Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Bí kíp KINH DOANH NỘI THẤT ONLINE “thu phục" 70% khách hàng

Có thể khi nhắc đến kinh doanh nội thất online vẫn có rất nhiều người cảm thấy không quen thuộc, bởi họ đã quen với hình ảnh những cửa hàng nội thất với không gian trang hoàng, rộng rãi cùng hàng loạt những sản phẩm được bày bán đẹp mặt. Thế nhưng trong giới kinh doanh ai cũng biết, kinh doanh nội thất online từ nhiều năm nay đã mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới mang lại nhiều cơ hội, đặc biệt là trong thời điểm cận Tết như hiện này.

bi-kip-kinh-doanh-noi-that-online-thu-phuc-70-khach-hang-1

1. Có không ít kênh truyền thông hiệu quả

Theo chia sẻ của nhiều người kinh doanh nội thất, trên 70% khách hàng biết đến và tìm mua các sản phẩm của họ là thông qua các kênh bán hàng online. Hiện nay, đối với những người kinh doanh nội thất online thì việc tìm kiếm các kênh truyền thông hiệu quả không còn là mối bận tâm lớn. Có thể dễ dàng kể ra một số kênh cụ thể như:

- Website riêng: Đây là  kênh không thể bỏ qua đối với bất cứ lĩnh vực nào khi muốn thâm nhập vào thị trường kinh doanh online. Với website riêng, bạn hoàn toàn có thể chủ động về hình ảnh, nội dung mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Việc sở hữu một website riêng đã trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người kinh doanh nội thất online khi gia nhập thị trường. Có thể điểm mặt một số “ông lớn" như: An Dương Home, Nhà Đẹp, Dafuco,... đều đã có một website riêng như một công cụ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình.

Trước đây khách hàng khi có nhu cầu mua sắm nội thất chỉ có thể đến trực tiếp các cửa hàng, thế nhưng bây giờ họ đã có thể dễ dàng lựa chọn qua các website. Không chỉ tiện loại cho khách hàng mà ngay cả phía cửa hàng cũng có nhiều lợi ích với hình thức kinh doanh này. Ví dụ như giảm thiểu được các chi phí về địa điểm hay nhân sự, dễ dàng tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

- Facebook: Đây cũng là một kênh truyền thông riêng mà cửa hàng có thể hoàn toàn chủ động về các nội dung đăng tải. Có thể coi đây là một công cụ quảng bá sản phẩm vô cùng hiệu quả, giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách chính xác, dễ dàng. Việc của bạn chỉ là đưa ra kế hoạch để tận dụng được triệt để hiệu quả mà phương án truyền thông này có thể mang lại.

Với Facebook, hãy luôn lưu ý về cách viết, về cách sắp xếp, bố trí hình ảnh, cách thiết kế, hình thức hiển thị,... để quảng cáo của bạn có thể tiếp cận được khách hàng một cách tối ưu nhất.

- Website thương mại điện tử: Một phương thức kinh doanh nội thất online truyền thống được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất chính là mở gian hàng trên các website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Hiện nay, nhận thấy nhu cầu của các cửa hàng thông qua số lượng gian hàng đăng ký, các webisite thương mại điện tử này đã luôn tập trung giới thiệu những sản phẩm cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình, ngoài ra, đưa tới nhiều chiến dịch khuyến mại, giảm giá cũng như dịch vụ hỗ trợ,... Nhờ vậy mà đây vẫn luôn là sự lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều cửa hàng kinh doanh nội thất online trên thị trường.

Cho dù bạn lựa chọn phương thức kinh doanh online nào, đừng quên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng. Đây sẽ là một công cụ giúp việc bán hàng của bạn dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn gấp nhiều lần. Hơn nữa, phần mềm này còn thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp các hoạt động trở nên thuận tiện hơn.

2. Hình thức đa dạng, chủng loại phong phú

bi-kip-kinh-doanh-noi-that-online-thu-phuc-70-khach-hang-3

Điểm cộng đầu tiên giúp hình thức kinh doanh online luôn mang về nhiều khách hàng đó chính là sự đầy đủ thông tin về sản phẩm như hình ảnh, giá cả, mô tả, chất lượng,... Từ những thông tin này khách hàng sẽ biết được sản phẩm có phù hợp với nhu cầu và tài chính của họ hay không, từ đó đưa ra quyết định mua nhanh chóng.

Hơn nữa, thông qua các kênh bán hàng online, người mua còn có thể đưa ra những cái nhìn tổng quan về giá cả giữa nhiều cả hàng. Nếu bạn tự tin mang lại cho họ mức giá hợp lý, sản phẩm chất lượng, nghĩa là sức cạnh tranh của bạn tốt thì không có lý do gì khách hàng lại không tìm đến cửa hàng của bạn.

Trước xu thế mua sắm online ngày càng trở nên tất yếu như hiện nay , hãy đưa cửa hàng của bạn cùng bước lên sánh vai trên thị trường, bởi đây là một bước đi rất tiềm năng và góp một phần không hề nhỏ quyết định tới thành công của cửa hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày