Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
17/07/2019 18:34:18

“HÁI RA TIỀN” TỪ KINH DOANH CÂY CẢNH MINI

Mang màu xanh vào không gian sống là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng. Điều này đã đem đến ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini cùng cơ hội làm giàu từ sản phẩm này. Hãy cùng KiotViet tìm hiểu về sức hấp dẫn của loại hình kinh doanh thú vị này nhé.

"Hái ra tiền" từ kinh doanh cây cảnh miniXu hướng mang màu xanh vào không gian sống mở ra cơ hội làm giàu từ kinh doanh cây cảnh mini

Cây cảnh mini là gì mà khiến dân tình say đắm đến thế?

Hiểu một cách đơn giản, cây cảnh mini là tổng hợp của hai yếu tố: cây cảnh (cây để trang trí) và mini (nhỏ). Hiện nay cây cảnh mini được chia làm hai loại phổ biến, là: cây cảnh mini đơn lẻ và tiểu cảnh mini. Các loại cây cảnh đơn lẻ thường được trồng trong chậu, như: sen đá, xương rồng,... 

Với kích thước nhỏ, cây cảnh mini thích hợp để đặt trên bàn làm việc hoặc ngoài ban công, cửa sổ, tô điểm cho không gian thêm sáng tạo, mang dấu cá nhân. Đây là lý do sản phẩm này rất được lòng các chị em văn phòng, dân công sở. Lượng khách hàng lớn, quyết định mua cũng khá dễ dàng khi giá bán ở mức trung bình, dao động từ 50.000 - 150.000 đồng/ chậu cây.

"Hái ra tiền" từ kinh doanh cây cảnh miniCây cảnh mini thích hợp đặt trên bàn làm việc, rất được lòng các chị em dân văn phòng

Một loại hình khác của cây cảnh mini được các tín đồ cây cảnh phát cuồng đến mức mất ăn mất ngủ là tiểu cảnh mini Terrarium. Không chỉ một cây đơn lẻ, tiểu cảnh Terrarium là cả một vườn cây, một hệ sinh thái được sắp xếp khéo léo, vừa bằng một lọ thủy tinh. Để làm được điều này, bạn cần đầu tư cả về thời gian và thẩm mỹ, nhưng số tiền bạn kiếm được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Những thuận lợi khi kinh doanh cây cảnh mini

Vốn không cần quá lớn

Đã kinh doanh, điều đầu tiên bạn cần là phải có vốn, đây là điều hiển nhiên tất cả mọi người đều thừa nhận. Tuy nhiên, đối với kinh doanh cây cảnh mini, số vốn khởi điểm không cần quá lớn. Nếu kinh doanh cây cảnh mini online, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với số tiền từ 5 - 10 triệu đồng, chủ yếu là nhập hàng giai đoạn đầu. 

Bạn có thể nhập hàng theo kiểu cuốn chiếu, nhập đến đâu sẽ bán đến đó để giảm thiểu rủi ro. Nếu khéo léo thỏa thuận với nhà cung cấp, khi nào có đơn đặt mới lấy hàng thì số vốn ban đầu gần như bằng 0. 

Nguồn hàng đa dạng sẵn có

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển rộng khắp, việc tìm nguồn hàng cây cảnh mini hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Chỉ với vài thao tác trên các công cụ như Google, Facebook là bạn đã có cả tá thông tin về nguồn hàng cây cảnh: từ các đại lý bán buôn, group hội nhóm kinh doanh cây cảnh, những vườn ươm hay thậm chí là tự trồng tự kinh doanh.

Lời khuyên là bạn nên đến trực tiếp các vườn ươm để được hưởng giá tốt nhất, ngắm nhìn, lựa chọn trực tiếp các mẫu cây cũng như lắng nghe những chia sẻ về cách chăm sóc từng loại một cách hiệu quả nhất.

Những nguồn thu khi kinh doanh cây cảnh mini

Chỉ riêng việc bán cây cảnh mini đã đem đến thu nhập đáng kể cho bạn. Chẳng hạn, một cây sen đá có giá từ 5.000 - 10.000 đồng/ cây nhưng khi được đặt vào chậu cảnh thì giá có thể tăng gấp 4, 5 lần. Tích tiểu thành đại, khi bạn bán được với số lượng lớn thì lãi thu được cũng sẽ tăng theo cấp số nhân. Trung bình, lợi nhuận từ kinh doanh cây cảnh mini sẽ chiếm khoảng từ 30 - 45% giá trị sản phẩm.

"Hái ra tiền" từ kinh doanh cây cảnh miniNgoài cây cảnh mini, bạn có thể bán thêm các sản phẩm đi kèm như: chậu cây, dụng cụ chăm sóc để tăng doanh thu

Nhưng với loại hình kinh doanh này, bạn còn có thể có thêm nhiều nguồn thu khác từ: phụ kiện dành cho cây, chậu cây, dụng cụ chăm sóc mini, phân bón tiện lợi chăm sóc cây,... Điều này không chỉ giúp tăng doanh thu một cách đáng kể mà còn khiến cửa hàng của bạn thành một điểm đến có tất cả những gì khách hàng cần liên quan đến cây cảnh mini.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc đến việc bán theo combo từ: hạt giống (dâu tây, dưa hấu, các loại hoa,...), chậu cây, phân bón,.. để khách hàng có thể tự tay trồng, chăm sóc các loại cây họ yêu thích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini cho người mới bắt đầu. 

Không quá khó để làm giàu từ những chậu cây cảnh mini nhỏ xinh, hãy chăm chút từng mầm cây của mình như cách theo đuổi đam mê kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm động lực để thành công hơn trong công việc kinh doanh cây cảnh mini của mình.
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày