Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
05/03/2019 10:03:20

3 bước cần phải biết để MỞ ĐẠI LÝ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Mở đại lý vật liệu xây dựng là ngành nghề kinh doanh có nhiều cơ hội phát triển. Vì nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà ở luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên trước khi bắt đầu thử sức với lĩnh vực này bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo.

3-buoc-can-phai-biet-de-mo-dai-ly-vat-lieu-xay-dung-1

Rất nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý vì thao tác đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bán hàng. Bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dùng thử Miễn Phí tại đây để tự đánh giá phương án này nhé.Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

Là thành phố đông dân và có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, thành phố Hồ Chí Minh luôn trong tình cảnh “thiếu thốn” nhà ở. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cần được nâng cấp, bảo dưỡng thường xuyên để có thể phục vụ tốt nhất cuộc sống của người dân thành phố. Vì thế mở đại lý vật liệu xây dựng trở thành “miếng bánh” kinh doanh hấp dẫn với nguồn lợi nhuận cao.

Xem thêm: MỞ CỬA HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG cần những gì?

Thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam trong những năm gần đây đang dần khởi sắc và có xu hướng tăng mạnh. Một phần nguyên nhân là từ việc “hồi sinh” của thị trường bất động sản với hàng loạt dự án lớn nhỏ trên khắp các quận huyện của thành phố. Theo số liệu thống kê từ cuối năm 2017, sức tiêu thụ vật liệu xây dựng của thành phố đã tăng từ 10 – 15%.

Nếu bạn đang “để ý” đến thị trường này và có nhu cầu mở đại lý vật liệu xây dựng để kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, thì 3 bước chuẩn bị sau đây là rất cần thiết.

1. Tìm hiểu thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì cũng không thể bỏ qua khâu tìm hiểu thị trường kinh doanh và nhu cầu khách hàng. Vật liệu xây dựng là sản phẩm khá chuyên dụng, không phải bất kỳ người tiêu dùng nào cũng sử dụng. Vì thế trước khi mở đại lý vật liệu xây dựng, bạn cần biết đối tượng khách hàng của mình là ai, sản phẩm nào dễ bán, đối thủ trong lĩnh vực này có tiềm năng ra sao,....

Xem thêm: Quản lý khuyến mãi hiệu quả khi BÁN VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Ông bà ta có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi kinh doanh có thể quyết định đến 50% sự thành công của bạn. Đặc biệt là với mặt hàng phổ biến nhưng không phải là thông dụng như vật liệu xây dựng.

2. Tìm nguồn vốn mở cửa hàng vật liệu xây dựng

3-buoc-can-phai-biet-de-mo-dai-ly-vat-lieu-xay-dung-3

Nguồn vốn là bước chuẩn bị tiếp theo và không thể thiếu khi kinh doanh. Trong các khoản chi phí mở đại lý vật liệu xây dựng thì nặng nhất chính là ở khâu nhập hàng bán. Bạn cần tối thiểu 250 – 300 triệu đồng cho việc nhập hàng, khoảng 50 – 100 triệu đồng dành cho chi phí quản lý, thuê mặt bằng mở cửa hàng,... Như vậy, tổng số vốn đầu tư ban đầu ít nhất cũng từ 350 triệu đồng.

Xem thêm: Gợi ý nguồn huy động vốn mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Nếu bạn không có sẵn nguồn vốn ban đầu quá lớn, thì có thể nghĩ đến việc huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau. Các nguồn huy động vốn mở đại lý vật liệu xây dựng bạn có thể nghĩ đến là:

  • - Từ người thân, bạn bè: Bạn là người có uy tín và có mối quan hệ rộng rãi? Vậy hãy tận dụng thế mạnh này để huy động vốn kinh doanh bằng cách vay mượn từ người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Mượn vốn theo cách này vừa nhanh lại ít lãi suất. Song bạn cần có sự thỏa thuận minh bạch ngay từ đầu về thời gian hoàn lại tiền, lãi suất khoản vay và phải thực hiện đúng hẹn.
  • - Góp vốn kinh doanh: Nếu tự bản thân không đủ vốn đầu tư mở đại lý vật liệu xây dựng, bạn có thể góp vốn với người bạn cùng chí hướng và nhu cầu. Tìm vốn theo cách này vừa không có lãi suất lại thêm người cùng quản lý việc kinh doanh. Song, cả hai bên nên thỏa thuận trước về trách nhiệm, mức chia lợi nhuận ngay từ đầu để tránh tình trạng nhập nhằng quyền lợi về sau.
  • - Từ ngân hàng: Tìm vốn đầu tư theo cách này vừa mất nhiều thời gian, lại lãi suất cao. Do đó, bạn nên cân nhắc cẩn trọng trước khi thực hiện.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

3. Tìm nhà cung cấp nguồn hàng vật liệu xây dựng

3-buoc-can-phai-biet-de-mo-dai-ly-vat-lieu-xay-dung-2

Xem thêm: Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh vật liệu xây dựng

Nguồn nhập hàng rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh dài lâu của cửa hàng. Bạn có thể lựa chọn một trong ba hình thức cung cấp hàng mở đại lý vật liệu xây dựng sau đây:

  • - Nhập hàng từ công ty: Lợi thế là bạn sẽ nhận được mức chiết khấu ưu đãi, hàng hóa đảm bảo chất lượng, nhận được nhiều hỗ trợ khi có chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên các công ty sản xuất vật liệu xây dựng đều có chính sách và quy định riêng mà các đại lý cần tuân thủ.
  • - Nhập qua đại lý tổng: giá có thể cao hơn một chút so với giá công ty. Tuy nhiên nhập hàng mở đại lý vật liệu xây dựng từ tổng đại lý giúp bạn đảm bảo được tính minh bạch về giá bán, chất lượng và số lượng hàng hóa.
  • - Nhập từ nước ngoài: cần nguồn vốn dồi dào, vì chi phí vận chuyển và nhập hàng khá cao. Ưu điểm là hàng hóa cao cấp, đẹp mắt và độc đáo.

Sự chuẩn bị chu đáo trước khi mở đại lý vật liệu xây dựng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Tuy nhiên, quá trình kinh doanh đạt lợi nhuận cao hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách quản lý của bạn. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng để đơn giản hóa quy trình quản lý và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm