Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/03/2015 18:01:03

Phần mềm bán hàng – Công cụ đắc lực của các chủ cửa hàng thời trang

 
Đời sống phát triển, đặc biệt tại các thành phố lớn nhu cầu “ăn no mặc ấm” đã dần nhường chỗ cho nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp”. Cũng chính vì vậy mà những năm gần đây, số lượng cửa hàng thời trang tại Việt Nam đã tăng lên một cách đáng kể. Không chỉ tăng nhanh về số lượng, quy mô và chất lượng cũng có nhiều chuyển biến mới.
Để đối mặt với thị trường cạnh tranh gay gắt, các chủ cửa hàng thời trang đều tìm kiếm cho mình những phương  pháp quản lý bán hàng tối ưu. Trong đó sử dụng phần mềm bán hàng được coi là một trong những giải pháp trọng tâm giúp kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Điều gì đã làm nên sức mạnh của phần mềm bán hàng như vậy?
 
1.       Quản lý thông tin bán hàng đồng bộ
Trước đây phương pháp chủ yếu được các chủ cửa hàng sử dụng là ghi chép sổ sách, không chỉ tiêu tốn thời gian,công sức, mà còn không tránh khỏi sai sót và khó khăn cho quá trình rà soát lại đơn hàng. Với việc sử dụng phần mềm bán hàng, tất cả các đơn hàng đều được tính toán và sao lưu tự động trên hệ thống. Chỉ với vài cú click chuột, mọi dữ liệu bán hàng đã được lưu trữ an toàn và sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào. Đơn hàng lưu trữ đầy đủ thông tin về giá trị đơn hàng, khách mua hàng, thời gian mua hàng, NV bán hàng, chiết khấu (nếu có)…
Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép lưu trữ toàn bộ đơn hàng, kể cả đơn hàng đã bán và các đơn đặt hàng chưa thanh toán trong danh sách đơn hàng. Tính năng này đặt biệt phù hợp với các cửa hàng bán đồ online, cho phép khách hàng đặt hàng qua điện thoại/ web. Chỉ cần mở lại danh sách đơn hàng, bạn có thể dễ dàng tiến hành thanh toán với các đơn hàng đã đặt, hoặc tiến hành trả hàng khi khách hàng muốn đổi/trả lại hàng hóa đã mua.
 
2.       Quản lý từ xa
Đối với các chủ cửa hàng bận rộn, khả năng theo dõi tình hình hoạt động cửa hàng từ xa chính là ưu điểm nổi trội của việc sử dụng phần mềm bán hàng.Thay vì thường xuyên phải lui tới cửa hàng hay liên tục gọi điện thoại kiểm tra tình hình hoạt động tại của hàng, lựa chọn sử dụng phần mềm công nghệ điện toán đám mây như KiotViet giúp các chủ cửa hàng có thể sát sao tình hình hoạt động của hàng mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần một chiếc Ipad hay điện thoại di động với kết nối mạng, bạn có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản quản lý cửa hàng và theo dõi toàn bộ tình hình bán hàng đang diễn ra.
 
3.       Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc tốt khách hàng thân thiết chính là chìa khóa thành công của các cửa hàng, đặc biệt là với các thời trang, khi khách hàng thường có xu hướng quay lại một vài cửa hàng thân thuộc. Chú trọng xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng chính là phương pháp hữu hiệu làm nên thành công của các cửa hàng thời trang.
Phát hành thẻ tích điểm là hình thức khuyến mãi được đông đảo các chủ cửa hàng lựa chọn. Tương ứng với mỗi giá trị mua hàng nhất định, khách hàng sẽ được quy đổi ra số điểm tương ứng, cộng dồn trên thẻ tích điểm. Tuy nhiên, phương pháp phát hành thẻ tích điểm không chỉ mất thời gian, mà còn khó khăn trong việc kiếm soát, nguy cơ đánh mất / hư hại thẻ. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên với tính năng Phiếu mua hàng. Tính năng này giúp bạn tự động quy đổi doanh thu mua hàng ra điểm thưởng tương ứng. Điểm thưởng này sẽ được quy đổi ra giá trị mua hàng trong các lần giao dịch tiếp theo, tất cả thông tin đều được lưu trữ và xử lý tự động trên hệ thống.
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày