Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
05/05/2021 14:55:39

Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, Bar-Cafe tốt nhất

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì? Có nên dùng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí? Hiện nay trên thị trường có những loại phần mềm quản lý quán ăn, quán cafe nào hiệu quả, tiết kiệm chi phí? Muôn vàn câu hỏi vì sao sẽ được giải đáp từ A-Z trong bài viết dưới đây. Cùng KiotViet khám phá ứng dụng quản lý nhà hàng phổ biến nhất, những người trong cuộc trả lời như thế nào sau khi trải nghiệm phần mềm quản lý nhà hàng? 

Phần mềm quản lý nhà hàngPhần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, Bar-Cafe nào tốt nhất hiện nay

1. Hiểu về phần mềm quản lý nhà hàng

Ngày nay, phần mềm quản lý nhà hàng đã trở thành một công cụ không thể thiếu giúp chủ cửa hàng quán xuyến mọi công việc trong quán của mình từ thu chi, hàng tồn kho, nguyên vật liệu đến quản lý nhân viên, quản lý những đơn vị cung ứng thực phẩm,.. Có thể hiểu một cách đơn giản nhất đây là ứng dụng có thể cài đặt dễ dàng vào chiếc điện thoại hoặc máy tính của bạn để hỗ trợ điều hành công việc từ xa đơn giản, thuận tiện. 

Với đặc trưng của ngành FnB, phần mềm còn giúp hỗ trợ công việc order món tại bàn, in hóa đơn thanh toán,.. Công nghệ hỗ trợ thiết lập quy trình giữa người phục vụ, bar/ bếp, thu ngân, nhà quản lý nhanh chóng, hiệu quả. Dù là quán lớn hay quán nhỏ, mô hình sử dụng phần mềm để quản lý vẫn chứng minh tính hiệu quả hơn là cách quản lý truyền thống như trước kia. 

2. Có nên dùng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí?

Một câu hỏi thường gặp là liệu có nên sử dụng những phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm phần mềm quản lý quán ăn, phần mềm quản lý quán cafe miễn phí tuy nhiên vì sao đại đa số những người dùng lại lựa chọn phần mềm có trả phí hơn?

Thứ nhất: Phần mềm miễn phí không an toàn
Sự nguy hiểm của các phần mềm miễn phí là gì? 
- Đánh cắp thông tin 
- Xảy ra sự cố bảo mật
- Rò gỉ dữ liệu của nhà hàng, quán cafe của bạn: Số tài khoản ngân hàng, số pin, các giao dịch thanh toán bằng thẻ, data khách hàng như SĐT, lịch sử giao dịch,.. 
- Dễ dàng bị virus tấn công, chiếm lĩnh hệ thống gây mất thông tin, lag, đơ máy chủ, hiển thị những trang web lừa đảo,..

Thứ hai: Tính năng hạn chế, khó sử dụng
Hầu hết các phần mềm miễn phí trên thị trường đều có rất ít tính năng, thậm chí những tính năng của phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí này rất khó để sử dụng, từ giao diện khó nắm bắt đến các thao tác khó dùng gây khó chịu khi sử dụng.

3. Top 5 tính năng thường xuyên sử dụng của phần mềm quản lý quán ăn, phần mềm quản lý quán cafe

So với việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí, việc lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng có trả phí được ưu tiên hơn vì những tính năng nó mang lại. 

Top 5 tính năng nhất định phải có của ứng dụng quản lý bar-cafe, nhà hàng: 

Phần mềm quản lý nhà hàngPhần mềm order gọi món, liên hệ quầy bar, thu ngân, in bill thanh toán

3.1. Quản lý thu ngân, order gọi món 

- Một trong những tính năng thường xuyên sử dụng hàng đầu của phần mềm quản lý quán ăn là order tại bàn theo thời gian thực. Nhân viên có thể sử dụng ngay chiếc điện thoại của mình để gọi món, chỉ cần mở điện thoại lên, truy cập vào ứng dụng và bắt đầu. Ngay lập tức những món ăn được gọi sẽ tự động được chuyển đến nhà bếp, nhà bếp nắm được thông tin và ra món chính xác. 

- Kết nối thu ngân 
Quầy thu ngân sẽ nắm được chính xác mọi giao dịch, đồ ăn của từng thực khách gọi, hỗ trợ lên hóa đơn dễ dàng, mỗi khi có khách thanh toán chủ quán chỉ cần in bill tiện lợi. Đảm bảo không bỏ sót món, không tính tiền thiếu và mọi giao dịch đều được ghi nhận trên hệ thống. 

- Phần mềm cũng giúp chủ quán quản lý chặt chẽ mọi phát sinh trong quán như khách chuyển bàn, ghép bàn hoặc khách thanh toán một phần tiền trước. App quản lý bán hàng cũng ghi nhận việc thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như trả tiền mặt/ trả qua thẻ/ chuyển khoản,...

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe HIỆU QUẢ, DỄ DÙNG nhất trên thị trường

3.2. Quản lý doanh thu lợi nhuận từ xa

Phần mềm quản lý quán cafe nhất định phải có tính năng quản lý từ xa giúp chủ cửa hàng nắm được doanh thu, lợi nhuận mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một chạm trên điện thoại. Người làm chủ có muôn vàn công việc phải giải quyết, không thể lúc nào cũng ở cửa hàng để kiểm soát mọi việc, vậy nên việc có một ứng dụng giúp quản lý vận hành cửa hàng, báo cáo doanh thu từng phút là điều rất thiết thực và quan trọng.

Phần mềm quản lý nhà hàngXem báo cáo bán hàng, cập nhật doanh thu, kiểm tra giao dịch

3.3. Cài đặt bảo mật thông tin, phân quyền cho người dùng 

Tránh xa nỗi lo bị đánh cắp dữ liệu, rò gỉ thông tin quan trọng khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí, phần mềm quản lý nhà hàng có trả phí cần đáp ứng được các yêu cầu về bảo mật như sau:

- Phân quyền nhân viên xem và không xem được từng mục trên kho dữ liệu của phần mềm 

- Thiết lập quyền quản trị cho chủ cửa hàng, người sẽ cấp quyền cho mọi người khác được sử dụng từng tính năng nào cần thiết

- Lưu trữ thông tin kinh doanh, thông tin khách hàng cẩn thận 

- Đường truyền kết nối ổn định, có thể lấy lại dữ liệu tổng nếu lỡ tay xóa các mục con trên phần mềm. Hỗ trợ bán hàng khi mất kết nối internet nhưng sau đó phần mềm sẽ tự động sao lưu dữ liệu lên hệ thống. 

Trải nghiệm dùng thử miễn phí 10 ngày phần mềm quản lý quán ăn, quán cafe tại đây: 

3.4. Quản lý chính xác nguyên vật liệu 

Một tính năng vô cùng cần thiết của phần mềm quản lý quán ăn, phần mềm quản lý quán cafe cần phải có là tính năng quản lý nguyên vật liệu. Thậm chí là định lượng nguyên liệu thành phần theo công thức có sẵn cho từng món. Nếu kiểm soát được chặt chẽ khâu này, chủ quán sẽ tránh được nhân viên gian lận, rút lõi qua mặt khi mình không rành về nghiệp vụ chuyên môn. 

Ví dụ: Nguyên liệu cần có để tạo ra một cốc sữa chua cafe gồm 1 hộp sữa chua + 5 gam cafe bột. Cài đặt sẵn số lượng cho từng đơn vị thành phần này trên hệ thống, mỗi lần bán một ly sữa chua cafe phần mềm sẽ tự động giảm trừ tồn kho của sữa chua và cafe đúng theo quy chuẩn. Kiểm soát kỹ càng, ngăn chặn rút lõi tận gốc. 

Phần mềm quản lý nhà hàngPhần mềm quản lý nhà hàng kiểm soát nguyên vật liệu, lên định lượng sản xuất

3.5. Quản lý tồn kho 

Với các nhà hàng, quán cafe sẽ có rất nhiều vật phẩm, nguyên liệu cần quản lý tồn kho từ lớn đến bé như: Bia, rượu, nước ngọt, hộp đựng thức ăn, nguyên liệu nấu nướng, đồ pha chế,... Phần mềm quản lý nhà hàng cần có tính năng quản lý tồn kho để giúp chủ cửa hàng nắm bắt chính xác số lượng hàng tồn hàng hết. Thậm chí, phần mềm cần phải có những tính năng giúp cài đặt lượng hàng tồn ít nhất cho phép, gửi cảnh báo hàng tồn sắp hết để người quản lý biết có kế hoạch nhập thêm, không để xảy ra tình trạng hết sản phẩm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. 

4. Phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất hiện nay?

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet là phần mềm quản lý quán ăn và quán cafe hiệu quả hàng đầu trên thị trường. Đáp ứng đầy đủ tính năng bán hàng dành cho nhân viên và quản lý dành cho chủ quán. Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ Top 5 tính năng thường xuyên sử dụng nêu trên, KiotViet còn bổ trợ các tính năng ưu việt hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn với chi phí tiết kiệm chỉ từ 6.000vnđ/ ngày. 

Tải ứng dụng dành cho ngành hàng Bar, Cafe & Nhà hàng và trải nghiệm dùng thử 10 ngày tại đây: 

  • Link tải miễn phí phần mềm quản lý quán cafe trên Android: ​kiotviet-ra-mat-app-quan-ly-tren-di-dong-google-play

  • Link tải miễn phí phần mềm quản lý quán cafe trên IOS     : kiotviet-ra-mat-app-quan-ly-tren-di-dong-app-store

- Hỗ trợ quản lý nhân viên, chấm công tính lương hiệu quả 
- Lưu trữ không giới hạn data khách hàng
- Quản lý nhà cung cấp hàng hóa
- Tạo và quản lý các chương trình khuyến mãi cho quán 
- Kết nối mở rộng bán hàng online trên đa nền tảng như Website, Facebook, sàn TMĐT,...

Với hơn 150.000 khách hàng đang sử dụng hàng ngày, KiotViet giải quyết bài toán quản lý bán hàng vất vả, nhất là ngành hàng FnB với đa dạng các tính năng khác nhau. Đội ngũ nhân viên tận tình, chăm sóc khách hàng tốt nhất, sản phẩm chất lượng, đường truyền kết nối ổn định, KiotViet đã giúp nhiều cửa hàng quy mô nhỏ chuyển đổi số thành công đồng thời giúp nhiều chuỗi nhà hàng, quán cafe gia tăng tốc độ bán hàng nhanh chóng, quản lý chuỗi hiệu quả. 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày