đóng chai (thậm chí nếu nó không thực sự liên quan tới các sản phẩm còn lại của cửa hàng), các phụ kiện dễ thương, thu hút hay những đồ lặt vặt ngẫu nhiên thì mục đích của việc bày bán chúng trong cửa hàng của bạn chính là để rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng trong khi chờ đến lượt thanh toán bằng cách thu hút sự chú ý của khách hàng vào các sản phẩm này. Sự xuất hiện của các hàng hóa bổ sung sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.
 
2.Sử dụng chiến lược bán hàng thông minh
Nếu một khách hàng đang chờ thanh toán, hãy để cô ấy nán lại với những sản phẩm bổ sung đặt xung quanh quầy thanh toán, đồng thời cũng cần trò chuyện với khách hàng để tư vấn cho cô ấy về những sản phẩm mà bạn nghĩ cô ấy sẽ quan tâm.
Khi khách hàng đang mua đồ, hãy để ý tới các cử chỉ, điệu bộ của khách hàng, tùy từng khách hàng mà có những tư vấn và hỗ trợ phù hợp. Và cũng đừng quên rằng bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng nếu chỉ đứng sau quầy thu tiền.
ban-hang-thong-minh
 
3. Đánh dấu các sản phẩm tiêu thụ chậm
Đối với những sản phẩm khó bán, hãy đánh dấu lại và giảm giá chúng. Việc giữ các sản phẩm tồn kho lâu ngày trong cửa hàng không chỉ khiến cửa hàng của bạn trông cũ kĩ và thiếu hấp dẫn mà nó còn làm cho bạn thấy khó chịu. Vậy nên hãy mạnh dạn giảm giá các mặt hàng này để giải phóng chúng càng nhanh càng tốt ra khỏi cửa hàng của bạn để có thể tiếp tục bán các mặt hàng mới.
4-goi-y-giup-ban-tang-doanh-thu-cho-cua-hang-cua-minh
 
4.Trang bị cho nhân viên bán hàng những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng bán hàng và thương hiệu cửa hàng của bạn.
Nếu bạn chính là nhân viên bán hàng duy nhất trong cửa hàng thì bạn sẽ  biết mình nên hay không nên làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn có một đội ngũ nhân viên bán hàng, bạn sẽ cần đào tạo họ để thống nhất cho họ những hiểu biết cần thiết về cửa hàng, về sản phẩm và kỹ năng bán hàng. Đặt ra các tiêu chuẩn bán hàng. Trang bị cho nhân viên những hiểu biết về sản phẩm. Xác định mục tiêu, giá trị của cửa hàng và cách mà bạn muốn khách hàng đánh giá về cửa hàng của bạn cũng như những người làm việc ở đó. Đừng quên theo dõi công việc để đảm bảo mọi thứ đều được hoàn hiện. Nếu không có những nhân viên bán hàng có kỹ năng tốt thì bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng. Đó là điều rất dễ hiểu.
4-goi-y-giup-ban-tang-doanh-thu-cho-cua-hang-cua-minh-2

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành
kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162

Chăm sóc khách hàng: 1900 6522

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.