Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Cách bài trí cửa hàng cafe thu hút khách

Bạn có một quán cafe với địa điểm kinh doanh thuận lợi, nhưng làm sao để có thể thu hút khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh? Điểm nhấn và sự khác biệt chính là yếu tố mà người quản lý mong muốn có được cho không gian quán cafe của mình. Thông qua yếu tố độc đáo, khác biệt trong thiết kế nội thất, trong kiến trúc, quán cafe sẽ tạo ra một nét văn hóa riêng và sự mới mẻ thu hút khách hàng.

cua-hang-cafe

1. Nội thất cửa hàng

Một quán cafe được đánh giá là đẹp chủ yếu là do cách thiết kế nội thất quán đẹp, cách bài trí ấn tượng và sự sắp đặt hợp lý. Do vậy, các cửa hàng nên chú trọng vào việc tạo ra cá tính riêng biệt, phong cách đặc trưng cho không gian bên trong hơn là chú ý vào những chi tiết trang trí cầu kỳ hay những vật liệu đắt tiền. Ví dụ, cửa hàng có thể lựa chọn dịch vụ vẽ tranh tường cho quán cafe của mình hay treo những bức tranh sơn dầu phù hợp với phong thủy của quán… Một bản thiết kế tốt sẽ có vai trò thực sự quan trọng khi đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ quán cafe.

2. Không gian ấn tượng

Hầu hết nhiều cửa hàng luôn muốn quán cafe của mình phải chứa được thật nhiều khách và điều đó đồng nghĩa với việc kiến trúc sư buộc phải thu nhỏ các không gian phụ trợ khác như: khu bếp, khu quầy bar, khu nhân viên, góc trang trí…và hơn nữa là việc kê đồ nội thất, bàn ghế quá dày đặc. Trên thực tế, một quán cafe sẽ có không gian đẹp hơn khi có nhiều khoảng trống. Do vậy không nên kê bàn ghế quá sát nhau hay không nên tận dụng chỗ ngồi một cách thái quá vì sẽ làm không gian trở nên bức bối, dễ làm khách hàng mất đi sự riêng tư cần thiết. Một không gian thoáng, riêng tư và thoải mái sẽ làm khách hàng hài lòng hơn và dĩ nhiên đó cũng là cách để các cửa hàng làm tăng hiệu quả kinh doanh của chính mình.

3. Phong cách ấm cúng, tiện dụng

Khách hàng là “thượng đế” và cũng đồng nghĩa với “thượng đế” phải thấy tự tin và thoải mái. Cửa hàng cần phải làm cho khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, tự nhiên khi bước chân vào quán café. Điều này luôn gắn liền với một không gian nội thất đẹp nhưng phải ấm cúng, sang trọng nhưng phải lịch lãm, cầu kỳ nhưng vẫn hết sức giản dị và thân quen. Từ thân quen luôn giúp khách hàng có cảm giác yên bình, thư thái. Cùng với đồ uống ngon, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nội thất quán café độc đáo với không gian ấn tượng sẽ tạo được hiệu quả cao, giúp khách hàng nhớ đến quán cafe của mình.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày