Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Ý tưởng làm giàu ngày tết

Những ngày cuối năm đang đến gần, cũng là thời gian mà nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tăng cao. Khi mà phần lớn mọi người dành những ngày cuối năm để sắm sửa, chuẩn bị đón tết thì cũng có không ít người tận dụng khoảng thời gian này để tăng thêm thu nhập bằng cách kinh doanh những mặt hàng khác nhau. Hãy cùng KiotViet tìm hiểu những cách để kiếm thêm thu nhập trong những ngày cuối năm nhé.

1. Bán hoa, cây cảnh Tết

Đã thành thông lệ, gần như ở mọi gia đình vào những ngày năm hết tết đến đều xuất hiện những lọ, chậu hoa với đủ mọi màu sắc. Hoa trang trí là một phần không thể thiếu của các gia đình, từ thành thị tới nông thôn. Nắm bắt được tâm lý đó, không ít người đã chọn mặt hàng để kinh doanh trong dịp đầu xuân. Các loại hoa phổ biến nhất thường là hoa ly, hoa loa kèn, nụ tầm xuân, hoa cúc, lay ơn... Ngoài ra, còn có các loại chậu cây cảnh cũng bán khá chạy trong thời gian này, tuy nhiên mặt hàng đòi hỏi vốn lớn hơn so với các loại hoa thông thường.

y-tuong-lam-giau-ngay-tet
Chợ hoa ngày tết lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ khách hàng

2. Đồ ăn ship tận nhà

Ngày tư ngày tết, các gia đình thường dành nhiều thời gian đi chơi, thăm họ hàng, bạn bè, và thường về nhà khá muộn. Khi mà khách hàng đã chán ngấy những món ăn nhanh ngậy mỡ, còn các quán ăn ngày tết cũng không khiến thực khách yên tâm bởi chất lượng cũng như nạn “chặt chém” ngày tết, thì chính là lúc mà các trang bán đồ ăn online hoạt động rầm rộ nhất. Người mua không mất nhiều thời gian để chọn món, đặt order và chỉ việc ngồi chờ shipper bấm chuông gọi cửa là đã có một bữa ăn hợp khẩu vị và cũng hợp túi tiền mà vẫn no bụng và yên tâm với chất lượng món ăn. Dịch vụ giao đồ ăn tận nhà thực chất đã nở rộ từ lâu, và thường bận rộn nhất là vào buổi tối muộn và đêm.

y-tuong-lam-giau-ngay-tet-2
Các món ăn đa dạng, có thể được order mọi lúc mọi nơi, vô cùng tiện lợi

3. Bạn không có vốn? Kiểu gì cũng có cách

Với những người có nhu cầu kiếm tiền ngày tết nhưng không biết phải bán cái gì, hoặc không có đủ vốn để tự mình kinh doanh, thì công việc cộng tác viên bán hàng cũng là một lựa chọn không tồi. Khá nhiều cửa hàng tranh thủ bán hàng trong những ngày cuối năm bởi đây là thời điểm các đơn hàng đến dồn dập hoặc nhân viên đã xin nghỉ tết. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc cộng tác viên bán hàng cho các cửa hàng, đa phần là làm việc online nên bạn có thể chủ động trong công việc. Ngoài ra, cũng có những dịch vụ mới nổi trên thị trường trong những năm gần đây như dịch vụ gói quà tết, dọn dẹp nhà cửa trước tết, hoặc chỉ đơn giản là làm nhân viên thời vụ cho các nhà hàng, quán café trong dịp tết bởi họ cũng hay thiếu nhân viên và thường trả lương khá cao trong gian đoạn này.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày