Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
01/10/2021 09:00:46

Văn phòng phẩm Thiên An - Công nghệ là chìa khóa giúp kinh doanh tốt hơn mỗi ngày 

Khi phụ nữ làm kinh doanh, không hoàn toàn chỉ có cảm xúc mà còn có cả những nhanh nhạy, công cụ hỗ trợ để tạo nên thành công. Gặp gỡ nữ chủ nhân cửa hàng văn phòng phẩm Thiên An, là phụ nữ trẻ kinh doanh, bên cạnh ‘‘giác quan thứ sáu’’ mình chọn công nghệ đồng hành để kiểm soát thật tốt mọi việc. 

Khách hàng của KiotViet Cửa hàng VPP Thiên An tại địa chỉ số 66 đường số 8, Cityland, phường 10, quận Gò Vấp,TP.HCM

Tìm sự khác biệt cho cửa hàng nhỏ trong ngành hàng lớn

Xuất thân không phải là dân kinh doanh chính hiệu, cũng chưa từng có va vấp trong công việc kinh doanh ngành hàng sách và văn phòng phẩm nhưng chị Hải Yến lại nuôi ước mơ kinh doanh từ lúc nào không biết. Ý định mở một cửa hàng văn phòng phẩm ngay tại nơi mình sống được hình thành khi nhận thấy thị trường có nhu cầu mà khu vực này lại chưa có nhà sách nào hoạt động. Vậy là chỉ trong một thời gian rất ngắn, chị Hải Yến quyết định mở cửa hàng bán đồ văn phòng phẩm ngay tại nhà. 

Nhưng làm sao để cửa hàng có sự khác biệt và cạnh tranh được nếu mai đây có đối thủ xuất hiện? Bản năng kinh doanh nhạy bén của người phụ nữ trẻ lúc này bắt đầu phát huy tác dụng, chị Hải Yến chọn đi theo phân khúc các đồ dùng văn phòng phẩm vừa tiện ích vừa cá tính, có thiết kế dễ thương để thu hút các bạn học sinh sinh viên, đây cũng là dấu ấn riêng chỉ cửa hàng chị mới có. 

Khách hàng của KiotVietCác sản phẩm tại Thiên An tập trung vào chất lượng và thiết kế ấn tượng

Làm sao để vừa quản lý cửa hàng từ xa, vừa làm công việc fulltime bình thường?

Ít ai biết rằng, trước khi mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, chị Hải Yến còn là một giáo viên dạy Tiếng Anh với quỹ thời gian ít ỏi. Kinh doanh chỉ là nghề tay trái đem lại thêm một nguồn thu nhập đối với bản thân chị, đồng thời cũng giúp chị thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên đối với một người bình thường, việc làm một trong hai công việc vốn đã vất vả rồi thì đối với một người phụ nữ phải làm cả hai cùng lúc sẽ càng vất vả hơn nữa. Khi được hỏi về bí quyết giúp chị làm tốt cả hai, chị Hải Yến trả lời:

Công nghệ chính là chìa khóa giúp chị cởi mở nút thắt. Nhờ có công nghệ mà chị vừa có thêm thời gian làm các công việc khác hiệu quả, lại vừa điều hành được chuyện kinh doanh buôn bán dù không cần trực tiếp có mặt tại cửa hàng. Chọn sử dụng công cụ hỗ trợ là Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, việc kinh doanh của chị nhàn hơn rất nhiều, hơn thế nữa lại có thể quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi như trực tiếp có mặt tại cửa hàng vậy. 

Khách hàng của KiotVietChị Yến chủ yếu quản lý công việc tại cửa hàng từ xa bằng phần mềm KiotViet

Làm kinh doanh một cách thông minh để nâng cao hiệu quả?

Theo quan điểm của chị Hải Yến, ứng dụng công nghệ trong kinh doanh có lợi ích rất lớn giúp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian làm việc. Thay vì như trước kia, mỗi cuối ngày mình phải trực tiếp tại cửa hàng để cộng trừ tiền hàng, kiểm tra hóa đơn thì giờ đây chỉ cần mở điện thoại bất kỳ thời gian rảnh nào trong ngày đều có thể kiểm tra doanh thu hoặc tồn kho hàng hóa.

Hơn thế nữa, gian hàng văn phòng phẩm Thiên An của chị không những bán lẻ tại gia mà còn mở rộng bán trên nhiều nền tảng online như Shopee, Tiki, Facebook,.. Bán hàng trên càng nhiều kênh thì việc quản lý bằng cách thủ công càng vất vả, nếu biết tận dụng lợi thế công nghệ, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để đồng bộ giá hay hàng tồn kho thì sẽ vừa kiểm soát chặt chẽ hàng hóa, vừa không tốn thời gian thao tác. Đây là cách mà chị Yến vẫn làm giúp công việc kinh doanh diễn ra trôi chảy và nâng cao hiệu suất. 

Khách hàng của KiotVietBên trong cửa hàng VPP Thiên An, nhiều sản phẩm liên tục được cập nhật

Hiện nay, cửa hàng văn phòng phẩm Thiên An có gian hàng offline tại địa chỉ: Số 66 đường số 8, Cityland, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, chị Hải Yến hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng thương hiệu Thiên An thành chuỗi đồ văn phòng phẩm chuyên dụng là các brand với thiết kế riêng biệt và chất lượng tuyển chọn. 

KiotViet rất tự hào được đồng hành cùng văn phòng phẩm Thiên An. Xin cảm ơn chị Hải Yến về cuộc trò chuyện này!

Văn phòng phẩm Thiên An 
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, đồ trang trí
Địa chỉ: Số 66 đường số 8, Cityland, phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành
kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162

Chăm sóc khách hàng: 1900 6522

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.