Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Lợi ích của việc sử dụng máy đọc mã vạch trong hoạt động kiểm kho

Kiểm kho là một hoạt động thường xuyên được các cửa hàng thực hiện để kiểm kê số lượng và tình trạng của hàng hóa trong kho nhằm nắm được lượng chêch lệch giữa con số được lưu trên sổ sách với số lượng thực tế. Thông thường, việc kiểm kho được thực hiện theo tuần, tháng, quý hay năm tùy theo quy mô và số lượng hàng của cửa hàng đó. Công việc kiểm kho rất quan trọng đối với thành công cửa một cửa hàng. Để việc kiểm kho chính xác và nhẹ nhàng, lựa chọn công cụ hỗ trợ máy đọc mã vạch là lựa chọn số một của các cửa hàng.

kiem-kho

1. Giảm chi phí hoạt động của cửa hàng, tăng lợi nhuận

So với hoạt động kiểm kho thủ công, phải tốn nhiều thời gian, nguồn lực và chi phí cho công tác kiểm kho thì việc kiểm kho bằng máy đọc mã vạch giúp cho cửa hàng giảm bớt được chi phí đến mức thấp nhất. Sử dụng máy mã vạch giúp giảm 50% thời gian thao tác và nhập số liệu tại kho. Bên cạnh đó, khi kiểm kho bằng mã vạch, cửa hàng hoàn toàn nắm được lượng hàng tồn, giảm được thiệt hại do hàng tồn quá lâu bị giảm giá thành. Nhờ đó, cửa hàng có kế hoạch bán hàng phù hợp, tăng tối đa lợi nhuận của cửa hàng.

2. Tăng tính chủ động trong công tác nhập hàng

Việc kiểm kho bằng máy đọc mã vạch giúp cửa hàng kiểm soát được số lượng mặt hàng đang có trong kho, giúp cho quyết định nhập hàng mới phù hợp, đáp ứng được kịp thời nhu cầu của khách hàng. Khác với việc ghi chép bằng sổ sách, khi cần kiểm tra mặt hàng đó còn hay không rất khó khăn và mất thời gian. Nhờ quản lý bằng mã vạch, cửa hàng sẽ dễ dàng kiểm tra được thông tin về sản phẩm và nhanh chóng trả lời đơn hàng của khách hàng, hoặc có kế hoạch nhập hàng về kịp thời. Việc chủ động nhập hàng sẽ giúp doanh nghiệp có được sản phẩm với giá thành thấp, tăng thêm sự hài lòng cho khách hàng.

3. Hạn chế tối đa nhầm lẫn trong nghiệp vụ kiểm kho

Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, mã vạch cho phép giảm các thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ. Chỉ cần đưa máy đọc mã vạch để nhận biết mã vạch của sản phẩm rồi tự động đưa vào hệ thống quản lý kho hàng bằng mã vạch mà không cần phải ghi chép hay nhập số liệu. Nhờ vậy, cửa hàng hoàn toàn tránh được việc xuất nhập nhầm hàng nhờ tính chính xác của mã vạch.

Hiện nay, KiotViet không chỉ cung cấp phần mềm hỗ trợ quản lý cửa hàng mà còn cung cấp thiết bị đọc mã vạch dễ dàng tích hợp với phần mềm bán hàng. KiotViet cung cấp các sản phẩm đầu đọc mã vạch chính hãng của Birch với giá thành rẻ nhất thị trường. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin sản phẩm máy đọc mã vạch tại đây.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày