Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Ý tưởng làm đồ handmade để bán đắt hàng, vạn người mê

Các sản phẩm thủ công thường được khách hàng yêu thích và sẵn sàng chi tiền vì sự độc đáo, lạ mắt, mang dấu ấn riêng. Chính vì vậy, đã có rất nhiều bạn trẻ quyết định khởi nghiệp bằng cách làm đồ handmade để bán và kiếm bộn tiền từ những sản phẩm này. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này, hãy tham khảo một vài gợi ý sau đây của KiotViet nhé!Ý tưởng làm đồ handmade để bán đắt hàng, vạn người mê

Làm đồ handmade để bán là hình thức kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn 

Làm đồ handmade để bán có dễ không?

Đồ handmade là những sản phẩm được làm thủ công từ những vật liệu sẵn có, với sự tỉ mỉ, khéo léo của người thực hiện để tạo ra những món đồ độc đáo có một không hai. Tự làm một sản phẩm bằng tay đã cần nhiều công sức và thời gian. Quyết định kinh doanh đồ handmade với số lượng sản phẩm lớn hơn, chắc chắn bạn cần phải đầu tư nhiều hơn.

Bạn nên chuẩn bị một số vốn vừa đủ trong khoảng 10 - 20 triệu (nếu kinh doanh online), trong đó dành ra tầm 5 - 7 triệu để nhập nguyên vật liệu. Nếu mở cửa hàng, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm khoản tiền thuê mặt bằng trong khoảng 3 - 6 tháng. Kinh doanh đồ handmade không cần cửa hàng quá to trên phố lớn, nếu sản phẩm độc đáo, khách hàng sẵn sàng đi xa một chút để mua được món hàng ưng ý. Tùy điều kiện tài chính, bạn có thể chọn thuê mặt bằng trong khoảng từ 15m2 - 30m2 là phù hợp cho giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú trọng đến việc thiết kế, trang trí cửa hàng sao cho thu hút, khiến khách hàng đi qua đã muốn ghé đến, bước chân vào là thấy “chết mê chết mệt” vì những đồ handmade bạn làm. Ngoài ra để kinh doanh thành công, bạn sẽ cần bổ sung thêm các kỹ năng về bán hàng và quản lý.Ý tưởng làm đồ handmade để bán đắt hàng, vạn người mê

Kinh doanh đồ handmade tự làm có nhiều khó khăn nhưng cũng không ít thuận lợi

Tuy nhiên, làm đồ handmade để bán cũng có khá nhiều thuận lợi. Thường khi chọn một sản phẩm thông thường, khách hàng sẽ phải cân nhắc về tính năng của nó. Nhưng với đồ handmade thì khác, khách hàng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm đấy chỉ vì đẹp, độc, thú vị mà không quá quan tâm đến việc sử dụng nó chính xác cho việc gì.  Điều này đặc biệt đúng với các khách hàng nữ.

Cách làm đồ handmade để bán

Đồ handmade thiên về ý tưởng và sự sáng tạo, điều này những sản phẩm sản xuất thương mại đại trà khó mà có được. Vì vậy, khi đã quyết định làm đồ handmade để bán, hãy tận dụng tối đa sự sáng tạo của mình để tạo ra những sản phẩm ấn tượng, dễ dàng ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng ngay từ lần chạm mặt đầu tiên.

Do là sản phẩm tự làm bằng tay, nên đồ handmade có muôn hình muôn vẻ với ý tưởng từ khắp mọi nơi. Bất kỳ đồ vật nào bạn thấy, sự việc nào bạn gặp cũng có thể đưa cho bạn ý tưởng làm đồ handmade để bán.

Hãy bắt đầu từ những sản phẩm bạn có thế mạnh

Tự sản xuất, tự kinh doanh đồ handmade là quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những sản phẩm bạn có kinh nghiệm. Chọn những nguyên vật liệu bạn đã có sẵn nguồn hàng quen, bắt đầu làm từ các mẫu bạn đã thành công và được mọi người khen ngợi, tiếp cận từ khách quen đến lạ. Đi chậm nhưng chắc, điều này sẽ giúp hạn chế được tình trạng “sớm nở tối tàn” dễ gặp trong kinh doanh đồ handmade.

Một vài ý tưởng làm đồ handmade để bán

Làm đồ handmade để bán từ giấy

Giấy là một vật liệu dễ dàng biến hóa, cho bạn thỏa sức sáng tạo với vô vàn ý tưởng khác nhau. Với đôi tay khéo léo và một chút tinh ý khi tìm hiểu thị hiếu khách hàng, bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm handmade đắt hàng: hộp quà, thiệp chúc mừng, tranh giấy nghệ thuật, hoa giấy,...  

Làm đồ handmade từ len, ruy băng

Từ những cuộn len hoặc dải ruy băng màu sắc, bạn có thể tự tay tạo nên những sản phẩm độc đáo như: thú nhồi bông, găng tay, giày, quần áo, khăn len cho bé. Ngoài ra, với len và ruy bằng bạn có thể tạo thêm điểm nhấn cho những vật dụng thông thường. Biến những thứ đơn giản thành độc đáo là điều khách hàng rất thích khi tìm đến một cửa hàng đồ handmade.Ý tưởng làm đồ handmade để bán đắt hàng, vạn người mê

Bạn có thể dùng len để tạo nên các sản phẩm handmade đắt hàng

Làm đồ handmade để bán từ đồ tái chế

Sử dụng đồ tái chế để làm đồ handmade không chỉ giúp giảm thiểu rác thải, góp phần bảo vệ môi trường mà còn tạo ra những sản phẩm độc nhất vô nhị, đánh trúng tâm lý khách hàng. Biến bóng đèn đã hỏng thành chậu hoa, thiết kế ống cắm bút cho dân văn phòng từ vỏ lon cũ hay tân trang lại lọ thủy tinh bỏ đi để làm đồ trang trí, đều là ý tưởng  bạn có thể khai thác.

Làm đồ handmade để bán không dễ, nhưng nếu bạn đam mê và kiên trì học hỏi, tìm tòi, chẳng gì có thể làm khó bạn. Hi vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có cho mình những định hướng ban đầu để kinh doanh đồ handmade thành công. Ngoài ra, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế riêng cho cửa hàng quà tặng để tối ưu hoạt động kinh doanh của mình.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày