Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
22/06/2019 11:35:10

Bí kíp bán hàng online trăm đơn mỗi ngày rất ít người biết

Bạn đã từng rơi vào trường hợp cùng kinh doanh một sản phẩm với đối thủ nhưng trong khi họ bán được cả trăm đơn mỗi ngày thì bạn vẫn chỉ “lèo tèo” ở mức thấp chưa? Vậy bí kíp bán hàng online là gì, hãy cập nhật ngay dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Tập trung sản phẩm chất lượng

Bước đầu tiên quyết định đến việc thành hay bại của người bán hàng online chính là sản phẩm của bạn như thế nào. Với thói quen tương tác online của người tiêu dùng ngày nay việc sở hữu một sản phẩm chất lượng tốt không chỉ giúp bạn có được lượng khách hàng quen nhất định mà còn thu được các đánh giá tốt, dễ dàng tạo ra niềm tin cho người mua mới.

Bí kíp bán hàng online trăm đơn mỗi ngày rất ít người biết

Tập trung sản phẩm chất lượng để níu giữ cả khách hàng cũ và mới 

2. Lựa chọn giá bán hợp lý

Để tạo sự tin tưởng thì cần chất lượng nhưng nếu muốn gây ấn tượng với khách hàng thì mức giá phù hợp lại là điều cần thiết. Bạn không nhất thiết phải ganh đua với đối thủ để truyền thông với khách hàng sản phẩm của mình có giá rẻ nhất, mà hãy cho họ thấy sản phẩm từ cửa hàng bạn sở hữu những lợi ích tốt nhất với chi phí họ phải bỏ ra. Hãy kết hợp giữa chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc và mức độ hài lòng về hàng hóa của khách, kì vọng của họ và mức giá từ đối thủ để đưa ra một chi phí hợp lý nhất.

3. Thấu hiểu khách hàng

Điều này không còn mới nhưng vẫn vô cùng hiệu quả. Chỉ khi thấu hiểu khách hàng của bạn là ai, họ quan tâm đến những điều gì, tâm lý ra sao thì mới có thể dễ dàng lên kế hoạch, và chính sách bán hàng phù hợp và sát với họ nhất. Từ đó việc kinh doanh online của bạn cũng dễ dàng hơn.

4. Miễn phí và theo sát quá trình vận chuyển

Theo nghiên cứu có đến 51% khách hàng mua hàng trực tuyến cho biết chi phí vận chuyển chính là rào cản khiến họ quyết định có mua hàng online hay không, và số lượng đơn hủy do bên giao vận cũng không hề ít. Do đó để tăng tỉ lệ số lượng khách đặt và đơn hoàn thành bạn có thể tăng giá sản phẩm lên một chút và miễn phí ship, kết hợp thường xuyên theo dõi quá trình vận đơn xem hàng đã đi đến đâu để kịp thời liên hệ cho khách trước, thúc giục giao hàng hoặc xử lý các vấn đề phát sinh kịp thời. Nếu dùng nhiều thương hiệu giao hàng khác nhau mà bạn lại lười kiểm tra đơn của từng bên thì có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý tập trung.

5. Đội ngũ nhân viên bán hàng online chất lượng

Nhân viên bán hàng online là người sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Do đó đây chính là bí kíp kinh doanh online quyết định khá lớn vào tỉ lệ chuyển đổi khách quan tâm sang mua hàng hay không khá lớn. Những nhân viên có giọng nói rõ ràng, dễ nghe, kiên nhẫn, biết lắng nghe khách hàng sẽ giúp bạn gia tăng khả năng chốt đơn thành công và doanh thu.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày