Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

3 lỗi quản lý siêu thị mini tưởng "NHỎ NHƯ KIẾN" nhưng đủ khiến "sập tiệm"

Kinh doanh siêu thị mini tưởng chừng như đơn giản vì sản phẩm hầu hết đều là nhu yếu phẩm được người tiêu dùng quan tâm và mua sắm thường xuyên. Vậy nhưng thực tế lại không như vậy. Có không ít các chủ cửa hàng đã lâm vào tình trạng khó khăn, thậm chí là mới mở thì "đông như quân Nguyên" sau lại "vắng như chùa bà Đanh" mà phải đóng tiệm chỉ vì mắc 3 lỗi quản lý siêu thị mini tưởng như nhỏ mà hậu quả lại vô cùng to lớn sau:

Không sắp xếp hàng hóa khoa học

Sắp xếp hàng hóa thiếu khoa học không chỉ gây khó khăn cho người quản lý mà còn đem lại trải nghiệm không tốt cho khách

Siêu thị mini thì hầu hết đều có kệ để hàng. Tuy nhiên nếu chỉ để ý đến yếu tố thẩm mỹ mà không quan tâm tới vấn đề quản lý thì bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng "rối trí" vì gặp khó khăn khi tìm kiếm hàng hóa. Điều này cũng khiến khách hàng tìm kiếm sản phẩm khó khăn hơn. Hãy phân chia hàng hóa theo khu vực và sắp xếp 1 cách khoa học. Ví dụ khu hàng hóa chăm sóc da, tóc, cơ thể, khu sản phẩm dùng cho nấu nướng,...

Xem thêm: Cách bài trí giá kệ trong siêu thị để thu hút khách hàng

Không theo dõi tồn kho thường xuyên

1 siêu thị mini sẽ có rất nhiều mặt hàng với hạn sử dụng không giống nhau, thậm chí còn có những chi nhánh ở khu vực khác, do đó không phải chủ cửa hàng nào cũng chăm chỉ kiểm tra tồn kho thường xuyên. Điều này không chỉ dẫn đến tình trạng hàng ứ đọng vì không có kế hoạch nhập đẩy kịp thời mà còn khiến bạn có thể gặp các tình huống "khó nhằn" như khách hàng mua phải sản phẩm quá hạn, hỏi mua gì cũng hết,... và không muốn trở lại nữa.

Nhập hàng tùy ý

Việc nhập hàng tùy ý sẽ khiến cửa hàng tồn kho nhiều hơn

Có rất nhiều chủ cửa hàng thường nhập hàng theo cảm tính, thấy sản phẩm nào gần hết là đặt thêm. Nhưng liệu bạn đã đánh giá xem tình hình bán hàng của sản phẩm đó như thế nào, nên nhập thêm bao nhiêu,... một cách chính xác chưa? Vào thời điểm rất cần nguồn vốn lớn để nhập hàng bán chạy như dịp lễ Tết thì việc nhập "bừa" như vậy vừa đẩy bạn vào tình trạng có thể tồn kho nhiều lại vừa sử dụng nguồn vốn không hiệu quả.

Do đó hãy thường xuyên xem xét các sản phẩm bán chạy nhất hiện tại, những hàng hóa đem lại lợi nhuận cao và loại nào đang có giá trị tồn kho lớn,... để có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu phương pháp quản lý siêu thị mini truyền thống của bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn không thể theo dõi sát sao vấn đề tồn kho, và lượng bán hàng thực tế vậy hãy thử dùng ngay phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày