Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Từ đẩy xe bán Sushi trên đường phố cho tới ông chủ 2 cửa hàng Trạm Sushi danh tiếng

30/11/2020 10:01:40 Để lại bình luận

Người ta nói Chặng đường nào trải bước đầy hoa hồng, bàn chân cũng dẫm đau bởi những mũi gai. Chặng đường 3 năm để anh Nguyễn Nam Anh gây dựng nên thượng hiệu nhà hàng “Trạm Sushi” như hiện tại cũng là một chặng đường “rải đầy hoa hồng” như thế đấy.

Từ đẩy xe bán sushi trên đường phố cho tới ông chủ 2 cửa hàng

Những khó khăn ngày đầu kinh doanh

Xuất phát điểm từ năm 2016, anh Nam Anh cùng vợ bán online Sushi tại nhà, thời điểm đó việc mở một cửa hàng nhìn ra mặt Hồ Tây có lẽ là một mơ ước xa vời với anh và với rất nhiều người trẻ tuổi khác. Anh Nam Anh chia sẻ "Lúc vừa mới bắt đầu bán hàng, vợ mình mang bầu nặng nề mà vẫn phải nấu nướng bận rộn, những hôm đứng nấu nướng lâu chân vợ xuống máu, tím cả chân. Những ngày đó thật sự khó quên. Những đơn hàng đầu tiên giá chỉ 70.000đ, mình còn free ship và sẵn sàng phi xe máy mấy cây số sang Cầu Giấy ship hàng cho khách.

Sau đó 1 năm, 2 vợ chồng mình có chuyển sang bán xe đẩy, những khách hàng đời đầu của Trạm Sushi có lẽ không ai không biết xe đẩy Sushi vang danh một thời bán ở góc Phố Nguyễn Biểu."

Từ một chiếc xe đẩy bán Sushi ở góc phố Nguyễn Biểu – Trấn Vũ vào những ngày đầu năm 2017, cho tới nay anh Nam Anh đã sở hữu 2 nhà hàng Sushi lớn với thiết kế họa tiết đẹp mắt, mang đậm phong cách Nhật Bản. Không gian đẹp, những món ăn ngon và một dịch vụ chất lượng đã giúp Trạm Sushi duy trì được lượng lớn khách hàng quen ghé thăm quán mỗi ngày.

Những món ăn chính làm nên thương hiệu của Trạm Sushi có thể kể đến như: Nigiri, Gunkan, Cuộn Maki, Sashimi,…với giá cả phải chăng chỉ từ 255.000 đ/một suất buffet. Thương hiệu của quán được rất nhiều bạn trẻ yêu mến và gửi những Feedback cực chất trên các cộng đồng review đồ ăn như Foody, Pasgo,...

Feedback về Trạm Sushi

Chia sẻ về bí quyết quản lý cửa hàng từ xa

Anh Nam Anh chia sẻ “Cho tới hiện tại dù đã sở hữu 2 cửa hàng bán offline nhưng Trạm Sushi vẫn đón một lượng lớn khách hàng mua online - “take away” vì thế rất khó khăn để mình tìm được một Phần mềm quản lý bán hàng giải quyết được việc quản lý đơn hàng online, offline tại cửa hàng, quản lý nguyên vật liệu và hàng hóa một cách chi tiết.

Thật tình cờ khi tìm hiểu về các phần mềm quản lý bán hàng thì mình dùng thử KiotViet và thấy KiotViet đã giải quyết giúp mình toàn bộ các khó khăn, không chỉ quản lý cửa hàng từ xa mà còn kiểm tra được toàn bộ các đơn hàng một cách chi tiết.”

Về phần chi phí cửa hàng, Anh Nam Anh chia sẻ riêng tiền điện cho cả hai cơ sở rơi vào khoảng 7 triệu, tiền nước 2 triệu đồng, tiền thuê nhà và tiền thuê nhân viên còn chưa tính tới. Anh nói “Mới bây nhiêu cũng đủ thấy chi phí 180.000đ/tháng cho KiotViet quá là tiết kiệm vì giúp mình tinh gọn bộ máy hơn, không cần phát sinh thêm nhân viên quản lý cửa hàng hay kế toán vì mình hoàn toàn có thể quản lý từ xa cả 2 chi nhánh.”

Trước đây mình có sử dụng nhiều phần mềm khác nhưng mình thấy nó khá là bất tiện, bởi nó chỉ phục vụ khách ăn tại quán và chỉ được dùng chung một mạng. Đối với loại hình kinh doanh mà hơn 50% là ship đi như cửa hàng mình thì dùng KiotViet là hợp lý nhất, dù ở xa mình vẫn có thể bắn đơn về, các bạn ở nhà vẫn nhận được và chủ động lên đơn, bán hàng, giao hàng cho khách, không cần mình phải ở quán mọi việc vẫn trôi chảy.

Với những nỗ lực không ngừng Trạm Sushi đang ngày một phát triển mạnh hơn nữa, sẽ không chỉ dừng lại ở 2 cửa hàng mà còn là chuỗi cửa hàng trong tương lai. Hãy ghé Trạm Sushi để thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Nhật Bản.

trạm Sushi

Trạm Sushi – Take Away & Delivery Sushi

CS1: 17 ngõ 19 Trần Quang Diệu, Đống Đa

CS2: 84 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội

https://www.facebook.com/tramsushi.vn

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

Bài viết mới nhất