Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Những yếu tố cần có để kinh doanh cafe TAKE AWAY

Làm kinh doanh trong lĩnh vực F&B ( Nhà hàng - Khách sạn - Quán Cafe) chắc chắn bạn sẽ không lạ gì đến thuật ngữ “Take away”. Đây là một loại hình kinh doanh phổ biến và rất được nhiều người trên khắp thế giới ưa chuộng. Loại hình kinh doanh Cafe Take away cũng đã du nhập về Việt Nam từ rất lâu và ngày càng mở rộng với rất nhiều hình thức đa dạng. Tuy nhiên, để tạo nên một thương hiệu cafe take away không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải có đầy đủ những yếu tố sau đây để tạo nên thương hiệu.

Những yếu tố cần có để kinh doanh cafe TAKE AWAY

Đầu tiên, mô hình kinh doanh Cafe Take away là gì?

Take away là cụm từ có  ý nghĩa là mang đi. Trong kinh doanh ngành F&B, nó được sử dụng để chỉ loại hình bán hàng, phục vụ đồ ăn, đồ uống theo hình thức mang đi. Với loại hình này, khách chỉ cần đến cửa  hàng lựa chọn đồ uống mình thích, thanh toán rồi  mang đi mà không nhất thiết phải ngồi lại tại quán..

Đây là mô hình kinh doanh cực kỳ phổ biến và thích hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian để ngồi nhâm nhi tại quán. Khách hàng chủ yếu của loại hình này là sinh viên, học sinh và dân văn phòng.

Mô hình kinh doanh cafe take away rất đa dạng. Bạn có thể kinh doanh dưới hình thức mở một cửa hàng cafe hoặc mô hình xe di động.

Một số thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam đã áp dụng phương thức này vô cùng thành công phải kể đến như: Starbucks, Highlands Coffee, The Coffee House, Take it Easy, Phúc Long Coffee & Tea House, Aha Coffee,...

Xem thêm: 4 lý do cafe take away phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam

Những yếu tố cần có để kinh doanh cafe take away

1. Địa điểm kinh doanh

Một đặc điểm kinh doanh loại hình take away là không gian không cần quá lớn nhưng phải được đặt tại vị trí dễ tìm, dễ nhận diện. Chẳng hạn như, nếu khách mục tiêu của bạn là những người trẻ tuổi hoặc những dân văn phòng luôn bận rộn, thì địa điểm kinh doanh Cafe take away cần phải đặt cạnh các trường học, tòa nhà  lớn có nhiều công ty, khu thương mại, nơi có nhiều người đi lại ...

2. Tính tiện lợi

Take away là mô hình đặc biệt phù hợp cho người bận rộn, nhất là đối với người có cuộc sống nhanh và hiện đại. Khi đến những quán cafe take away, khách hàng chỉ mất vài phút để chọn đồ uống và nhanh chóng tính tiền rồi mang thức uống ra về.

Cùng với đó, loại hình kinh doanh này không đòi hỏi chủ quán phải bỏ ra một số tiền quá lớn để đầu tư về mặt bằng và nhân viên. Để kinh doanh theo loại hình take away, bạn chỉ cần một khoảng không gian vừa đủ, quầy pha chế đồ uống với kệ trưng bày, vận dụng pha chế, vài bộ bàn ghế nhỏ và những loại cốc nhựa có thiết kế đa dạng và bắt mắt là ổn.

3.  Sở hữu đa dạng đồ ăn, thức uống

Để kinh doanh thuận tiện và không bị lo ế khách, những quán cafe take away thường có menu vô cùng đa dạng từ cafe đen truyền thống, cafe sữa hay các loại thức uống pha chế đơn giản như nước chanh, nước ép trái cây,...Đầu tư hơn nữa thì chủ kinh doanh có thể chọn bán thêm các loại đồ uống hấp dẫn khác như cafe Latte, Espresso, Mocha, Matcha Greentea, Cappuccino, Smoothie, Ice Blended,… được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu đến tuân thủ công thức pha chế và cách trang trí đẹp mắt.

Ngoài ra, đồ uống quán cafe nên bán kèm theo một số loại bánh ngọt để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thực khách.

Xem thêm: 5 kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt cho học sinh

4. Cách phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Khách hàng sử dụng loại hình cafe take away là những người không có nhiều thời gian. Vì vậy yếu tố quan trọng quyết định cửa hàng của bạn thành công hay không nằm ở tốc độ phục vụ của nhân viên. Hãy đảm bảo đội ngũ nhân viên luôn nhanh nhẹn, chu đóa, được đào tạo bài bản để hạn chế tối đa thời gian chờ đợi cho khách. Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số biện pháp tối ưu quy trình như sử dụng phần mềm quản lý quán cafe.

Với những thông tin mà KiotViet chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được mô hình kinh doanh Take away là gì, những yếu làm nên thương hiệu Take away là gì ?. Từ đó có góc nhìn chính xác nhất về loại hình kinh doanh này để từ đó có bước đầu xây dựng ý định khởi nghiệp cho bản thân.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày