Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/12/2020 16:56:14

24 tuổi sở hữu 2 cửa hàng phụ kiện H2 Storee với hơn 5000 đơn/tháng

Nguyễn Mạnh Hùng - 24 tuổi - Ông chủ cửa hàng phụ kiện H2 Storee. Ở độ tuổi 9x, Hùng đã làm chủ cửa hàng phụ kiện với 2 chi nhánh lớn nằm ở mặt tiền đường núi Trúc và Đặng Văn Ngữ tại Hà Nội. Bí quyết nào để một chàng trai trẻ tuổi thu về 5000 đơn đều đặn mỗi tháng? Hãy cùng KiotViet khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Tuyệt chiêu quản lý của ông chủ 9X kiếm 5000 đơn/tháng

1. Đôi điều về H2 Storee

H2 Storee chuyên kinh doanh các mặt hàng sỉ, lẻ phụ kiện cho giới trẻ, quà tặng, văn phòng phẩm, những món đồ vô cùng xinh xắn và giá cả phải chăng. Hùng chia sẻ, hiện tại bạn đang quản lý 15 nhân viên trên tổng số 2 chi nhánh. Những kênh bán hàng chính mà Hùng sử dụng là sàn TMĐT Shopee và fanpage Facebook. Mỗi tháng trung bình H2 Storee thu về 5000 đơn đều đặn, đây là con số sau rất nhiều nỗ lực của cả tập thể H2 Storee.

2. Những khó khăn thời kỳ đầu mới kinh doanh

Khó khăn 1: Cửa hàng ít khách

Hùng chia sẻ "Lúc mới kinh doanh,lượng khách rất ít và mình phải chủ động tìm kiếm khách hàng rất nhiều, hơn nữa lúc đó kinh nghiệm quản lý cửa hàng chưa tốt nên công việc rối rem đầu óc, khiến mình khó lòng mà lo liệu được cả doanh thu, chi phí, cũng như doanh số cho cửa hàng"

Khó khăn 2: Quản lý tồn kho kém, quá nhiều mặt hàng không thể nắm hết

Hùng chia sẻ: "Hồi đầu mình quản lý bằng sổ sách và excel, khi lượng hàng quá nhiều, việc quản lý bằng excel trở nên khó khăn hơn, hay sai sót, không nắm được số lượng tồn kho trong cửa hàng.". Có thể thấy tính chất mặt hàng phụ kiện rất nhiều mẫu mã, size số, màu sắc khác nhau, nếu không giỏi kỹ năng quản lý rất khó để xử lý chu toàn bài toán quản lý cửa hàng phụ kiện.

Trường hợp "hàng bán chạy thì nhập ít, hàng ế thì tồn kho quá nhiều" chắc chắn là câu chuyện muôn thuở của các chủ shop trẻ tuổi quản lý theo phương pháp truyền thống.

Khó khăn 3: Kiểm soát dòng tiền kém, tính toán còn nhiều sai sót

Tính sai tiền hàng, nhầm lẫn công nợ có lẽ là cơm bữa với những chủ shop trẻ nếu không được học qua nghiệp vụ kế toán tài chính. Hùng cũng không phải ngoại lệ, với số lượng đơn hàng nhiều, lại chưa có một nhân viên kế toán riêng, thời gian đầu Hùng phải tự lo liệu và tính toán mọi việc như một nhân viên kế toán, dẫn đến nhiều sai sót không đáng có.

Ông chủ cửa hàng H2 Storee

3. Lời giải của ông chủ 9x - Bật mí cách quản lý cửa hàng để thu về 5000 đơn/tháng

Nếu cứ loay hoay mãi trong bài toán quản lý hàng hóa, quản lý tiền nong thì thời gian đâu để suy nghĩ chiến lược marketing, bán hàng nữa? Nghĩ vậy, Hùng quyết định phải giải quyết triệt để những khó khăn đang gặp phải trong vấn đề quản lý cửa hàng. Hùng tìm kiếm trên mạng và biết tới Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, Hùng chia sẻ: "Mình thấy KiotViet khá phù hợp với cửa hàng của mình, từ khi dùng KiotViet việc quản lý cửa hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mình có thể quản lý hàng nghìn mã hàng với hàng chục thuộc tính khác nhau. Đặc biệt khi tư vấn bán hàng, mình chỉ cần dùng điện thoại quét mã vạch là có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh, giá tiền, vị trí trong kho và thông tin chi tiết để tư vấn cho khách."

"Về phần quản lý chi phí, hồi trước mình dùng excel, sổ sách thì cuối ngày phải cộng bằng tay rồi nhập vào excel, còn bây giờ dùng KiotViet thì chỉ cần click 1 cái thì KiotViet gửi toàn bộ báo cáo bán hàng trong ngày, trong tuần. Còn so sánh biểu đồ trực quan của 2 chi nhánh."

"Mình thích nhất phần báo cáo bán hàng từ xa qua điện thoại, vì nó giúp mình có nhiều thời gian hơn cho người thân, bạn bè, gia đình. Cảm ơn KiotViet rất nhiều."

Cùng lắng nghe chia sẻ từ A-Z của Nguyễn Mạnh Hùng qua video dưới.

Cửa hàng phụ kiện H2 Storee

Link Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangh2/

CS1: 66A ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, quận Ba Đình

CS2: 28 Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành
kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162

Chăm sóc khách hàng: 1900 6522

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.