Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Để khởi nghiệp thành công: hãy tránh 3 lỗi sau

19/05/2015 14:55:45 Để lại bình luận

Vào một thời điểm nào đó, mỗi người sẽ nghĩ đến việc mở ra một công việc kinh doanh của riêng mình. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của việc tự mình làm chủ một nhà hàng hay một cửa hàng đôi khi khiến chúng ta mất cảnh giác mà quên đi rằng chỉ có 50% số người khởi nghiệp có thể duy trì thành công mô hình kinh doanh của mình. Vậy, với 50% còn lại, tại sao họ lại đi đến thất bại?

 

business-fail 

1. Đánh giá sai nhu cầu của khách hàng cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn:

Hãy nhớ rằng, những gì bạn thích chưa chắc người khác đã thích. Rất nhiều người đã thất bại trong việc kinh doanh vì họ đã đánh giá quá cao nhu cầu của khách hàng. Trước khi bắt đầu, bạn nên tìm hiểu nhu cầu của khách hàng với mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Liệu đó có phải là thứ mà phần lớn người tiêu dùng đang có nhu cầu? Liệu nó có phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện tại? Bạn có thể cân nhắc làm một cuộc khảo sát nhu cầu cho sản phẩm với những người thân, bạn, bạn của bạn, càng nhiều người sẽ càng giúp bạn dễ dàng nắm được tính thực tiễn của sản phẩm hay dịch vụ của mình.

2. Bước chân vào một thị trường bão hòa mà không có điểm nổi bật:

Bạn có thể nướng những chiếc cupcake rất ngon và đẹp mắt, hay có thể làm những đồ handmade độc đáo, nhưng có một điều bạn cần cân nhắc trước khi nghĩ đến việc bán các sản phẩm của mình: điều gì làm bạn khác biệt với các tiệm bánh hay các cửa hàng đồ handmade đã có mặt trên thị trường? Bạn nên xem xét những yếu tố quan trọng như giá thành, nội thất của cửa hàng, tốc độ phục vụ, kênh quảng cáo... Tất cả những yếu tố đó sẽ định hướng cho việc kinh doanh của bạn. Nếu không có một lợi thế cạnh tranh rõ rệt, rất khó để bạn có thể thành công trong những thị trường vốn đã chật chội.

3. “Quên mất” chi phí:

Một công việc kinh doanh muốn thành công cần sự tính toán kĩ lưỡng về các chi phí, giống như xây một ngôi nhà cần được tính toán chi tiết về các nguyên vật liệu vậy. Việc thiếu vốn là nguyên nhân chính khiến nhiều người đã phải từ bỏ theo đuổi việc kinh doanh của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn có một ngân sách chi tiêu cụ thể, không chỉ cho công việc kinh doanh mà còn cho cả cuộc sống hàng ngày của bạn. Và tốt nhất là bạn nên luôn luôn mang một suy nghĩ là: "sẽ tốn nhiều tiền hơn so với tính toán". Như vậy bạn có thể ngạc nhiên một cách thoải mái nếu con số thực tế nhỏ hơn bạn nghĩ, như vậy sẽ tốt hơn là nghĩ ra một viễn cảnh màu hồng để rồi thất vọng. 

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.