Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh hoa tươi

the-gioi-hoa-tuoi-4

Hoa dường như là một phần không thể thiếu để tô đẹp hơn cho cuộc sống của con người. Hoa kèm theo ý nghĩa và thông điệp truyền tải những lời nói yêu thương tới người thân. Nhu cầu của khách hàng về sử dụng hoa tươi rất cao và thị hiếu cũng vô cùng đa dạng. Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi mà chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài tham khảo giúp bạn mở shop hoa tươi thành công.

1.Tìm mặt bằng và nơi cung cấp hoa tươi

Một địa điểm đẹp là điều mà chủ cửa hàng nào cũng mong muốn có được. Nếu cửa hàng có mặt bằng tốt, ở ngay trung tâm thành phố thì mở cửa hàng hoa tươi sẽ rất thuận lợi. Khi đã có được một địa điểm bán hoa tươi vừa ý, cửa hàng phải tính toán đến các chi phí: tiền thuê cửa hàng, tiền mua hoa tươi, mua các nguyên liệu: giấy bóng, khung sắt, giỏ hoa… dành cho việc cắm hoa. Quan trọng nhất vẫn là nguồn cung ứng hoa trực tiếp, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm.

2. Sáng tạo không ngừng

Một trong những điểm lưu ý khi kinh doanh hoa tươi là chủ cửa hàng phải có năng khiếu thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo. Đây là điều tối quan trọng cho những ai có ý định theo đuổi ngành này. Ngoài ra, sự sáng tạo là rất cần thiết, điều này đòi hỏi sự đa dạng trong cách trình bày. Với những loài hoa mang ý nghĩa khác nhau, cách kết hợp, cách gói cũng mang những sắc thái tình cảm riêng biệt. Cửa hàng không thể mãi dùng những cách gói hay cách cắm quen thuộc. Điều đó dễ gây nhàm chán, đặc biệt là khách quen.

3. Tạo ra những dịch vụ đi kèm hút khách

Để có thể kiếm thêm lợi nhuận, các cửa hàng cần có thêm những dịch vụ khác như dịch vụ gói quà, gửi điện hoa, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa văn phòng… Ngoài ra, cửa hàng có thể tận dụng thêm hoa tươi để chế biến thành hoa khô. Hoa khô sẽ được kết hợp cùng với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến... để làm thiệp thủ công và bày bán thêm cho khách. Những dịch vụ kèm theo đó sẽ làm cho cửa hàng hoa tươi thêm phong phú và hấp dẫn với khách hàng.
Song song đó, cửa hàng muốn phát triển tốt thì phải có dịch vụ chăm sóc phục vụ khách hàng tận tình. Cần phải tìm thêm những cách cắm hoa sinh động, hiện đại, thích hợp với những mẫu mà khách hàng ưa thích. Đồng thời hãy tư vấn cho khách hàng của mình về những kiến thức bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu… để tạo nên sự khác biệt với shop hoa tươi khác tạo nên sự thân thiện và thu hút với khách hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày