Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
07/08/2020 16:19:14

4 Công nghệ quản lý kho thông dụng nhiều chủ shop tin dùng

Ứng dụng công nghệ vào việc quản lý kho đang là cách làm phổ biến nhất hiện nay vì nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí thuê nhân công, an toàn và chặt chẽ tránh mất hàng hóa. Bên cạnh ưu điểm đó cũng có không ít nhược điểm khiến chủ cửa hàng phải lưu tâm.

Hãy điểm qua 4 công nghệ quản lý kho thông dụng nhất hiện nay được các chủ shop tin dùng.

1. Quản lý bằng excel

Một trợ thủ đắc lực trong việc quản lý kho không thể không nhắc đến là phần mềm excel. Ưu điểm của phần mềm này là miễn phí và dễ dàng sử dụng các tính năng cơ bản như tìm kiếm, lọc dữ liệu và hỗ trợ nhiều thuật toán đa dạng.

Tuy nhiên để sử dụng thành thạo công cụ excel không hề đơn giản, rất nhiều hàm, thuật toán phức tạp mà chỉ cần sai một dấu chấm, dấu phẩy bạn có thể mất hàng chục triệu đồng.

Một nhược điểm khác của excel là không cập nhật đồng bộ với nhiều phòng ban, tính bảo mật không cao. Bạn khó kiểm soát được việc phân bổ nhân viên sử dụng file excel và quản lý các hoạt động của nhân viên trên file excel.

quản lý kho bằng excel

2. Dịch vụ quản lý kho thuê ngoài

Nhiều chủ shop kinh doanh các mặt hàng cồng kềnh, kích thước lớn thường lựa chọn dịch vụ quản lý kho thuê ngoài để giải quyết vấn đề mặt bằng. Hoặc nhiều công ty chưa có bộ phận quản lý kho cũng áp dụng dịch vụ quản lý kho thuê ngoài để tránh ôm đồm nhiều việc.

Lợi thế của việc thuê dịch vụ quản lý kho bên ngoài là tiết kiệm thời gian, an toàn, hiệu quả. Chủ shop sẽ có thêm thời gian làm việc khác mà không cần phải lăn tăn vì dịch vụ kho thuê ngoài sẽ đảm bảo cập nhật thông tin, tính toán số liệu chính xác từng ngày, từng giờ.

Nhược điểm của dịch vụ quản lý kho thuê ngoài là thủ tục hành chính lằng nhằng, bạn sẽ phải khai báo về nguồn gốc hàng hóa, xuất xứ, giá tiền và ti tỉ thứ giấy tờ liên quan để hàng hóa của bạn được phép lưu kho tại địa phương đó.

Chưa hết, việc sử dụng dịch vụ quản lý kho thuê ngoài cũng có nhiều bất tiện khi bạn không chủ động được việc quản lý hàng hóa của mình. Nếu chủ kho không đồng ý gia hạn hợp đồng hoặc không cho sửa sang kho, bạn lại lọ mọ tìm kho mới để di chuyển.

3. Sử dụng camera và hệ thống giám sát nghiêm ngặt

Công nghệ quản lý kho hàng hiện đại không thể thiếu mặt camera giám sát, trợ lý đắc lực cho chủ shop ngay cả khi mất đồ bạn vẫn có thể trích xuất camera và tìm lại đồ thất lạc.

Sử dụng camera giám sát là biện pháp an ninh hàng đầu hiện nay nhưng an ninh tốt chưa hẳn đã quản lý kho tốt. Nếu hàng hóa lộn xộn, không sắp xếp khoa học thì dù có camera bạn vẫn dễ rơi vào tình trạng thất lạc hàng hóa hoặc hàng hết hay còn cũng không nắm rõ.

Chưa kể sự cố mất điện, camera bị phá hoại, bị che khuất cũng khiến kho hàng bị thiệt hại vì thế đừng phụ thuộc 100% vào việc lắp đặt camera hãy chủ động quản lý kho bằng nhiều cách khác.

4. Quản lý bằng phần mềm quản lý kho

Đây là cách làm mới nhất và hiệu quả nhất hiện nay, trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý kho khác nhau, ưu điểm của chúng đều là chính xác, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, chủ cửa hàng vẫn quản lý từ xa hiệu quả.

Nhưng nhược điểm là tất cả các phần mềm đều phải trả một khoản phí hàng tháng để sử dụng.

4-cong-nghe-quan-ly-kho-thong-dung-nhat-nhieu-chu-shop-tin-dung

Trong tất cả các phần mềm quản lý kho trên thị trường hiện nay thì KiotViet được đánh giá là phẩn mềm quản lý kho hiệu quả nhất với hơn 100.000 cửa hàng đang tin dùng.

Phần mềm KiotViet giải quyết được tất cả những nhược điểm của các phần mềm công nghệ quản lý kho khác chỉ với mức giá 6.000 đồng – Chỉ bằng một ly trà đá, chủ cửa hàng có thể:

- Quản lý hàng hóa bằng mã vạch

- Cập nhật số lượng tồn kho chính xác theo thời gian thực

- Phân quyền cho nhân viên và giám sát được lịch sử hoạt động của nhân viên

- Gửi thông báo về điện thoại 24/24

Hiện nay Phần mềm KiotViet đang có chương trình dùng thử trong 10 ngày hoàn toàn miễn phí, hãy thử xem phần mềm KiotViet sẽ mang lại khác biệt như thế nào với tình hình quản lý kho hiện tại nhé.

Xem thêm: [Đặc biệt] Có KIOTVIET kiểm kho nhanh chóng không sợ sai sót

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày