Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Cách quản lý hàng hóa có nhiều thuộc tính hiệu quả

Cách quản lý hàng hóa hiệu quả là một trong những vấn đề đau đầu nhất của chủ cửa hàng. Làm sao để xoay sở với quản lý số lượng hàng hóa lớn hàng trăm, hàng nghìn mặt hàng với nhiều thuộc tính hiệu quả mà không mất công sức?

1. Thế nào là hàng hóa có nhiều thuộc tính?

Với mỗi một ngành kinh doanh thì hàng hóa cũng có những đặc thù khác nhau, và việc quản lý hàng hóa liên quan đến đặc thù sản phẩm cần được theo dõi chặt chẽ để tránh nhầm lẫn trong quá trình kinh doanh.

Ví dụ như với các loại quần áo trong kinh doanh thời trang, thì chủ cửa hàng cần quản lý hàng hóa theo size, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng,…. Nhưng với mặt hàng trong cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini thường quản lý sản phẩm theo danh mục, thương hiệu.

lam-sao-de-quan-ly-hang-hoa-co-nhieu-thuoc-tinh-1

Những ngành hàng như thời trang, tạp hóa, siêu thị mini rất cần quản lý hàng hóa theo thuộc tính bởi sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã của các sản phẩm.

Dưới đây là  ví dụ về một sản phẩm với nhiều thuộc tính, để thấy rằng tại sao việc quản lý hàng hóa có nhiều thuộc tính lại quan trọng đến vậy:

Áo vest nữ thương hiệu X gồm:

- Áo vest nữ X  - màu đen - size S

- Áo vest nữ X - màu đen - size M

- Áo vest nữ X - màu đen - size L

- Áo vest nữ X - màu hồng - size S

- Áo vest nữ X - màu hồng - size M

- Áo vest nữ X - màu hồng - size L

Bạn có thể nhận thấy rằng: Cùng một sản phẩm nhưng có nhiều chất liệu, thương hiệu, nhà cung cấp... Vậy nên để phân biệt được các mặt hàng một cách rõ ràng nhất, các chủ cửa hàng cần phải có sự hỗ trợ từ phần mềm quản lý bán hàng thay cho quản lý bằng sổ sách. Hình ảnh dưới đây mô tả chi tiết một cửa hàng sử dụng phần mềm để quản lý hàng hóa cho các sản phẩm cùng loại nhiều thuộc tính: 

lam-sao-de-quan-ly-hang-hoa-co-nhieu-thuoc-tinh-2

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm để quản lý hàng hóa có nhiều thuộc tính?

Một trong nhiều cách quản lý số lượng hàng hóa lớn, nhiều thuộc tính là dùng phần mềm bán hàng. Phần mềm bán hàng có rất nhiều ưu điểm giúp khách hàng có thể quản lý hàng hóa hiệu quả, không mất thời gian mà chi phí lại thấp.

Những ưu điểm nổi trội khi sử dụng phần mềm bán hàng KiotViet quản lý hàng hóa:

Số liệu chính xác, tiết kiệm thời gian: Quản lý hàng hóa bằng phần mềm, chỉ cần vài cú click chuột, mọi dữ liệu đã được nhập sẽ cho ra kết quả chính xác, tránh những sai sót về thừa thiếu hàng hóa gây mất thời gian kiểm kho.

Tiết kiệm chi phí: Thông qua các báo cáo từ phần mềm về hàng hóa, bạn sẽ nắm bắt được ngay mặt hàng nào đang bị tồn, mặt hàng nào đang thiếu, mặt hàng nào bán chạy theo từng thuộc tính để nhanh chóng có những điều chỉnh số lượng hợp lý, dành chi phí đầu tư vào những loại hàng hóa đó.

Đưa ra kế hoạch chính xác: Bạn sẽ nhanh chóng dự đoán được tình hình tiêu dùng của khách hàng và đưa ra kế hoạch cung ứng hàng hóa linh hoạt giúp cho hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

lam-sao-de-quan-ly-hang-hoa-co-nhieu-thuoc-tinh-4

Việc quản lý hàng hóa theo thuộc tính sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được các mặt hàng cùng chủng loại, nhà sản xuất. Bằng cách thiết lập thuộc tính hàng hóa khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc quản lý và tìm kiếm các sản phẩm có cùng thuộc tính, tiết kiệm thời gian cho bản thân  và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chúc bạn tìm được cách quản lý hàng hóa hiệu quả nhất thích hợp với cửa hàng, doanh nghiệp mình.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày