Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

KiotViet ra mắt phiên bản phần mềm FnB hoàn toàn mới: Công nghệ khác biệt - Trải nghiệm mượt mà

02/08/2022 16:09:59 Để lại bình luận

Thời gian vừa qua, thị trường đã chứng kiến sự bùng nổ và tăng tốc của ngành FnB sau 2 năm “lao đao” vì dịch bệnh. Trên đà bứt phá mạnh mẽ đó, KiotViet ra mắt phiên bản KiotViet FnB hoàn toàn mới  giúp quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa… vận hành ổn định và mượt mà ngay cả khi quán đông khách hay mất kết nối Internet. Đẩy nhanh tốc độ phục vụ khách hàng, đảm bảo các khâu order, chế biến, thanh toán chính xác 100% trong cả các khung giờ cao điểm nhờ ứng dụng những công nghệ khác biệt hoàn toàn so với các nền tảng tương tự trên thị trường.  

Ra mat KiotViet FnB

1. Áp dụng công nghệ mới là xu hướng chuyển đổi tất yếu trong kinh doanh FnB

Sự phục hồi của ngành dịch vụ ăn uống sau hai năm khó khăn vì dịch bệnh là một tín hiệu đáng mừng. Nhiều nhà hàng, quán cafe, trà sữa ghi nhận số lượng khách rất đông vào các giờ cao điểm. Tuy nhiên, dù đã  áp dụng công nghệ phần mềm vào các khâu phục vụ nhưng tại các cửa hàng này vẫn xảy ra tình trạng order sai món, thanh toán nhầm tiền, khách đến trước phục vụ sau,... Nguyên nhân chính là các công nghệ đang được sử dụng chưa đảm bảo được khả năng hoạt động trơn tru khi mất kết nối Internet hoặc Internet chập chờn.

Thấu hiểu những khó khăn khách hàng đang phải đối mặt hàng ngày trong hoạt động kinh doanh của mình, KiotViet đã nghiên cứu và ra mắt phiên bản phần mềm FnB hoàn toàn mới. Phiên bản này đã ứng dụng các công nghệ khác biệt hoàn toàn so với các nền tảng khác trên thị trường nhằm hỗ trợ chủ quán giải quyết các vấn đề “đau đầu” đang gặp phải.

Để có được phiên bản hoàn chỉnh KiotViet FnB hoàn toàn mới, toàn bộ đội ngũ phát triển phần mềm đã mất hai năm nghiên cứu, nỗ lực theo đuổi đến cùng và thử nghiệm các công nghệ vào thực tế sử dụng. Sau hai lần phải “đập đi xây lại” hoàn toàn, với không dưới hàng chục lần gặp sự cố khi đang triển khai công nghệ, đến nay KiotViet tự hào ra mắt thị trường phiên bản KiotViet FnB hoàn toàn mới. Hàng chục kỹ thuật viên có chuyên môn cao, hơn 120 triệu event được xử lý mượt mà trong một tháng…là những con số khẳng định sự thành công của KiotViet FnB hoàn toàn mới ngày hôm nay.

Ra mat KiotViet FnB

2. Công nghệ khác biệt - Trải nghiệm mượt mà 

Phiên bản KiotViet FnB hoàn toàn mới sử dụng các công nghệ khác biệt như: Event-Based, Offline First,... được nhiều ngân hàng và các sàn thương mại điện tử nổi tiếng áp dụng.

Hệ thống Event-Based 
Thay vì truyền tải toàn bộ thông tin đơn hàng như trước đây (State-Based), phiên bản KiotViet All New FnB chỉ truyền đi thông tin về các sự thay đổi trên đơn hàng (thay đổi số lượng món, thêm món, đổi món, thay đổi số lượng khách,...). Do đó, tốc độ gửi và xử lý dữ liệu giữa các thiết bị sẽ nhanh chóng hơn, không bị phụ thuộc nhiều vào băng thông.
Ngoài ra, khi sử dụng công nghệ Event-Based còn cho phép nhiều nhân viên thao tác thay đổi trên cùng một đơn hàng mà không có bất kỳ xung đột nào xảy ra, đảm bảo quy trình phục vụ diễn ra mượt mà và hoàn toàn chính xác.

Kiến trúc Offline First
Thay vì tất cả các thao tác bán hàng nằm trên hệ thống máy chủ KiotViet như trước đây, thì với công nghệ Offline First, thao tác sẽ được thực hiện ngay trên các thiết bị của người dùng. Từ đó cho phép vận hành các hoạt động như order, in phiếu chế biến, thanh toán…ngay cả khi mất kết nối Internet. Ngay sau khi có kết nối Internet, tất cả các dữ liệu sẽ được đồng bộ lại trên hệ thống, đảm bảo không sai lệch hay thất thoát doanh thu bán hàng.

Xây dựng hệ thống đồng bộ dữ liệu dựa trên công nghệ LAN
Đối với các cửa hàng có nhiều nhân viên phục vụ, việc sử dụng đa thiết bị là vô cùng cần thiết. Phiên bản KiotViet FnB hoàn toàn mới đã giải quyết được bài toán tăng tốc độ đồng bộ thông tin giữa các thiết bị này với nhau mà không cần đến Internet.

ra mat kiot viet fnb

3. Phiên bản phần mềm KiotViet FnB hoàn toàn mới đem lại những lợi ích vượt trội gì cho cửa hàng?

Mọi hoạt động tại cửa hàng đều vận hành linh hoạt kể cả khi mất kết nối Internet

Cửa hàng có thể hoạt động mượt mà ngay cả khi mất mạng. Ngay khi Internet gián đoạn hoặc bị mất hoàn toàn, các thiết bị trong quán vẫn kết nối với nhau và hoạt động bình thường qua hệ thống mạng LAN nội bộ, giúp quy trình order, chế biến, phục vụ, thanh toán vẫn mượt mà, không hề bị gián đoạn. 

ra mat kiot viet fnb

In phiếu chế biến ngay sau khi order món đảm bảo thứ tự phục vụ chính xác

Hoạt động online - offline linh hoạt, phiên bản KiotViet FnB hoàn toàn mới còn có tính năng in phiếu chế biến ngay khi order món cho khách: giúp bếp/quầy chế biến nắm được thông tin gọi món chính xác, đảm bảo thứ tự phục vụ khách đến trước được ra món trước, khách đến sau được phục vụ sau.

ra mat kiot viet fnb

Dữ liệu cập nhật đầy đủ theo các thao tác mới nhất hạn chế thiếu sót thông tin

Cho phép nhiều nhân viên thao tác cùng lúc trên một đơn hàng/một bàn mà tất cả dữ liệu vẫn được