Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Những câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh đầy ý nghĩa dành cho bạn

15/06/2021 15:30:09 Để lại bình luận

Khởi nghiệp kinh doanh vẫn luôn là một chủ đề nóng hỏi được nhiều người quan tâm đặc biệt trong đó là giới trẻ . Những ý tưởng đột phá và khác lạ đem lại những giá trị cho đời sống cuộc sống là nguồn gốc của khởi nghiệp tuy nhiên nó cũng có thể là những ý tưởng xuất phát từ những việc gần gũi và thiết thực phù hợp với những gì còn thiếu ở xã hội. Đã có rất nhiều người đã thành công từ những ý tưởng nhỏ bé nhất. Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn các câu chuyện khởi nghiệp đầy ý nghĩa của các doanh nhân tại Việt Nam. Hi vọng thông qua những mẫu chuyện này các bạn sẽ có thêm nhiều động lực để có thể khởi nghiệp một cách vững vàng hơn.

 

khởi nghiệp kinh doanh

1. Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng sinh viên y khoa Đặng Lê Nguyên Vũ đã ấp những ý tưởng kinh doanh lớn lao. Anh đã từng quyết định nghỉ học để vào thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội lập nghiệp và chỉ trở về quê nhà khi thành công. Hành trang lên trường chỉ vỏn vẹn là tên và và địa chỉ của một người chú chưa từng gặp măt. Tuy nhiên sau khi nhận được lời khuyên đến từ người chú, chàng trai sinh viên trẻ đã quay trở lại trường học tiếp sau vài ngày nhưng trong tâm vẫn luôn nung nấu khát vọng kinh doanh.

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới nhưng mấy ai biết đến hình ảnh thương hiệu cà phê của Việt Nam đặc biệt là cà phê từ Buôn Ma Thuột. Với ý tưởng lớn lao là chế biến được loại cà phê ngon nhất và đem đi xuất khẩu được ra thị trường quốc tế Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhận được không ít sự chế giễu. Tuy nhiên vẫn có người bạn cùng lớp đã đồng ý giúp đỡ anh trong những chặng đầu khởi nghiệp. Họ cùng nhau tranh thủ vào những dịp cuối tuần để tìm đến các thương gia cà phê để năn nỉ thuyết phục họ truyền nghề cho mình và trên những chiếc xe đạp cà tàn họ đã đến từng đại lý để thu mua cà phê.
 
Sau nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ, không còn chỉ biết đến ở Đắk Lắk,  thương hiệu cà phê Trung Nguyên đã lan phủ ra khắp các ngõ ngách của Sài Gòn. Ông khiến cho khách hàng cảm thấy mình là người sành điệu về cà phê khi sử dụng sản phẩm của mình. Thương hiệu Trung nguyên đã gây được ấn tượng mạnh trong tâm trí của người tiêu dùng lúc bấy giờ.

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của Đặng Lê Nguyên Vũ 

Năm 2003, sự ra mắt của sản phẩm G7 đã chính thức đánh dấu một giai đoạn mới của Trung nguyên trong việc chiếm lĩnh thị trường tại VIệt Nam. Lần đầu tiên Trung Nguyên vượt qua cả Vinacafe và Nestlé. Không dừng lại tại đó, Trung Nguyên cho xây dựng hàng loạt những nhà máy chế biến lớn trên cả nước và lập ra cả làng cà phê Trung Nguyên rộng lớn với diện tích 20.000 m2, bảo tàng cà phê tại Buôn Mê Thuột nhắm biến nơi đây thành thủ phủ của cà phê toàn cầu.
Danh mục sản phẩm của Trung Nguyên ngày càng được kéo dài ra từ cà phê rang xay, cà phê chồn, cà phê hòa tan, cà phê nguyên chất …… . Sản phẩm của Trung Nguyên tính đến nay đã xuất hiện tại 60 quốc gia trên thế giới.Đến tháng 2/2012, Ông đã vinh dự được có tên lần đầu tiên trên tạp chí uy tín National Geographic Traveller với danh hiệu là “ Vua Cà Phê Việt”

2. Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của Đoàn Nguyên Đức

Ông sinh ra trong một gia đình có 10 người con tại Bình Định. Ông lớn lên bằng những bữa cơm độn sắn khoai, độn sắn. Khi đó trong ông chỉ có một mục tiêu duy nhất là làm sao để có thể kiếm được tiền để đi học và thi được vào học đại học và sau đó  kiếm được một cái nghề để có thể thoát được khỏi cảnh sống nghèo khổ trước đây.

Sau khi học hết THPT vào năm 1982, ông  quyết định vào Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Lúc bấy giờ, ông hoàn toàn sẽ không biết sẽ phải bắt đầu từ đâu và làm công việc gì vì hiện giờ ông chỉ là một người không tiền, không bằng cấp. Để trụ lại với cuộc sống tại nơi thành phố xa hoa, ông lựa chọn làm nhiều nghề để có thể nuôi sống chính bản thân mình cũng như tích lũy kiến thức và tiền bạc để ngày nào đó có thể tự tìm một lối đi riêng cho bản thân mình. Như một định mệnh, mặc dù cho cả lần nỗ lực, vùi đầu vào vào sách vở , ông đã không đạt được kết quả như ý muốn khi đã thi đến cả 4 lần vào cánh cổng trường đại học.

Khởi nghiệp kinh doanh

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của Đoàn Nguyên Đức

Sau một thời gian đi làm thuê, ông tích lũy được được một khoản tiền và bắt đầu nghĩ tới  khởi nghiệp bằng việc điều hành một xưởng nhỏ chuyển về đóng bàn ghế cho học sinh. Sau khi công việc kinh doanh dần đi vào ổn định. Ông bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác nhau như mủ cao su, sản xuất đá, trồng và chế biến gỗ và mở rộng thêm địa bàn kinh doanh ở khắp các tỉnh trên cả nước. Năm 2008, bầu Đức đã trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam do VnExpress.net bình chọn.
 
 Trên đây là hai trong rất nhiều câu chuyển khởi nghiệp kinh doanh hay và ý nghĩa mà KiotViet muốn gửi đến cho các bạn. Hi vọng sau khi đọc các bạn sẽ có thêm động lực để chiến thắng bản thân, dám hành động và thành công trên con đường sự nghiệp của chính bản thân mình nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm hiểu thêm cả cách quản lý bán hàng thì KiotViet hiện đang làm phần mềm quản lý phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam với hơn 150 000 cửa hàng đang tin dùng. Các bạn hãy đăng ký dùng thử miễn phí trong 10 ngày để trải nghiệm nhé. 

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.