Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
05/11/2019 10:00:19

5 Lưu ý khi mở quán cafe 24/24

Đối với nhiều người, ban đêm lại là lúc họ dành nhiều thời gian để học tập, làm việc, giải trí. Nắm bắt được nhu cầu này, hình thức kinh doanh cafe 24/24 đã xuất hiện và ngày càng phổ biến như một hiện tượng. Hình thức này đem lại nguồn lợi nhuận dồi dào và liên tục cho chủ cửa hàng. Nhưng để mở quán cafe 24h không phải đơn giản, bạn cần phải lưu ý những điều sau.

5 Lưu ý khi mở quán cafe 24/24

1. Xem xét cẩn thận địa điểm mở quán cafe.

Đặc điểm của mô hình kinh doanh quán cafe 24/24 là luôn phải phục vụ khách hàng liên tục từ ngày này sang ngày khác. Việc mở quán cafe kinh doanh kiểu này, sẽ dễ gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến các nhà dân lân cận khi họ đã chìm vào giấc ngủ say. Vì vậy, chủ kinh doanh thường chọn những địa điểm xa nhà dân và gần những con đường lớn để kinh doanh quán cafe.

Tuy nhiên, nếu không tìm được địa điểm thích hợp thì bạn hãy đảm bảo, trong quá trình kinh doanh sẽ không gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến những nhà xung quanh. Bên cạnh đó, hãy tiếp cận những nhà dân xung quanh nữa, thương lượng một cách khéo léo để họ chấp nhận cho bạn mở quán cafe đêm gần đó.

 

Xem thêm: Những yếu tố cần có để kinh doanh cafe TAKE AWAY

2. Luôn có biện pháp phòng ngừa rủi ro

Bên cạnh những lợi ích thì việc bán cafe 24/24 cũng ẩn chứa những rủi ro khó có thể lường trước được. Điển hình như, bạn có thể bị công an đến quán để lập biên bản phạt hành chính vì vi phạm tiếng ồn. Cũng có nhiều trường hợp khách hàng đi quán Bar về, sẵn trong người có sẵn men bia rượu, đến quán “quậy” tưng bừng rồi đánh cả nhân viên quán.

Vì vậy, khi mở quán cafe, bạn cần xem xét kỹ vấn đề an ninh. Để phòng ngừa những rủi ro bất ngờ, người quản lý cần tăng cường số lượng nhân viên và bảo vệ vào ca tối. Bên cạnh đó, hãy ghi lại số điện thoại khẩn của cơ quan chức năng ở địa phương để phòng khi xảy ra sự cố thì chủ động liên lạc nhờ họ đến giúp đỡ.

3. Tính toán chi phí hợp lý

Việc tính toán giá cả là một việc vô cùng quan trọng. Đối với cafe 24/24, chi phí duy trì hoạt động, tiền lương ca tối cho nhân viên, tiền điện nước,... sẽ cao hơn các quán cafe khác bởi loại hình kinh doanh này phải duy trì việc bán hàng liên tục.

Vì vậy, để không bị lỗ phần chi phí này, bạn nên tính toán lại giá đồ uống của mình. Ví dụ như, bạn có thể đề thêm phí dịch vụ vào đồ uống khi khách đến quán sau 23 giờ đêm.

4. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết

Để kinh doanh quán cafe 24/24 hiệu quả, bạn phải có một đội ngũ nhân lực dồi dào và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với đặc thù loại hình kinh doanh này, việc tuyển dụng nhân viên là rất khó, vì nhiều khi họ không sẵn sàng hi sinh thói quen sinh hoạt vì công việc này. Chính vì thế, bạn có thể đề ra một mức lương cao hơn nhiều so với ca ngày để thu hút họ hơn.

5. Đảm bảo việc quản lý được xuyên suốt

Khi quán đi vào hoạt động kinh doanh, việc quản lý sẽ gặp khó khăn vì bạn không thể liên tục kiểm soát hoạt động bán hàng được. Vào ban đêm, lúc bạn đang chìm sâu vào giấc ngủ thì quán vẫn đang hoạt động với số lượng khách khá lớn. Nếu xảy ra sự cố, bạn không thể kịp thời nắm bắt được.

Vì vậy, để đảm bảo việc kinh doanh được trơn tru, bạn nên tuyển thêm một người quản lý vào ban đêm. Bên cạnh đó, hãy cho nhân viên của bạn sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê  để có một quy trình order nhanh chóng, chuyên nghiệp và hạn chế tối đa sai sót.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày