Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

WEBSITE BÁN HÀNG LÀ GÌ? 

08/07/2020 15:42:37 Để lại bình luận

Website bán hàng là gì? Khái  niệm này nghe có vẻ đơn giản, ai cũng đều hiểu rõ mồn một. Thế nhưng bạn có chắc chắn rằng bạn đã thực sự hiểu đúng và biết cách sử dụng nó có hiệu quả, kiếm ra lợi nhuận cho cửa hàng của mình. Nếu chưa thể đưa ra câu trả lời, hãy tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

website-ban-hang
1. Định nghĩa về Website bán hàng

Để có thể sở hữu một website bán hàng hiệu quả và tạo ra thật nhiều lợi nhuận cho mình, trước tiên, bạn cần phải hiểu một cách chính xác website bán hàng là gì?

Website bán là một địa chỉ online, nơi mà người bán có thể giới thiệu và bán sản phẩm của mình và người mua nếu có nhu cầu có thể tự do truy cập vào địa chỉ online đó (website) để tìm đọc thông tin và mua sản phẩm phù hợp với mình.

Một website bán hàng có thể kinh doanh nhiều mặt hàng đa dạng, từ nhiều đơn vị phân phối khác nhau và được phân thành các gian hàng. Tất cả các gian hàng, sản phẩm được bán tại đây đều phải chịu sự giám sát và quản lý của đơn vị cung cấp website bán hàng.

website-ban-hang

Ở một quy mô nhỏ hơn, website bán hàng có thể là một trang mạng phân phối và giới thiệu sản phẩm của một công ty nào đó lập nên và quản lý.

Hiện nay, bất kỳ cửa hàng nào cũng đều có một website bán hàng cho mình, ta kể đến các website tiêu biểu như thegioididong.com, fptshop.com.vn, kiotviet.vn,... Đến đây, bạn chắc hẳn đã hiểu rõ hơn website bán hàng là gì rồi phải không? 

Xem thêm: 7 bí quyết xây dựng website bán hàng hiệu quả

 

2. Tầm quan trọng của Website bán hàng đối với việc kinh doanh

2.1. Tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ

Tính đến năm 2017, Việt Nam có hơn 50 triệu người sử dụng internet và tăng trưởng 6% mỗi năm. Trong số đó, có đến 58% số người truy cập vào các trang thương mại điện tử để tìm kiếm thông tin và mua sản phẩm cho mình. Đây là nguồn khách hàng khổng lồ đang chờ bạn khai thác.

Hơn nữa, việc truy cập website bán hàng không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, nghĩa là bạn có thể không chỉ bán hàng tại Việt Nam, nếu mặt hàng của bạn đủ tốt, bạn còn có thể tiếp cận và bán hàng cho các khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

website-ban-hang

2.2. Gia tăng doanh thu hiệu quả

Website bán hàng cho phép hàng hóa của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, giới thiệu chi tiết được về sản phẩm, lượng khách hàng có nhu cầu truy cập nhiều hơn và chẳng có lý do gì mà bạn không thể nghĩ đến một điều tốt đẹp rằng bạn sẽ dễ dàng tăng được doanh số bán hàng của mình.

Theo một khảo sát của Cục TMĐT và CNTT năm 2016, thương mại điện tự đang tăng trưởng mạnh (25% so với năm 2015) và đã chiếm 60% lượng mua hàng trực tuyến tại Việt Nam.

2.3. Thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp

Thử nghĩ rằng, nếu bạn sở hữu một cửa hàng kinh doanh, khách hàng đi ngang qua cửa hàng của bạn và có nhu cầu với sản phẩm của bạn.

Nhưng sẽ thế nào nếu khách hàng không tìm thấy được website bán hàng cung cấp thông tin về sản phẩm của bản ở trên mạng internet, họ có thể tin tưởng nhiều về bạn và có đánh giá cao độ chuyên nghiệp về cửa hàng kinh doanh của bạn không.

Đến đây bạn có thể thấy, sở hữu một website bán hàng là rất quan trọng và hữu ích phải không. Vậy làm sao để ta có thể sử dụng website bán hàng có hiệu quả và tạo ra lợi nhuận cao nhất cho mình. Đó là những điều mà bài viết này sẽ chia sẻ với bạn phần dưới đây nhé.

3. Làm thế nào để bán hàng trên Website hiệu quả?

3.1. Đầu tư hình ảnh bắt mắt

Có phải bạn khi truy cập vào bất kỳ một website nào cũng đều để ý đến hình ảnh trước tiên phải không? Do vậy, muốn bán hàng có hiệu quả trên website bán hàng, bạn hãy thật đầu tư vào mặt hình ảnh đấy nhé.

website-ban-hang

3.2. Tập trung quảng cáo cho Website 

Quảng cáo là một việc bạn không thể không làm khi bạn đang kinh doanh và muốn giới thiệu được sản phẩm của mình tới với khách hàng. Hiện nay, chúng ta đang có 2 các quảng bá website phổ biến và hiệu quả nhất là Fanpage Facebook và tối ưu hóa SEO.

3.3. Quản lý bán hàng bằng phần mềm

Yếu tố cuối cùng nhưng lại rất quan trọng đó là sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh tại cửa hàng của mình. Với hơn 100.000 cửa hàng tin tưởng sử dụng, KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời, KiotViet còn tạo website MIỄN PHÍ cho khách hàng với giao diện bắt mắt và chuyên nghiệp.

Để hiểu rõ hơn phần mềm quản lý bán hàng giúp ích cho công việc kinh doanh online trên website bán hàng của bạn như thế nào, đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ ngay tại đây:
 


 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.