Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/07/2019 13:51:09

Nhà thuốc Hà My - kinh doanh hiệu quả nhờ quản lý tốt kho thuốc

Quản lý kho luôn là công việc quan trọng hàng đầu đối với mỗi nhà thuốc. Tại sao lại thế? Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ từ nhà thuốc Hà My để có câu trả lời ngay bây giờ bạn nhé!

Nhà thuốc Hà My kinh doanh hiệu quả nhờ quản lý tốt kho nhà thuốc

Hà My đã kinh doanh hiệu quả hơn nhờ quản lý kho tốt. Vì sao lại vậy?

Giá trị kho luôn là tài sản lớn nhất của mỗi nhà thuốc. Quản lý tốt kho thuốc sẽ hỗ trợ việc phát triển kinh doanh rất nhiều. Bởi lẽ:

- Nắm rõ tổng giá trị tồn kho, điều này cho bạn biết giá trị và quy mô về các danh mục đang đầu tư bởi lẽ cũng như các hàng hóa khác, thuốc có rất nhiều loại. Vậy nên khẳng định dù vốn lớn đến đâu bạn cũng không thể có đủ hết từng loại. Việc kiểm soát giá trị tồn kho giúp bạn đặt ra giới hạn đầu tư cho bản thân và tập trung đúng sản phẩm thiết yếu, kinh doanh hiệu quả tại khu vực đó.

- Hiểu quá trình luân chuyển hàng hóa trong kho: Theo dõi tồn kho hàng ngày, hàng tháng của từng loại thuốc sẽ giúp bạn biết những sản phẩm nào bán chạy, khoảng bâu lâu sẽ hết và đưa ra quyết định nên dự trù bao nhiêu hàng, tránh tình trạng đọng vốn hay thất thoát thuốc vì quá hạn.

- Biết hạn dùng của thuốc: Bất kỳ hàng hóa nào khi hết hạn đều cần hủy bỏ, đặc biệt là thuốc bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng rất lớn. Nếu không quản lý tồn kho bạn sẽ chẳng biết cái nào là nhập trước, hết hạn trước để mà bày ra ngoài và bán trước.

- Nắm bắt số liệu thực tế và tránh những thất thoát không cần thiết về hàng hóa thông qua hoạt động kiểm kê. Số liệu này sẽ là căn cứ quan trọng để bạn giám sát các hoạt động nhập, xuất của nhà thuốc.

Ý nghĩa của việc quản lý kho nhà thuốc không phải ít người biết nhưng hầu như vì đặc thù tại nhà thuốc mỗi lần nhập hàng lại có rất nhiều lô hạn sử dụng khác nhau, số lượng mặt hàng trong một hiệu thuốc nhỏ thôi cũng có thể lên tới cả nghìn mặt hàng. Đặc biệt trong quá trình kiểm kê, nhà thuốc không thể dừng bán hàng nên việc đối chiếu hàng hóa thực tế với sổ sách là rất khó khăn.

Nhà thuốc Hà My kinh doanh hiệu quả nhờ quản lý tốt kho nhà thuốc

Hoạt động kiểm kê thường bị ngắt quãng bởi khách hàng đến mua sản phẩm

Tuy nhiên hoạt động với mục tiêu cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất nhưng cũng đảm bảo doanh thu cho cửa hiệu, tránh thất thoát hay sai sót không đáng có, nhà thuốc Hà My vẫn rất chăm chỉ kiểm kê, ghi chép sổ sách đầy đủ.

Nhưng đó chỉ là trước kia, 3 năm gần đây, hiệu thuốc Hà My đã sử dụng phần mềm quản lý KiotViet để quản lý kho. Mọi việc trở nên đơn giản hơn bởi KiotViet nhờ:

- Lưu trữ đầy đủ quá trình nhập, bán hàng và tồn kho giúp chủ hiệu thuốc dễ dàng nắm bắt số lượng còn cũng như đã bán của bất kì sản phẩm nào.

- Có định mức tối đa và tối thiểu giúp bạn định hình được sản phẩm nào cần nhập sớm hay đẩy mạnh buôn bán,

- Kiểm kê hàng tồn từng ngày, từng tháng đơn giản, nhanh chóng.

- Dù ở xa nhưng vẫn biết quá trình buôn bán diễn ra ở hiệu thuốc như thế nào, kho đã hết chưa, cần nhập thêm cái gì.

Nhà thuốc Hà My kinh doanh hiệu quả nhờ quản lý tốt kho nhà thuốc

Có KiotViet quản lý kho trở nên dễ dàng hơn với nhà thuốc Hà My

Nhờ quản lý kho khoa học như thế hiệu thuốc Hà My không chỉ giảm thiểu thất thoát, có kế hoạch nhập và bán hàng hiệu quả mà còn tạo được lòng tin luôn cung cấp sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Hãy để KiotViet đồng hành
kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162

Chăm sóc khách hàng: 1900 6522

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.