Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/03/2019 10:25:40

SHOP THỜI TRANG LÀM GÌ TRONG THÁNG 7?

Những ngày gần đây, các shop thời trang “ồ ạt” xả hàng để đón lô sản phẩm thu đông mới nhất. Tuy nhiên, chỉ giải phóng tồn kho là chưa đủ. Tham khảo ngay bài viết sau đây để chuẩn bị tốt nhất và mang lại hiệu quả cho lần nhập hàng này nhé!

1. Chuẩn bị kho hàng

Chuẩn bị kho hàng là bước đầu tiên và có vai trò vô cùng quan trọng, giúp các shop luôn sẵn sàng khi có sản phẩm mới. Trước khi lô hàng thu đông đầu tiên về kho, bạn nên dành thời gian kiểm tra  và rà soát toàn bộ lượng hàng trong kho. Nếu sản phẩm cũ còn tồn quá nhiều, hãy xây dựng ngay các chương trình xả hàng tồn - giải phóng kho hàng.

Tham khảo bí quyết xả hàng tồn kho thời trang nhanh nhất: 

https://www.kiotviet.vn/xa-hang-thoi-trang-he-lam-gi-de-thu-hoi-von-nhanh-nhat/

Sau đó, bạn hãy sắp xếp lại kho hàng cho thật gọn gàng, đảm bảo có đủ không gian trống cho lô hàng sắp tới. Để tiết kiệm diện tích, bạn cũng có thể kê thêm các giá, kệ đỡ và phân chia khu vực của từng nhóm sản phẩm rõ ràng.

2. Nắm bắt xu hướng

Chỉ khi nắm bắt kịp thời thị hiếu khách hàng, bạn mới lựa chọn được các sản phẩm làm hài lòng họ. Để làm được điều đó, chủ shop hãy dành thời gian “lang thang” trên mạng xã hội, để cập nhật các xu hướng mới, cách phối đồ hoặc tone màu hot đang “làm mưa làm gió” trên thị trường. Từ đó, nhập về cửa hàng các sản phẩm phù hợp. Không chỉ thế, điều này còn giúp cửa hàng của bạn luôn “mới” và có sức hút đối với khách hàng.

3. Đây là lúc nhìn lại nhà cũng cấp cũ

Là chủ cửa hàng, bạn phân vân nên tiếp tục nhập hàng từ nhà cung cấp cũ hay tìm một đối tác mới?

Nếu vẫn trung thành với nhà cung cấp cũ, bạn hãy phản hồi về những lần nhập hàng trước đây. Chính sách giao - nhận, đổi trả có đúng với thỏa thuận ban đầu? Chất lượng hàng hóa đã đáp ứng yêu cầu đặt ra hay chưa? Giá cả có chênh lệch nhiều so với các đối tác khác không? Điều này, giúp việc hợp tác giữa cửa hàng bạn và họ “dễ dàng” hơn. Nhưng quan trọng hơn cả là đảm bảo khâu nhập hàng diễn ra hiệu quả, nâng cao chất lượng của hoạt động bán hàng.

Bên cạnh đó, đừng ngần ngại tham khảo các nguồn nhập hàng mới. Bởi đó là cơ sở để bạn so sánh mức giá với nhà cung cấp cũ. Không chỉ thế, đối tác mới sẽ “làm mới” không gian cửa hàng bạn bằng những sản phẩm có mẫu mã và thiết kế đa dạng, bắt kịp xu hướng thị trường.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng lưu trữ thông tin và lịch sử giao dịch của từng nhà cung cấp. Từ đó, có những đánh giá chính xác và lựa chọn đối tác phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn. Không những thế, nắm bắt nhanh chóng công nợ của các nhà cung cấp giúp bạn điều chỉnh kế hoạch thu - chi kịp thời, góp phần ổn định tình hình tài chính cửa hàng.

 

KiotViet luôn đồng hành kinh doanh cùng bạn!

➡️Dùng thử MIỄN PHÍ ngay: https://goo.gl/eF3vaq

----------

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng KiotViet

Website: http://www.kiotviet.vn/?refcode=143

Hotline miễn cước: 1800 6162

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày