Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
29/04/2020 17:04:58

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online không phải ai cũng biết

Kinh doanh online nên lấy hàng ở đâu luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ những người có nhu cầu buôn bán trên mạng thường có ít vốn, do đó việc tìm nguồn hàng bán online tốt sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều. Tuy nhiên điều này không hề đơn giản.

nguon-hang-online

Tìm nguồn hàng kinh doanh online từ đâu? Có rất nhiều người khi được hỏi về kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online sẽ trả lời là đi hỏi thăm bạn bè, người thân hoặc đi qua thẳng Trung Quốc tìm hàng. Tuy nhiên đâu phải ai cũng có sẵn các mối quan hệ để nhờ vả và liệu khi hỏi thăm họ có thật lòng muốn giúp đỡ bạn hay không? Do đó hãy chủ động tìm nguồn hàng bán online cho mình thông qua các cách sau:

Facebook - nguồn hàng bán online vô tận dành cho người mới

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online không phải ai cũng biết

Facebook không chỉ là nơi bán hàng còn là nguồn cung cấp hàng hóa online tiện lợi cho bạn

Facebook là nơi giúp bạn tìm ra rất nhiều nhà buôn mà chẳng tốn quá nhiều công sức. Bởi lẽ trên đó luôn có rất nhiều fanpage, cá nhân thậm chí là group chuyên nhập và bỏ sỉ cho từng ngách sản phẩm riêng biệt. Để tìm kiếm ra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần search ở thanh công cụ tìm kiếm Facebook từ khóa "mặt hàng + bỏ sỉ/giá sỉ" vậy là cả tá kết quả đã được trả về. Bạn chỉ cần inbox hoặc vào hội nhóm đăng nhu cầu của mình lên, xin báo giá và tham khảo, lựa chọn.

Google 

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online không phải ai cũng biếtGoogle giúp bạn dễ dàng tìm ra các địa chỉ bán sỉ với đầy đủ thông tin giá cả, mặt hàng, địa chỉ liên hệ

Google vẫn luôn là "từ điển vạn năng" giúp tìm ra bất cứ thông tin nào mà bạn thắc mắc. Lên Google search "Nguồn sỉ/xưởng/giá sỉ + tên sản phẩm" vậy là các kết quả chạy ads hay tự nhiên đều sẽ hiện ra giúp bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ, số điện thoại và thông tin của nhà cung cấp.

Taobao, 1688, Tmall

Đây giường như là lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi lẽ không phải ai cũng có điều kiện đi sang Trung Quốc lựa hàng, nhưng với một ít tiếng Trung cơ bản và các mẹo tìm kiếm đồng thời để ý các đánh giá của khách hàng dành cho Shop là bạn có thể tìm ra rất nhiều mẫu sản phẩm độc đáo, giá thành rẻ mà chất lượng tốt thuộc gian hàng uy tín.

Xem thêm: 5 lý do nhất định phải kinh doanh online khi còn trẻ

Về vấn đề vận chuyển thì bạn cũng không cần lo lắng, hiện nay có rất nhiều bên thứ 3 chấp nhận vận chuyển hàng hóa chỉ cần bạn gửi link sản phẩm cho họ là đủ. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về các bên vận chuyển khi tham gia các Group trên Facebook như "Hội đánh hàng Quảng Châu", "Hội kinh doanh hàng Taobao"...

Shopee - Nguồn hàng bán online phong phú về cả mặt hàng và số lượng

Không chỉ bán lẻ, tại Shopee bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều địa chỉ bỏ sỉ với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt. Bạn chỉ cần xác định hàng hóa muốn mua, tìm kiếm và lướt qua vài trang đầu, đảm bảo những shop đang bán chạy các sản phẩm y hệt hoặc gần giống mẫu bạn tìm kiếm đều có thêm phần bỏ sỉ.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Hình thức này phù hợp với những ai mới bắt đầu kinh doanh, vốn nhỏ muốn thử sức trong buôn bán và lấy với số lượng chỉ một vài cái để bán thử trước. 

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online không phải ai cũng biếtSau khi đã tìm được nguồn hàng bán online ưng ý, bạn cũng đừng quên tối ưu quản lý bán hàng một cách tốt nhất tránh thất thoát không đáng có nhé

Sau khi đã tìm được nguồn hàng bán online như, ý bạn cần tìm hiểu về Facebook và các sàn thương mại điện tử, nơi có thể bán hàng online đạt hiệu quả tốt nhất! 

Đồng thời đừng quên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tiết kiệm thời gian, hạn chế thất thoát và thống kê đơn hàng trên tất cả các kênh online một cách chính xác và hiệu quả, phù hợp với tất cả các ngành hàng.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày