Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

4 Bí quyết giúp kinh doanh thời trang cho người béo hút khách

Kinh doanh thời trang cho người béo đang là một xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây. Bởi vì, để lựa chọn các mẫu trang phục phù hợp với vóc dáng của người béo thì quả thực không đơn giản. Họ thường gặp nhiều khó khăn khi chọn lựa những chiếc áo, đầm phù hợp với hình dáng cơ thể. Vì thế, kinh doanh thời trang cho người béo ra đời như một nhu cầu tất yếu và là nơi bán quần áo đang được ưa chuộng. Nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực này, hãy bỏ túi 1 vài bí quyết sau:

1. Lựa chọn nguồn hàng phong phú

Muốn kinh doanh đạt hiệu quả, cửa hàng buộc phải có một nguồn hàng phong phú và chất lượng. Nguồn hàng tốt và phong phú ngoài tác dụng giữ chân khách hàng vốn có của cửa hàng còn dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng mới.

Vì thế, ngay từ khâu đầu vào, các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này cần chọn lựa kỹ càng, các loại vải được nên được thiết kế với chất liệu mềm và có độ dày vừa phải tạo cảm giác dễ chịu thanh thoát cho người mặc và niềm tin tưởng lớn cho khách hàng.

Có rất nhiều đầu mối quần áo dành cho người béo để người bán lựa chọn sao cho phù hợp với việc kinh doanh lớn hay nhỏ. Các shop nên tìm hiểu uy tín và chất lượng của nhà sản xuất hay phân phối, liên hệ để biết chính sách giá khi nhập sỉ, từ đó ấn định mức giá phù hợp.

4-bi-quyet-giup-kinh-doanh-thoi-trang-cho-nguoi-eo-hut-khach 1

2. Quảng cáo đa dạng cho cửa hàng

Quảng cáo thường được sử dụng như một phương cách chính để giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Ngoài kênh bán hàng trực tiếp với địa điểm sẵn có, người bán hàng có thể quảng cáo sản phẩm trên các trang thương mại điện tử vì với phương thức này chi phí thường ít tốn kém, dễ quảng bá hình ảnh và tìm kiểm nhu cầu khách hàng.

Cửa hàng có thể lập ra một website riêng hoặc lập ra một fanpage trên các mạng xã hội để quảng bá sản phẩm. Nếu biết cách chăm sóc và quảng bá, đây là một kênh vô cùng hữu hiệu để khách bốn phương dễ dàng biết đến cửa hàng.

3. Trang bị kĩ năng cho nhân viên bán hàng

Thái độ và cách phục vụ của nhân viên bán hàng là một trong những yếu tố tạo thiện cảm với khách hàng. Nhân viên có thái độ lịch sự, ăn nói nhỏ nhẹ, đặc biệt luôn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng sẽ khiến khách hàng vui lòng và sẽ muốn lựa chọn cửa hàng cho lần sau.

Với những khách hàng là những người có thân hình ngoại cỡ, nhân viên bán hàng thời trang cần có khả năng tư vấn lựa chọn trang phục phù hợp để có thể hướng dẫn cho khách hàng một cách tốt nhất. Tìm hiểu và hướng khách hàng đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ sẽ tăng khả năng bán hàng thành công.

Vì thế khi tuyển dụng nhân viên bán hàng hoặc đào tạo nhân viên, nên chú trọng đặc biệt đến cả yếu tố này.

4-bi-quyet-giup-kinh-doanh-thoi-trang-cho-nguoi-eo-hut-khach 2

4. Quản lý tốt hoạt động bán hàng với phần mềm bán hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là một trong những cách giúp quy trình bán hàng và thanh toán của cửa hàng trở nên nhanh nhất. Với chức năng sẵn có của phần mềm bán hàng KiotViet, chủ cửa hàng có thể lựa chọn hàng hóa nhanh chóng, tạo hoá đơn, in hóa đơn tiện lợi, cửa hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Không những thế, phần mềm bán hàng thường giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý nhân viên, quản lý các khoản thu, chi của cửa hàng và dễ dàng kiểm tra doanh số bán hàng của cửa hàng theo giờ, theo ngày, theo tuần, tháng, năm.

Đăng ký DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày