Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
27/12/2019 14:58:01

3 BÍ KÍP đảm bảo chất lượng nông sản - Xây dựng hình ảnh tin cậy với khách hàng

Đặc thù của ngành kinh doanh nông sản là đa số sản phẩm đều tươi mới, nếu không có biện pháp quản lý tốt có thể dễ dàng hỏng, mốc, hết hạn. Nghiêm trọng hơn, việc khách mua phải sản phẩm hỏng có thể hủy hoại hoàn toàn hình ảnh cửa hàng đó. 

3-BI-KIP-dam-bao-chat-luong-nong-san

Như câu chuyện có thật của một cửa hàng thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội, bị khách dọa”bóc phốt” đăng lên mạng, “tẩy chay” chỉ vì sơ ý của nhân viên đưa nhầm lô trái cây hết date cho khách. Quản lý hàng hóa lỏng lẻo, không nắm rõ ngày tháng nhập hàng và hết hạn cũng như không quản lý chặt chẽ số lượng nông sản tồn kho chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này. 
Vậy đâu là những bí kíp giúp chủ kinh doanh đảm bảo chất lượng nông sản hiệu quả, hạn chế tối đa rủi ro?

1. Kiểm tra thường xuyên tình trạng nông sản

Trên thực tế, mỗi lô hàng nông sản được nhập về không đảm bảo 100% chất lượng từng sản phẩm là như nhau. Ví dụ trong lô hàng 100 quả táo sẽ lẫn 5 đến 10 quả được thu hoạch sớm hơn là điều khó tránh khỏi. 

3-BI-KIP-dam-bao-chat-luong-nong-san

Do đó, thời gian để nông sản giữ được chất lượng tốt nhất cũng có sự chênh lệch. Thường xuyên kiểm tra tình trạng nông sản, vứt bỏ những sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng là phương pháp tốt nhất để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

2. Luân chuyển nông sản linh hoạt giữa các chi nhánh

Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh nông sản không chỉ quản lý một mà nhiều chi nhánh cùng lúc với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tại khu vực đó cũng khác nhau. Do đó chủ cửa hàng cần nắm rõ số lượng hàng tồn kho và mức độ tiêu thụ của mỗi loại hàng hóa tại các chi nhánh để luân chuyển linh hoạt nông sản, đảm bảo hàng luôn có chất lượng tốt.

Ví dụ chi nhánh A tiêu thụ mạnh khoai tây và còn tồn nhiều cà rốt - có nguy cơ hỏng vì không kịp thời tiêu thụ, trong khi đó lượng cà rốt ở chi nhánh B lại sắp hết thì việc luân chuyển kịp thời là rất cần thiết.

 

Xem thêm: 3 mô hình kinh doanh hải sản kiếm TIỀN TRIỆU mỗi ngày

 

3. Quản lý nông sản theo lô, hạn sử dụng

Việc quản lý hàng nông sản theo lô, hạn sử dụng cho phép chủ kinh doanh dễ dàng kiểm tra được ngày tháng nhập hàng, thông tin lô hàng cũng như hạn sử dụng của chúng. Hiện tại, tính năng này đã có khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nông sản thực phẩm. 

3-BI-KIP-dam-bao-chat-luong-nong-san

Khi đến ngày cận date của mỗi lô hàng, phần mềm sẽ tự động thông báo cho chủ kinh doanh để có những biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu tình trạng thất thoát do hàng hóa quá hạn cần phải hủy bỏ.
Đảm bảo chất lượng nông sản giúp chủ kinh doanh lấy được lòng tin từ khách hàng, biến họ thành người tiêu dùng trung thành của bạn!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày