Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

7 bước để KINH DOANH HOA TƯƠI thành công  

Mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi là một ý tưởng tốt nếu bạn có một đôi tay khéo léo và đam mê với các loại hoa cũng như bộ óc kinh doanh nhạy bén. Nhất là vào các dịp lễ lớn trong năm hoa tươi là một trong những mặt hàng kiếm lại lợi nhuận không hề nhỏ. Nếu đang chuẩn bị mở cửa hàng hoa tươi thì bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hay cho mình.

1. Nguồn vốn kinh doanh

Để thực hiện kế hoạch kinh doanh hoa tươi, yếu tố đầu tiên phải lưu tâm là vốn. Theo kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi của nhiều người, vốn đầu tư ban đầu cho một cửa hàng hoa tươi sẽ rơi vào khoảng từ 40 – 50 triệu đồng. Bao gồm thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua sắm các vật dụng cần thiết, nguồn hàng và chi phí nhân viên, điện, nước, phần mềm quản lý bán hàng

cac-buoc-de-kinh-doanh-hoa-tuoi-thanh-cong

2. Nguồn hàng

Tìm được nguồn cung ứng hoa trực tiếp là tốt nhất, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm như lễ, Tết.

  • - Tại TP.HCM, bạn có thể lấy mối trực tiếp từ các vựa hoa ở Đà Lạt hoặc các chợ hoa như chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ, Thủ Đức...
  • - Còn ở Hà Nội, bạn có thể ra Chợ Quảng Bá, làng hoa Tây Tựu, hoặc Mê Linh để lấy hoa.

Xem thêm: 3 NGUỒN HÀNG HOA TƯƠI người muốn kinh doanh PHẢI BIẾT

3. Thuê mặt bằng

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành công của shop hoa. Để có một địa điểm đẹp, gây được sự chú ý của nhiều người thì nên chọn những khu vực đông người qua lại như ngã tư, chợ, siêu thị, trường học, văn phòng...

Mặt bằng kinh doanh không cần lớn, chỉ khoảng 15-30m2, chỉ cần bạn có con mắt thẩm mỹ hoặc nhờ những người chuyên thiết kế cửa hàng tư vấn ý tưởng trang trí thật độc đáo và bắt mắt. 

4. Tay nghề sáng tạo

Hiện nay, để mở shop hoa tươi và nhanh chóng đem lại lợi nhuận, cần có những sự đột phá so với các shop hoa khác. Do đó, người kinh doanh hoa tươi cần phải có tay nghề cắm hoa thật tốt để tạo ra những sản phẩm khác lạ. Nếu đã có sẵn kỹ năng này thì bạn không phải lo, còn chưa thì phải đi học một khoá cắm hoa trước khi bắt tay thực hiện dự án.

Xem thêm: 4 cách TRƯNG BÀY cửa hàng hoa tươi ẤN TƯỢNG

5. Dịch vụ đi kèm

Để có thể phát triển, kiếm thêm lợi nhuận, shop hoa tươi cần có thêm những dịch vụ khác như gói quà, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa văn phòng,… Bạn cũng có thể tận dụng một số bông hoa tươi để chế biến thành hoa khô.

Sản phẩm này dùng kết hợp với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến... để làm thiệp thủ công, bày bán thêm cho khách. Những dịch vụ kèm theo đó sẽ làm cho shop hoa tươi của bạn thêm phong phú và hấp dẫn với khách hàng.

Xem thêm: Yếu tố “hút khách” cho CỬA HÀNG BÁN HOA bạn nên biết

6. Thái độ phục vụ

Niềm nở, luôn cười tươi là điều không bao giờ được phép thiếu khi tiếp xúc với khách. Kinh doanh hoa tươi hay bất cứ ngành nghề nào khác, hãy luôn ghi nhớ câu “khách hàng là thượng đế” trong đầu để chăm sóc phục vụ khách hàng tận tình. Đồng thời nếu có thể, hãy tư vấn cho khách hàng của mình về những kiến thức bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu,… để tạo nên sự khác biệt với các shop khác.

Nhu cầu con người càng tăng cao, thì việc sử dụng hoa tươi trong mỗi gia đình là rất cần thiết. Chính bởi vậy mà đã có rất nhiều người lựa chọn kinh doanh hoa tươi để đầu tư phát triển.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi kinh doanh hoa tươi

7. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

Tổng Quan Về Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng KiotViet:

Hoa là mặt hàng có thời hạn sử dụng rất ngắn vì vậy việc quản lý thông tin hàng hóa, bảo quản sản phẩm, tránh hư hỏng là yếu tố vô cùng quan trọng. Phần mềm quản lý bán hàng hoa tươi giúp bạn lưu giữ thông tin hàng hóa chi tiết, nắm bắt thời gian sử dụng của từng loại hoa để điều chỉnh cho những lần nhập hàng kế tiếp. Đồng thời, phần mềm cho phép theo dõi chi tiết các đơn đặt hàng, nắm bắt thời gian và số lượng các đơn giao hàng đã hoàn thiện. 

Hầu hết các cửa hàng hoa đều có khách quen là các khách hàng lớn và thường xuyên có nhu cầu đặt hoa như công ty, văn phòng... Một số khách hàng sẽ thanh toán các đơn đặt hàng theo tháng hoặc quý. Điều này đòi hỏi bạn phải nắm được cụ thể thông tin từng khách hàng, lịch sử giao dịch và công nợ của từng khách để theo dõi chi tiết để phục vụ công tác chăm sóc khách hàng.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày