Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
21/07/2015 09:47:23

Định mức nguyên liệu để tránh thất thoát trong sản xuất

 dinh muc nguyen lieu

 

Nguyên liệu đầu vào cấu thành phần lớn chi phí của sản phẩm, tuy nhiên khi không có phương pháp định mức và theo dõi khoa học, các chủ cửa hàng không thể nắm được lượng nguyên liệu có được nhân viên sử dụng trung thực và hợp lý không. Vậy đâu là giải pháp?

 Phương pháp định mức nguyên liệu

Có nhiều phương pháp để chủ các cửa hàng, quán café quản lý thất thoát nguyên vật liệu sản xuất, trong đó, phương pháp phổ biến nhất là tiến hành định mức nguyên liệu. Mỗi sản phẩm làm ra sẽ được định mức một lượng nguyên liệu nhất định, do đó, căn cứ vào số lượng sản phẩm tạo ra, bạn có thể dễ dàng quy đổi được lượng nguyên liệu sử dụng tương ứng.
 
Tính năng định mức nguyên liệu của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet
Vậy làm thế nào để phân biệt được nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra? Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép bạn lựa chọn Loại hàng mỗi như nhập vào một dữ liệu hàng hóa mới, bao gồm Hàng nhập về, Hàng dịch vụ và Hàng sản xuất.
 
Hàng nhập về là các nguyên liệu đầu vào, dùng để chế biến, pha chế sản phẩm. Ví dụ, để pha chế một tách café, ta cần bột café và đường. Khi đó, hàng hóa “bột café” và “đường” chính là hàng nhập về, sử dụng để pha chế ra tách café.
 
Hàng dịch vụ là các sản phẩm được làm trực tiếp khi có đặt hàng của khách hàng. Ví dụ, khách hàng tới quán café, gọi một tách café thì tách café được làm ra này là một Hàng dịch vụ
 
Hàng sản xuất là các sản phẩm có sẵn để bán. Khác với hàng dịch vụ, các sản phẩm này được làm ra ngay cả khi không có đặt hàng của khách hàng. Ví dụ, các cửa hàng bánh thường làm sẵn một số lượng bánh nhất định, để khi khách hàng tới có thể chọn mua trực tiếp, không mất thời gian chờ đợi. Những chiếc bánh này được xếp vào loại Hàng sản xuất.
 
Nếu bạn là chủ cửa hàng café gia truyền và muốn bán lẻ cả bột café bạn dùng để pha chế? Với phần mềm quản lý bá hàng KiotViet, bạn chỉ cần chọn chức năng “Cho phép bán hàng”, lập tức sản phẩm sẽ có mặt tại màn hình bán hàng. Hệ thống của bạn sẽ tự động theo dõi lượng bột café được dùng để pha chế và được bán lẻ tới khách hàng, công việc của bạn chỉ là click vào sản phẩm và theo dõi lịch sử bán hàng / lịch sử sản xuất mà bạn mong muốn.

 

 
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm