Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/03/2019 10:25:02

XẢ HÀNG thời trang hè - Làm gì để THU HỒI VỐN nhanh nhất?

Vào thời điểm giao mùa, các cửa hàng thời trang “ồ ạt” nhập hàng mới về kho. Chính vì thê, hoạt động giải phóng tồn kho trở thành mối quan tâm hàng đầu. Những gợi ý dưới đây của KiotViet sẽ giúp các chủ cửa hàng giảm thiểu tối đa hàng tồn kho trong thời gian ngắn để thu hồi vốn nhanh chóng trong việc kinh doanh.

1. Giảm giá theo từng đợt

Nếu chương trình xả hàng diễn ra trong khoảng thời gian dài (thường từ 15 ngày đến 1 tháng) bạn có thể chia ra từng đợt với mức giảm giá tăng dần. Ví dụ 5 ngày đầu giảm giá 20%, 5 ngày tiếp theo giảm 30% và 5 ngày cuối cùng tăng đến 50% cho toàn bộ sản phẩm.

2. Giảm giá theo đơn hàng

Hình thức giảm giá này dựa trên giá trị đơn hàng, ví dụ đơn hàng 1 triệu giảm 10%, 2 triệu giảm 20%, 3 triệu giảm 30%. Tuyệt chiêu này không chỉ kích thích khách hàng mua thêm sản phẩm, làm tăng giá trị đơn hàng mà còn tăng lợi nhuận đáng kể.

3. Bán đồng giá

Nếu cửa hàng bạn có phân khúc sản phẩm chênh lệch quá lớn về giá: nhóm hàng giá rất cao cùng nhóm hàng giá thấp, chất lượng kém hơn thì hãy nghĩ ngay đến hình thức bán hàng đồng giá để lấy lãi sản phẩm này bù lỗ của sản phẩm kia. Bởi nếu áp dụng cách giảm giá thông thường sẽ rất khó hấp dẫn được khách hàng. Hơn thế nữa, hàng giá cao giảm nữa vẫn cứ cao, hàng giá thấp mà giảm tiếp lại lỗ nặng. Bạn vừa không thể đẩy toàn bộ hàng đi mà còn thâm hụt ngân sách bởi bù lỗ các sản phẩm giá thấp.

4. Biến hàng thanh lý thành quà tặng

Cách làm này có thể áp dụng với các sản phẩm có giá trị nhỏ và phổ biến, mặc dù không đem về cho bạn lợi nhuận ngay nhưng lại mang tới lợi ích lâu dài. Mỗi vị khách đến mua hàng bạn hãy tặng họ một món đồ bất kỳ trong kho cần thanh lý, như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt trong tâm trí khách, tăng tỉ lệ họ sẽ quay lại vào lần sau. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua chương trình mua số lượng nhất định sẽ được tặng 1 sản phẩm bất kỳ. Vừa có thể kích cầu mua sắm mà khách hàng vẫn vui vẻ “chi tiền” cho bạn.

Xả hàng ồ ạt có thể khiến chủ cửa hàng lúng túng trong khâu quản lý dẫn tới thất thoát hàng hóa và thâm hụt ngân sách. Sử dụng #phần_mềm_quản_lý_bán_hàng. bạn không chỉ xây dựng và quản lý các chương trình ưu đãi chặt chẽ mà còn có cái nhìn tổng quan nhất về hiệu quả của từng đợt xả hàng. Nhờ đó, điều chỉnh kịp thời để tối ưu hóa lợi nhuận cửa hàng.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày