Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Bí kíp KINH DOANH NỘI THẤT ONLINE “thu phục" 70% khách hàng

Có thể khi nhắc đến kinh doanh nội thất online vẫn có rất nhiều người cảm thấy không quen thuộc, bởi họ đã quen với hình ảnh những cửa hàng nội thất với không gian trang hoàng, rộng rãi cùng hàng loạt những sản phẩm được bày bán đẹp đẽ. Thế nhưng kinh doanh nội thất online từ nhiều năm nay đã mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới mang lại nhiều tiềm năng, trở thành xu hướng không thể thiếu nếu cửa hàng muốn gia tăng doanh số và cơ hội cạnh tranh.

kinh-doanh-noi-that-online

Vậy làm thế nào để kinh doanh nội thất online hiệu quả từ con số 0? Mô hình kinh doanh nội thất online nào phù hợp với cửa hàng của bạn nhất? Nên kinh doanh nội thất trên những kênh bán hàng online nào để gia tăng doanh thu nhanh chóng, kiếm trăm đơn mỗi tháng? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Lựa chọn kênh kinh doanh nội thất online hiệu quả

Theo chia sẻ của nhiều người kinh doanh nội thất, trên 70% khách hàng biết đến và tìm mua các sản phẩm của họ là thông qua các kênh bán hàng online. Hiện nay, đối với những người kinh doanh nội thất online thì việc tìm kiếm các kênh truyền thông hiệu quả không còn là mối bận tâm lớn. Có thể dễ dàng kể ra một số kênh cụ thể như:

1.1. Website bán hàng

Đây là kênh không thể bỏ qua đối với bất cứ lĩnh vực nào khi muốn thâm nhập vào thị trường kinh doanh online. Với website riêng, bạn hoàn toàn có thể chủ động về hình ảnh, nội dung mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Việc sở hữu một website riêng đã trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người kinh doanh nội thất online khi gia nhập thị trường. Có thể điểm mặt một số “ông lớn" như: An Dương Home, Nhà Đẹp, Dafuco,... đều đã có một website riêng như một công cụ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình.

bi-kip-kinh-doanh-noi-that-online-1

Trước đây khách hàng khi có nhu cầu mua sắm nội thất chỉ có thể đến trực tiếp các cửa hàng, thế nhưng bây giờ họ đã có thể dễ dàng lựa chọn qua các website. Không chỉ tiện loại cho khách hàng mà ngay cả phía cửa hàng cũng có nhiều lợi ích với hình thức kinh doanh này. Ví dụ như giảm thiểu được các chi phí về địa điểm hay nhân sự, dễ dàng tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

Hơn 100.000 chủ cửa hàng đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bởi tính năng khởi tạo website kinh doanh TRONG 5 PHÚT. Đặc biệt có giao diện dành riêng cho cửa hàng nội thất online. Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ ngay hôm nay để được trải nghiệm sớm nhất: 

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

1.2. Mạng xã hội Facebook

Đây cũng là một kênh truyền thông riêng mà cửa hàng có thể hoàn toàn chủ động về các nội dung đăng tải. Có thể coi đây là một công cụ quảng bá sản phẩm vô cùng hiệu quả, giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách chính xác, dễ dàng. Việc của bạn chỉ là đưa ra kế hoạch để tận dụng được triệt để hiệu quả mà phương án truyền thông này có thể mang lại.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Với Facebook, hãy luôn lưu ý về cách viết, về cách sắp xếp, bố trí hình ảnh, cách thiết kế, hình thức hiển thị,... để quảng cáo của bạn có thể tiếp cận được khách hàng một cách tối ưu nhất.

1.3. Sàn thương mại điện tử

Một phương thức kinh doanh nội thất online truyền thống được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất chính là mở gian hàng trên các website thương mại điện tử chuyên nghiệp.

bi-kip-kinh-doanh-noi-that-online

Hiện nay, nhận thấy nhu cầu của các cửa hàng thông qua số lượng gian hàng đăng ký, các sàn thương mại điện tử này đã luôn tập trung giới thiệu những sản phẩm cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình, ngoài ra, đưa tới nhiều chiến dịch khuyến mại, giảm giá cũng như dịch vụ hỗ trợ,... Nhờ vậy mà đây vẫn luôn là sự lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều cửa hàng kinh doanh nội thất online trên thị trường.

1.4. Phần mềm quản lý cửa hàng nội thất online chuyên nghiệp

Cho dù bạn lựa chọn phương thức kinh doanh online nào, đừng quên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho cửa hàng nội thất online. Đây sẽ là một công cụ giúp việc bán hàng của bạn dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn gấp nhiều lần. Hơn nữa, phần mềm này còn thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp các hoạt động trở nên thuận tiện hơn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho cửa hàng nội thất

Toàn bộ các đơn hàng online trên các kênh website, Facebook, sàn TMĐT...đều sẽ được đổ về một phần mềm quản lý duy nhất, hạn chế tối đa tình trạng sót đơn. Thêm vào đó, phần mềm còn lưu trữ đầy đủ thông tin xuất nhập tồn hàng hóa, thông tin đơn hàng và khách hàng, kèm theo báo cáo doanh thu trực quan và chi tiết. 

Hiện nay phần mềm quản lý bán hàng đang có ƯU ĐÃI MIỄN PHÍ DÙNG THỬ toàn bộ các tính năng đối với ngành nội thất trong 10 ngày. Đăng ký dùng thử và trải nghiệm ngay bây giờ: 

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

2. Tiềm năng của kinh doanh nội thất online

Điểm cộng đầu tiên giúp hình thức kinh doanh online luôn mang về nhiều khách hàng đó chính là sự đầy đủ thông tin về sản phẩm như hình ảnh, giá cả, mô tả, chất lượng,... Từ những thông tin này khách hàng sẽ biết được sản phẩm có phù hợp với nhu cầu và tài chính của họ hay không, từ đó đưa ra quyết định mua nhanh chóng.

kinh-doanh-noi-that-online

Hơn nữa, thông qua các kênh bán hàng online, người mua còn có thể đưa ra những cái nhìn tổng quan về giá cả giữa nhiều mặt hàng. Nếu bạn tự tin mang lại cho họ mức giá hợp lý, sản phẩm chất lượng, nghĩa là sức cạnh tranh của bạn tốt thì không có lý do gì khách hàng lại không tìm đến cửa hàng của bạn.

Trước xu thế mua sắm online ngày càng trở nên tất yếu như hiện nay, hãy đưa cửa hàng của bạn cùng bước lên sánh vai trên thị trường, bởi đây là một bước đi rất tiềm năng và góp một phần không hề nhỏ quyết định tới thành công của cửa hàng. Và nhất định đừng quên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý kinh doanh nội thất online tập trung - hiệu quả nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày