Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
20/04/2020 15:22:10

10 mẹo viết bài để khách mua hàng online nhiều hơn mà KHÔNG TỐN TIỀN quảng cáo

Làm thế nào để khách hàng click MUA NGAY sau khi đọc bài viết của bạn? Làm thế nào để viết bài quảng cáo bán hàng mà như không phải quảng cáo? Tất cả sẽ có trong 10 bí quyết viết bài hiệu quả để khách mua hàng online nhiều hơn.

Khi bài viết của chủ shop giải quyết được 10 yếu tố tâm lý tác động đến quyết định mua hàng online sau của khách hàng, bạn sẽ kinh doanh thành công mà không mất nhiều tiền để chạy quảng cáo trên Facebook hay Google. Một nội dung hiệu quả và được tìm kiếm nhiều chính bởi nắm bắt được mong muốn ngầm hay còn gọi là insight của khách hàng.

10-meo-viet-bai-de-khach-mua-hang-online-nhieu-hon-ma-khong-ton-tien-quang-cao

1- Đáp ứng những nhu cầu căn bản và cần thiết nhất:

Đó là những vật dụng hỗ trợ khách hàng trong việc ăn, ở, ngủ, nghỉ. Để viết nội dung bán hàng chuẩn, chủ shop cần hướng sản phẩm của mình tới việc đáp ứng được những nhu cầu này một cách thường xuyên và không thể thiếu của khách.

2- Sự tiện lợi, phù hợp trong hoàn cảnh hiện tại:

Sản phẩm của bạn đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong hiện tại của khách hoặc biết cách bắt trend (xu hướng) như mùa hè nắng nóng, nhu cầu uống nước đá, sử dụng quạt mát tăng cao, mùa đông thì nhu cầu có chăn sưởi, găng tay và tất tăng cao. 

3- Thay thế cho món đồ đang được sử dụng thường xuyên hàng ngày:

Chiến lược kinh doanh này phù hợp với các sản phẩm công nghệ, gia dụng gia đình nào cũng có, nhưng nay cửa hàng bạn bán những sản phẩm có công năng tương tự nhưng hiện đại hơn, bền đẹp và tiết kiệm điện năng hơn. 

10-meo-viet-bai-de-khach-mua-hang-online-nhieu-hon-ma-khong-ton-tien-quang-cao-2

4- Đánh vào tâm lý sợ hết nếu không sở hữu ngay:

Thuyết phục khách hàng rằng số lượng sản phẩm có hạn và nếu họ không nhanh tay mua thì sẽ không còn cơ hội sở hữu nữa. Tâm lý tiếc nuối sẽ thôi thúc khách hàng không chần chừ mà mua hàng online ngay. 

5- Mong muốn tạo dấu ấn cá nhân trước công chúng:

Mục tiêu này thường đánh vào các sản phẩm thời trang, làm đẹp, phụ kiện. Khi mua sắm sản phẩm của bạn, khách sẽ tạo được nét đẹp và cá tính riêng của bản thân trước người khác. Không có gì làm lạ khi những người sử dụng iPhone và Android hoặc mua đồng hồ Apple và Casio lại tin rằng mình có những tính cách khác nhau. 

6- Mong muốn sở hữu thứ mình chưa thể hoặc không thể có:

Con người luôn có tâm lý khát khao những điều mình khó đạt được, bởi không phải ai cũng đủ điều kiện để trở nên nổi bật, xinh đẹp, tài giỏi như những ngôi sao nổi tiếng. Vậy nên đôi khi phụ nữ chi tiền mua chiếc váy giống một minh tinh đã mặc, chỉ để có cảm giác sánh ngang cùng vẻ đẹp đó dù chỉ trong phút chốc. 

7- Tâm lý được lợi khi mua được đồ giá rẻ hơn:

Khách hàng đã khao khát thứ gì đó rất lâu nhưng giá quá cao để sở hữu, nhưng bẵng đi đến một ngày, món hàng đó giảm một nửa giá. Vậy là khách hàng mua và nghĩ rằng mình được hời. Còn chủ shop giải quyết được hàng tồn, giải phóng mặt bằng, giảm bớt chi phí quản lý mà vẫn lãi vì đã hoàn vốn từ trước đó rồi.

10-meo-viet-bai-de-khach-mua-hang-online-nhieu-hon-ma-khong-ton-tien-quang-cao-3

8- Mua vì thương hiệu nổi tiếng:

Tên tuổi là thứ không chỉ gây dựng trong một đêm mà thành, cần rất nhiều minh chứng và sự hài lòng của các khách hàng tin dùng trước đó. Khi bạn viết bài bán hàng kinh doanh đồ nhập khẩu hoặc buôn đồ của một nhãn hiệu nổi tiếng, đừng quên nhấn mạnh để tạo lòng tin cho các khách hàng nhé! 

9- Mua để trở thành người tân thời, bắt kịp xu hướng:

Không ai muốn mình trở nên cũ kỹ và lạc hậu, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0. Khách hàng sẽ quan tâm nếu sản phẩm của bạn giúp họ tiếp cận với sự hiện đại, tiện nghi mà chưa nhiều người được trải nghiệm. Bài học này Apple và các hãng điện thoại sẽ dạy bạn nhiều nhất, và có khi chính bạn cũng đã không ít lần khao khát sở hữu những thiết kế mới nhất của họ.

10- Mua vì muốn tự thưởng cho bản thân:

Đánh vào tâm lý muốn hưởng thụ sau quãng thời gian làm việc, học tập vất vả thường thành công, bởi ai cũng muốn bản thân mình có được những điều tốt đẹp dù không nói ra. Để viết bài bán hàng hiệu quả mà không tốn chi phí, đừng bỏ qua những câu kích thích nhu cầu hưởng thụ và giải trí của khách hàng bạn nhé!

Để việc kinh doanh online được hiệu quả, chủ shop nhất định không nên bỏ lỡ Combo 1 năm sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online KiotViet tặng kèm 4 giải pháp kinh doanh online miễn phí và chuyên nghiệp. NHẬN GÓI GIẢI PHÁP NGAY TẠI ĐÂY

*Số lượng có hạn. Chương trình có thể kết thúc sớm hơn dự kiến khi hết gói Combo.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm