Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
26/01/2019 10:17:38

4 Bí quyết kinh doanh kính mắt hiệu quả

Kinh doanh kính mắt được coi là nghề mang lại lợi nhuận cao và thu hút được nhiều người vào cuộc do biết tập trung vào phân khúc kính mắt thời trang. Tuy nhiên, để đạt đươc thành công, bạn cần phải xây dựng chiến lược cụ thể và một kế hoạch cẩn thận nhằm hiện thực hóa ý tưởng của mình. Nếu muốn mở một cửa hàng kính mắt thời trang, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

4-bi-quyet-kinh-doanh-kinh-mat-hieu-qua

1. Lựa chọn nguồn hàng

Hiện nay, thị trường tràn ngập các loại mắt kính chất lượng kém làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nhiều cửa hàng kính đã bị khách hàng tẩy chay khi bị phát hiện bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vì thế, trước khi bắt tay vào mở cửa hàng kính mắt, bạn phải nghiên cứu và tìm được những nguồn hàng uy tín, nguồn gốc rõ ràng, có tem và phiếu bảo hành trên toàn quốc, hoặc một số loại cao cấp có chế độ bảo hành trên toàn thế giới như: Gucci, Dulhill, Versace…

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng để bán 1000 đơn/ ngày trên Facebook

2. Khảo sát địa điểm

Trước khi quyết định thuê địa điểm, cửa hàng nên dành thời gian để khảo sát những khu vực đắc địa. Một cửa hàng được cho là có vị trí đẹp thường nằm trong khu đông dân cư hay tọa lạc ở những khu phố lớn, gần các trường học, những địa điểm mà nằm ở vị trí nổi bật dễ thu hút khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần khảo sát xem những khu vực định mở cửa hàng đã có cửa hàng kính nào chưa, cách thức hoạt động của họ thế nào nhằm tạo ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tham khảo thêm "Kỹ Thuật Lựa Chọn Điểm Bán":

Xem thêm: Lựa chọn ĐỊA ĐIỂM kinh doanh, cần LƯU Ý những gì?

3. Mua sắm trang thiết bị

Để mở một cửa hàng kính, chủ cửa hàng cũng cần chuẩn bị đồ đạc và các loại máy móc đầy đủ. Các loại máy sử dụng trong cửa hàng kính phải đảm bảo chất lượng, tránh sai số.

Đối với các loại máy như máy đo thị lực, máy mài, cửa hàng nên đặt mua ở những công ty cung cấp thiết bị y tế uy tín. Còn các loại tủ kính trưng bày nên thiết kế phù hợp với không gian và có thể đặt tại các cửa hàng nhôm kính.

4-bi-quyet-kinh-doanh-kinh-mat-hieu-qua-1

4. Thiết kế và trang trí cửa hàng

Tâm lý khách hàng khi quyết định bước vào một cửa hàng kính trước hết là cửa hàng đó phải thật bắt mắt với những biển hiệu nhiều màu sắc. Do vậy cửa hàng nên thuê thợ thiết kế nhằm trang trí thật nổi bật và toát lên vẻ chuyên nghiệp.

Video: HƯỚNG DẪN TRƯNG BÀY CỬA HÀNG THỜI TRANG

Xem thêm: Những SAI LẦM thường gặp trong TRƯNG BÀY cửa hàng

Cách bày trí tủ kính, tủ tường, giá treo, máy móc… đều phải được cân nhắc sao cho không gian cửa hàng thoáng đãng và sạch sẽ. Nếu cửa hàng rộng, có thể kê thêm một bộ bàn ghế nhỏ để khách ngồi chờ. Trên bàn bày thêm một lọ hoa sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và được chào đón cẩn thận.

4-bi-quyet-kinh-doanh-kinh-mat-hieu-qua-3

Kinh doanh kính mắt là một lĩnh vực nhiều cạnh tranh. Ngoài 4 chú ý trên bạn cần sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng để quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên bán hàng, kho... để giảm 30% thời gian, 20% công sức và tăng được 50% hiệu quả kinh doanh.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày