Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
21/09/2020 09:48:15

Nở rộ trào lưu mở cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu

Nắm bắt sự lo sợ trái cây Trung Quốc, một số cửa hàng đã chuyển sang kinh doanh mặt hàng hoa quả nhập khẩu, xây dựng thương hiệu trái cây an toàn. Sự ra đời của các hệ thống cửa hàng này mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn phong phú hơn, phần nào giúp khách hàng yên tâm về nguồn gốc trái cây nhập khẩu và chất lượng sản phẩm.

Nở rộ trào lưu mở cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu

Một số thương hiệu hoa quả nhập khẩu thành công có thể kể đến như KleverFruits, D’Fruit Garden, Wikifruits, hoa quả nhập khẩu hàng không…

Hình thức kinh doanh cũng đa dạng, một số chủ cửa hàng chọn cách mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại những tuyến phố lớn, thu hút và thuận lợi cho việc trao đổi mua bán. Một số khác chọn phương pháp kinh doanh trái cây nhập khẩu online để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng, và tập trung để trang trải cho các chi phí marketing.

Xem thêm: Làm thế nào để mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thành công

1. Kinh doanh với thương hiệu rõ ràng

Do thị hiếu người tiêu dùng thay đổi, nhiều người không còn niềm tin dành cho hoa quả không rõ nguồn gốc, các cửa hàng hoa quả nhập khẩu đã trở thành điểm đến an toàn, lý tưởng cho khách hàng. Vì thế khi mở cửa hàng bạn nên đầu tư thời gian vào khâu tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu sao cho chất lượng, giá tốt.

Những cửa hàng lấy được lòng tin khách hàng, duy trì được lượng khách hàng thân thiết là các cửa hàng luôn cam kết cung cấp hoa quả sạch được phân phối và nhập khẩu chính thức, có nguồn gốc xuất xứ, tem nhãn rõ ràng từ các nước như Mỹ, Úc, New Zealand, Canada. Những sản phẩm được nhập khẩu đảm bảo tươi ngon, chất lượng, nhằm tạo độ tin tưởng cao ở khách hàng.

Nở rộ trào lưu kinh doanh trái cây nhập khẩu

Xem thêm: 'Bảo Hành Hoa Quả'- BÍ KÍP kinh doanh của cô chủ Bin Fruits

Không chỉ chú trọng đặc biệt vào chất lượng sản phẩm, các cửa hàng còn hướng tới cung cấp những dịch vụ, tiện ích đạt tiêu chuẩn, thân thiện để mỗi khách hàng luôn hài lòng khi lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, khách hàng khi đến với cửa hàng sẽ được tư vấn, phục vụ tận tình để có thể mua được loại trái cây ưng ý nhất.

Luôn lắng nghe và đáp ứng những nhu cầu của khách trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm của cửa hàng. Đây là dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu tạo nên thương hiệu riêng, giúp cửa hàng kinh doanh phát triển và gia tăng lợi nhuận.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2. Kinh doanh trái cây trực tuyến

Nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả, trái cây nhập khẩu online đã ra đời song song với việc bán hàng trực tiếp. Với hình thức kinh doanh này, các cửa hàng hoa quả tạo ra nhiều lợi thế kinh doanh nhất định như: không mất tiền duy trì các điểm bán hàng đắt đỏ trên mặt phố, giảm được các chi phí phụ trội bằng các phương thức giao dịch và xác nhận đều được tiến hành thông qua kênh điện tử. Nhờ vây, mà số lượng khách hàng đến với mô hình này cũng ngày một gia tăng, nhất là trong thời đại thông tin bùng  nổ như hiện nay.

Xem thêm: 4 tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng online

Nở rộ trào lưu kinh doanh trái cây nhập khẩu

Ngoài ra, nhiều cửa hàng online đã liên kết cùng các nhà cung cấp trái cây nhập khẩu quốc tế, đảm bảo các quy định chặt chẽ về chất lượng, hoa quả được lựa chọn từ những đơn vị nhập khẩu có uy tín, từ các nguồn trái cây nhập khẩu Châu Âu, Châu Mỹ. Hơn nữa, sản phẩm luôn được trưng bày bằng hình ảnh thực tế, cùng các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa nhập khẩu với mỗi lô hàng, đem lại cảm giác an toàn và tin cậy đối với người tiêu dùng.

Xem thêm: Quảng cáo thương hiệu từ túi đựng hàng

Giá thành mặt hàng trái cây nhập khẩu còn khá xa xỉ so với mặt bằng chung của người tiêu dùng Việt Nam. Đây là mặt hàng được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà biếu đối tác, bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt. Do đó, các chủ cửa hàng cần lưu ý đầu tư bao bì, giỏ chứa quà đẹp mắt, lịch sự, cùng những phu kiện đi kèm như thiệp chúc mừng, nơ trang trí… chắc chắn sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn đến với sản phẩm của bạn.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

Các bài viết mới nhất

 

Xem thêm