Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
21/04/2015 10:31:09

2 gợi ý giúp ứng dụng công nghệ vào hoạt động bán hàng hiệu quả

Mặc dù công nghệ không thể thay thế được kinh nghiệm của những người bán hàng trực tiếp tiếp xúc với khách hàng song nó có thể giúp các nhân viên bán hàng duy trì và phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng, cho dù đó là ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh nào . Có 2 cách bạn có thể thực hiện để ứng dụng công nghệ giúp cải thiện vấn đề giao tiếp với khách hàng để đạt mục đích cuối cùng là tăng doanh thu.

cong nghe

1. Truyền thông xã hội

Dù là vì mục đích cá nhân hay công việc thì việc sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng là cách phổ biến nhất để xây dựng các mối quan hệ, bằng cách phát triển các tài khoản trên các kênh tryền thông xã hội khác nhau để giữ liên lạc với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng. Khách hàng chỉ sử dụng sản phẩm của những nhà cung cấp mà họ biết đến và tin tưởng. Hãy thường xuyên kết nối với mọi người bằng cách liên tục cập nhật trang riêng của mình bằng những thông tin hữu ích cho mọi người nói chung và khách hàng của bạn nói riêng, đó có thể là một gợi ý thú vị, một câu trả lời sâu sắc hay một tấm ảnh của sản phẩm mới mà bạn đang triển khai. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp các đường link giới thiệu về các cơ hội mua hàng hấp dẫn để thu hút khách hàng.

ung dung cong nghe

2. Phần mềm ứng dụng

Bằng cách sử dụng phần mềm bán hàng năng suất không chỉ là nâng cao hiệu quả cho bạn và nhân viên của bạn mà còn giúp cải thiện mối quan hệ của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Cho dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ, phần mềm ứng dụng là một cách đầu tư đáng giá và được dùng như một kênh duy nhất thu thập dữ liệu cho mỗi khách hàng. Bằng cách đó, bạn có thể liên tục tập trung vào các dòng sản phẩm và dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng dựa trên lịch sử mua hàng của khách hàng. Sử dụng một giải pháp phần mềm toàn diện sẽ giúp bạn phát triển mạng lưới khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Quan trọng nhất trong kinh doanh là bạn cần phải giải quyết được các vấn đề liên quan đến khách hàng. Sử dụng công nghệ sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và từ đó tăng doanh số bán hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm