Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/03/2015 17:38:25

3 kênh tiếp thị marketing hữu hiệu trong kinh doanh bán lẻ

Marketing không còn là khái niệm xa lạ đối với các doanh nghiệp bán lẻ ở Việt Nam. Trong những năm gần đây, marketing được chú trọng và đầu tư khá nhiều kinh phí với kỳ vọng mang lại cho doanh nghiệp của mình nhiều khách hàng tiềm năng. Marketing đúng thời điểm sẽ giúp các cửa hàng thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng, giải phóng hàng tồn, thậm chí còn có thể tăng doanh thu bán hàng. Do đó nhiều hệ thống bán lẻ cũng tận dụng triệt để lợi ích của marketing để quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi. Có 3 kênh tiếp thị marketing phổ biến trong kinh doanh bán lẻ.

marketing

 

1. Marketing online

Marketing online là một kênh tiếp thị hiệu quả của các cửa hàng kinh doanh bán lẻ hiện nay, dễ dàng tiếp cận được với hàng triệu người dùng internet bằng những cách thức khác nhau. Các phương thức thực hiện marketing online được nhiều cửa hàng bán lẻ ứng dụng và thu được kết quả khả quan như tiếp thị bán hàng qua facebook, qua các diễn đàn có lượng truy cập lớn, thông qua việc gửi email marketing… Các kênh tiếp thị này giúp các cửa hàng giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến việc mở cửa hàng.

2. Marketing offline

Mặc dù không phổ biến như các kênh marketing online nhưng marketing offline vẫn được nhiều cửa hàng lựa chọn như một cách khẳng định thương hiệu. Chẳng hạn như phát tờ rơi, treo pano, áp phích quảng cáo là một trong những cách tiếp thị truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên những hình thức này vẫn còn mang tính đại chúng hơn việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, phát hành thẻ khách hàng là một trong những phương thức marketing hiệu quả. Bằng việc phát hành thẻ khách hàng dưới những dạng: thẻ giảm giá, thẻ tích điểm, thẻ trả trước… các nhà bán lẻ mong muốn tăng lượng khách hàng trung thành, qua đó tăng doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng.

3. Mobile Marketing

Mobile Marketing hiện nay chủ yếu là hình thức sms marketing. Tuy nhiên trên thực tế sms marketing đang nhận được không mấy thiện cảm của người dùng, phần đa là mọi người nghĩ đó là kiểu dạng spam tin nhắn rác. Giờ đây, sms brandname là một giải pháp marketing nhằm tăng độ nhận diện tối đa cho thương hiệu của doanh nghiệp. Việc sử dụng brand name sms để khẳng định thương hiệu và tạo sự tin tưởng tuyệt đối với khách hàng là một việc hết sức cần thiết. Đặc biệt với chi phí thấp, dịch vụ này cho phép doanh nghiệp truyền tải thông điệp trực tiếp đến đối tượng khách hàng mục tiêu và gần như tỉ lệ đọc là tuyệt đối. Sms brandname luôn là sự lựa chọn tốt cho các chiến dịch quảng cáo kĩ thuật số hiện nay.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm