Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
17/05/2019 06:02:32

Học cách làm giàu ở nông thôn ngay với ý tưởng du lịch sinh thái

Không chỉ mong muốn phát triển ở thành phố, bạn đang tìm kiếm cách làm giàu ở nông thôn nhưng vẫn chưa thực sự tìm được ý tưởng nào như ý. Vậy hãy cập nhật ngay 4 mô hình làm giàu từ nông nghiệp và dịch vụ sau đây ngay nhé!

Du lịch sinh thái - cách làm giàu ở nông thôn không quá lạ nhưng vẫn hứa hẹn đầy triển vọng

Học cách làm giàu ở nông thôn ngay với 5 ý tưởng độc đáo này

Du lịch sinh thái ngày càng thu hút lượng lớn khách hàng

Khi cuộc sống hiện đại ở thành thị quá nhiều khói bụi, bon chen thì xu hướng trở về các vùng quê yên bình du lịch, nghỉ dưỡng ngày cuối tuần ngày một nhiều hơn. Đây là nền tảng vô cùng tốt để xây dựng một khu du lịch sinh thái nông nghiệp tại quê nhà. Không cần đầu tư quá nhiều tiền để xây dựng nhà nghỉ, khách sạn hiện đại, sang chảnh như các khu du lịch, để gây ấn tượng cho khách hàng, bạn chỉ cần xây dựng những ngôi nhà theo hơi hướng cổ xưa, đơn giản và thoáng mát. Thậm chí tạo ra các hoạt động để khách hàng có thể trải nghiệm quá trình trồng trọt như gieo hạt, tưới rau, hái quả, câu cá, cho gia súc, gia cầm ăn, chặt củi, nhóm bếp, nấu ăn. Vậy là bạn cũng đã giảm bớt được kha khá chi phí thuê nhân viên phục vụ rồi đó.

Mở nhà hàng quê

Học cách làm giàu ở nông thôn ngay với 5 ý tưởng độc đáo nàyMở nhà hàng quê - ý tưởng kinh doanh thu hút khách hàng tại nông thôn

Đâu nhất thiết cứ phải mở cửa hàng trong thành phố thì mới đông khách. Hãy lựa chọn cho mình một địa điểm tiếp giáp giữa thành thị và nông thôn, ven đường cao tốc và kinh doanh đặc sản vùng miền. Với vị trí này bạn không chỉ thu hút khách hàng qua đường mà con hấp dẫn khách từ thành phố chán ngấy nhà hàng sang trong đi kiếm tìm món ăn dân dã và những người dân nông thôn, đặc biệt là thế hệ trẻ tới thưởng thức khi có dịp quan trọng hoặc khách đến nhà chẳng hạn. 

Cho thuê máy móc nông nghiệp

Học cách làm giàu ở nông thôn ngay với 5 ý tưởng độc đáo nàyCho thuê máy móc nông nghiệp là một trong những ý tưởng kinh doanh hứa hẹn thành công cao tại quê

Hiện nay có rất nhiều công cụ, máy móc hỗ trợ nông nghiệp như máy cày, gặt, đập lúa liên hoàn, cắt cỏ hay thái đồ ăn cho gia súc,... Tuy nhiên các máy này đều có giá trị cao một gia đình nông nghiệp không thể mua về và phục vụ cho mỗi bản thân. Vậy tại sao bạn không tận dụng cơ hội đó mua một vài máy nông nghiệp cơ bản về và cho thuê thì đảm bảo số lượng khách hàng rất lớn. Bởi việc làm này vừa có thể đáp ứng nhu cầu canh tác, thu hoạch của người nông dân mà còn giúp họ giảm thiểu chi phí đầu tư.

Thu gom đồ phế liệu

Ở quê, mọi người thường có xu hướng bán đi những đồ không dùng đến như chai nhựa, thủy tinh, sắt vụn và hộp giấy,... Vì vậy một nơi chuyên thu gom phế liệu vừa không cần quá nhiều vốn, không gian, vừa tiện cho người nông dân mà bạn cũng kiếm được khoản lợi nhuận không hề nhỏ đâu đấy!

Trồng cây cảnh, phong thủy - ý tưởng kinh doanh nhỏ ở nông thôn

Học cách làm giàu ở nông thôn ngay với 5 ý tưởng độc đáo này

Cây cảnh ngày càng được nhiều người yêu thích, nếu ở thành phố khó phát triển mô hình nuôi trồng và bán, vậy sao bạn không về quê nhỉ?

Xu hướng mang cây xanh vào trong khuôn viên nhà cửa, văn phòng làm việc ngày càng nhiều. Chúng được đặt ở nhiều không chỉ với ý nghĩa mang năng lượng lại cho con người, tạo bầu không khí thoáng mát mà còn có tác dụng nhất định trong phong thủy. Khi phát triển loại hình này ở quê bạn sẽ không cần quá lo lắng về quỹ đất không đủ rộng, giúp bạn tha hồ phát triển kỹ thuật trồng cây và thỏa sức sáng tạo để làm ra sản phẩm có tính đa dạng, độc đáo, cạnh tranh tốt trên thị trường.

Với 5 cách làm giàu ở nông thôn này, sự hứa hẹn thành công là rất lớn, tuy nhiên để đảm bảo vận hành trơn tru, tiết kiệm thời gian, tránh bị thất thoát thì bạn nên lưu ý đến các quá trình tối ưu quản lý như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhé!  

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày