Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
06/05/2018 18:19:58

Bít tết Âu Việt: Mối cơ duyên vượt mọi khó khăn

Chưa từng trải qua một trường lớp nào về kinh doanh nhưng anh Vũ Hải Thanh - chủ nhà hàng Bít tết Âu Việt (229 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn mạnh dạn khởi nghiệp và đã đạt được thành công.  Tuy nhiên để có được một nhà hàng châu Âu giữa lòng Hà Nội như ngày hôm nay, anh Thanh đã phải trải qua không ít khó khăn. 

bit-tet-au-viet-7

Nhà hàng bít tết Âu Việt

Từng đi du học Trung Quốc, ấn tượng đầu tiên của anh với món bít tết cũng đến từ đất nước này. "Hôm đó, mình được bạn bè dẫn đi ăn món này. Trước đấy mình chỉ nghe nói đến bít tết chứ chưa được ăn thử bao giờ. Quả thực, mình cũng không nghĩ là nó lại ngon đến thế. Mình vẫn nhớ mãi thịt bò mềm mềm cùng với mùi bơ béo ngậy thơm lừng. Thế là từ đó, mình đã ấp ủ ý định mở một nhà hàng bít tết của riêng mình." Anh Thanh tâm sự. 

Những ngày đầu khởi nghiệp, anh Thanh gặp phải rất nhiều rào cản, đặc biệt là sự phản đối từ gia đình. Vốn là một sinh viên theo học chuyên ngành tài chính ngân hàng và chưa có kinh nghiệm nào về lĩnh vực nhà hàng nói riêng và kinh doanh nói chung, anh Thanh đã phải nghe rất nhiều lời cảnh báo về thất bại hiển hiện chờ đón một chàng thanh niên chân ướt chân ráo tập làm kinh doanh. Tuy nhiên, thay vì nghe theo gia đình để chọn một công việc văn phòng ổn định, anh Thanh vẫn quyết tâm mở một nhà hàng của riêng mình, bất chấp những khó khăn. 

Anh Thanh chia sẻ: “những ngày đầu mở quán, 2 vợ chồng mình gần như ngày nào cũng trong tình trạng ngồi nhìn nhau vì vắng khách, nhà hàng lúc ban đầu thì cũng chỉ có dăm ba bộ bàn ghế và vài chiếc bếp ga du lịch để phục vụ nấu nướng. Đôi lúc thực sự cũng rất nản, nhưng mĩnh vẫn tự nhủ là không thể bỏ cuộc khi mới gặp chút khó khăn, và thế là cứ duy trì quán. Lúc đầu thì mỗi ngày vài khách, cho đến bây giờ thì cứ đền giờ ăn là lại bận tối mắt tối mũi. Ngoài ra thì vấn đề vốn cũng làm mình đau đầu, mình đã phải chạy vạy đi vay mượn để có tiền tu sửa lại quán, nâng cấp chất lượng phục vụ. Ngoài ra, để thuê được địa điểm đẹp như thế này cũng tốn nhiều thời gian và công sức. Rồi khi nhà hàng ngày một đông khách, thì việc quản lý bàn, thông tin khách hàng, quản lý vốn, tồn kho và nguyên vật liệu lại nảy sinh làm mình phải tìm một phương pháp quản lý hiện đại giảm thiểu chi phí và thời gian mình." 

943732_1446858365540838_719914149_n

Nhà hàng bít tết Âu Việt luôn đông khách vào giờ cao điểm

Anh Thanh biết đến phần mềm KiotViet qua một thời gian tìm hiểu trên mạng, cảm thấy đây sẽ là giải pháp cho việc quản lý nhà hàng của anh. “Mình đặc biệt thích KiotViet nhờ tính linh động cao của phần mềm, thay vì phải cài đặt cố định trên một máy tính, KiotViet là phần mềm dùng trên nền web nên nhờ đó mình có thể kiểm soát được nhà hàng mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, khả năng quản lý đa dạng của KiotViet cũng giúp ích rất nhiều cho công việc của mình. Trước khi sử dụng KiotViet, mình chủ yếu ghi chép mọi thứ vào sổ sách, nên cũng khá vất vả trong việc quản lý. nhưng KiotViet đã giúp mình giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

IMG_0100

Anh Vũ Hải Thanh - Chủ nhà hàng bít tết Âu Việt

Anh cho biết, để có được thành công không chỉ là trong việc kinh doanh mà là trong tất cả mọi việc, thì điều quan trọng nhất chính là sự kiên định, quyết tâm và đặc biệt là dám nghĩ, dám làm. Trong tương lai, anh Thanh mong muốn sẽ có thể mở rộng mô hình nhà hàng bít tết đến với các thực khách Hà Nội, để mọi người có thể cùng chia sẻ những cảm giác giống như anh khi lần đầu được thưởng thức món ăn này.

NHÀ HÀNG BÍT TẾT ÂU VIỆT

Địa chỉ: 229 Nguyễn Khang, Cầu giấy, Hà Nội

Facebook page: https://www.facebook.com/bittetauviet229nguyenkhang

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm