Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
17/07/2019 11:01:59

Cách làm đồ handmade để bán với 5 loại vật liệu thông thường

Đồ handmade không phải là ý tưởng mới nhưng chưa bao giờ là cũ với những ai muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. Ngoài nhập hàng từ các nguồn có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo nguồn hàng cho mình với gợi ý cách làm đồ handmade để bán từ 5 loại vật liệu thường ngày sau đây:

1. Cách làm đồ handmade để bán từ vải dạ, nỉ

Vải dạ, nỉ là vật liệu quen thuộc, với nhiều màu sắc tươi sáng, nổi bật, dễ dàng cắt, ghép để tạo nên các hình thù theo ý muốn, rất thích hợp làm đồ handmade để bán. Bạn có thể dễ dàng mua vải dạ ở các đại lý đồ thủ công với mức giá trung bình 20.000 đồng/m2 hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào số lượng nhập.

Có rất nhiều sản phẩm thủ công đáng yêu có thể làm từ vải dạ, thường thấy nhất là móc khóa, phụ kiện và các vật dụng để trang trí. Những món đồ này tuy nhỏ nhưng cực kỳ “có võ”, sẵn sàng “đốn tim” bất cứ cô nàng tuổi “teen” nào nếu lại gần.

Cách làm đồ handmade để bán với 5 loại vật liệu thông thườngNhững sản phẩm handmade từ vải nỉ tuy nhỏ nhưng cực kỳ "có võ"

Một gợi ý cho bạn là khi làm đồ handmade để kinh doanh, thay vì làm những sản phẩm chỉ để đẹp, bạn nên hướng đến những sản phẩm vừa dễ thương vừa có lợi ích rõ ràng. Nếu là đồ vật để trang trí, hay xác định nó để làm nổi bật cho cái gì, được đặt ở đâu, và ai sẽ thích sản phẩm này. 

2. Cách làm đồ handmade để bán bằng giấy

Tương tự vải dạ, giấy cũng là vật liệu rất thân thuộc trong cuộc sống thường ngày nhưng lại có tài “biến hóa khôn lường” tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau mà đến bản thân bạn chắc hẳn cũng phải bất ngờ vì độ độc - đẹp - lạ.

Bạn có thể tạo hộp quà, hoặc làm hoa trang trí từ giấy nhún, hay thỏa sức sáng tạo với tranh giấy nghệ thuật cuộn quilling, mô hình gấp giấy origami. Nếu bạn có một đôi bàn tay đủ khéo léo và thêm sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, các sản phẩm bạn tạo ra đảm bảo sẽ thu hút khách hàng.

3. Cách làm đồ handmade để bán từ các loại dây và hạt

Sản phẩm handmade để bán phổ biến nhất mà bạn có thể tạo ra với những vật liệu này là các loại vòng tay. Llời khuyên nhỏ cho bạn là giá trị một chiếc vòng tay sẽ không cao, nên hãy thử làm thành bộ sưu tập các sản phẩm theo chủ đề từ vòng tay, vòng cổ, lắc chân,... và bán theo combo. Điều này sẽ khiến doanh số bán hàng của bạn tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, một loại vật liệu quen thuộc nữa được liệt kê trong nhóm này là dây thừng. Với dây thừng, bạn có thể tạo thành hộp cắm bút, giỏ xách, chao đèn, các sản phẩm trang trí nhà cửa cực đáng yêu.

Những sản phẩm này rất đơn giản nhưng lại có khả năng “sát thương” rất cao, làm khách hàng “đắm đuối” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ đứng một mình, dây thừng cũng rất hữu dụng khi dùng để tạo điểm nhấn cho các sản phẩm handmade khác, đem đến cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

4. Cách làm đồ handmade để bán bằng len

Những cuộn len đầy màu sắc sẽ đem đến cho bạn vô vàn ý tưởng để sáng tạo. Một gợi ý tuy không mới nhưng chưa bao giờ cũ từ len đó là hướng đến đối tượng người dùng là trẻ nhỏ với các sản phẩm: thú bông, bao tay, bao chân, áo khoác, khăn len,... nhiều màu sắc với đủ hình thù hoa lá, động vật sinh động.

Đương nhiên, các bé chưa có khả năng tự mua đồ cho mình được, do đó, các hoạt động giới thiệu, bán hàng của bạn cũng phải hướng đến đối tượng có khả năng chi trả, ở đây là các bà mẹ.

Cách làm đồ handmade để bán với 5 loại vật liệu thông thườngNhững cuộn len đầy màu sắc sẽ cho bạn vô vàn ý tưởng để làm đồ handmade để bán

Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn cho những vật dụng thông thường với len. Biến những thứ đơn giản thành độc đáo là điều khách hàng rất thích khi tìm đến một cửa hàng đồ handmade.

5. Làm đồ handmade để bán từ đồ tái chế

Sử dụng đồ tái chế để làm đồ handmade không chỉ giúp giảm thiểu rác thải, góp phần bảo vệ môi trường mà còn tạo ra những sản phẩm độc nhất vô nhị, đánh trúng tâm lý khách hàng.

Có vô vàn thứ có thể tái chế để tạo nên một sản phẩm handmade hấp dẫn, miễn là bạn sáng tạo và tìm được ý tưởng. Biến bóng đèn đã hỏng thành chậu hoa, thiết kế ống cắm bút cho dân văn phòng từ vỏ lon cũ hay tân trang lại lọ thủy tinh bỏ đi để làm đồ trang trí, đều là ý tưởng bạn có thể khai thác.

Cách làm đồ handmade để bán với 5 loại vật liệu thông thường Sử dụng vật liệu tái chế vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tạo ra những sản phẩm handmade độc nhất vô nhị

Dù làm từ đồ tái chế, nhưng hãy lưu ý sản phẩm của bạn là để kinh doanh nên hãy làm nó chỉn chu hết sức có thể, như vậy sẽ tăng thêm giá trị sản phẩm hơn.

Việc kinh doanh đồ handmade không chỉ là theo đuổi đam mê cá nhân mà còn tạo ra nguồn thu nhập tốt. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng về cách làm đồ handmade để bán từ những loại vật liệu quen thuộc hàng ngày.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày